Bắc Ninh: Khởi tố đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc tiền tỷ

Tệ nạn cờ bạc có mặt ở khắp mọi nơi, từ thành thị đến nông thôn. Từ tâm lý vui chơi nhất thời mà nhiều người lún sâu vào tệ nạn này. Nhiều hệ lụy cho gia đình và xã hội cũng xuất phát từ đó. Dạo gần đây, hình thức tổ chức đánh bạc trên mạng thông qua các tựa game online đang có dấu hiệu gia tăng. Ngày hôm qua, công an thành phố Bắc Ninh đã triệt phá đường dây đánh bạc qua internet có quy mô cực lớn xảy ra tại Bắc Ninh và một số tỉnh thành lớn với số tiền giao dịch phi pháp lên tới hàng trăm tỷ đồng. Theo dõi bài viết dưới đây của ffholy.com để làm rõ sự việc.

Bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Tình và đồng bọn

Ngày 16-1, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đang tạm giữ Nguyễn Văn Tình (21 tuổi, trú TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) cùng 15 nghi phạm để điều tra các hành vi Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc. Theo điều tra, từ năm 2020 đến nay, Tình đứng ra quản lý tài khoản cấp siêu tổng đại lý (Super Master) KF90 và tài khoản cấp tổng đại lý (Master) KF900D để tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên mạng.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra
Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Tài khoản cấp Siêu tổng đại lý của Nguyễn Văn Tình có trên 10 tổng đại lý. Có ở các tỉnh, thành phố gồm: TP HCM, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang…Cụ thể, Tình chia tài khoản thành các tài khoản tổng đại lý khác nhau như: (Master) KF9006 giao cho Nguyễn Khắc Thân.

Thân trực tiếp quản lý tài khoản này và chia ra tài khoản Đại lý (Agent) KF900600 để trực tiếp quản lý và chia ra nhiều tài khoản cá độ giao cho các đối tượng Nguyễn Đình Nhâm (Member) KF90060000, Nguyên Khắc Thụy (Member) KF900600001, Nguyễn Văn Chương (Member) KF900600003 để cá độ bóng đá… Số tiền thắng thua được các đối tượng thanh toán chuyển khoản vào thứ 2 hàng tuần.

Các tang vật thu giữ tại hiện trường

Các tang vật công an thu giữ
Các tang vật công an thu giữ

Theo dữ liệu điện tử, cảnh sát xác định, có hơn 100 đối tượng đã tham gia đường dây này. Chỉ tính riêng từ tháng 9-2020 đến nay số tiền sử dụng để cá độ trên 700 tỉ đồng. Tang vật thu giữ gồm 3 ô tô, trên 200 triệu đồng, 10 điện thoại, 1 ipad, 1 laptop, 1 case máy tính, 4 thẻ ngân hàng, 1 modem wifi và nhiều đồ vật, tài liệu liên quan. Chuyên án phá đường dây cá độ bóng đá này được cảnh sát xác lập từ cuối năm 2020.

Hệ lụy của cờ bạc

Hệ lụy của tệ nạn cờ bạc đã và đang tác động trực tiếp đến tình hình ANTT. Một trong những nguyên nhân phát sinh tội phạm và các tệ nạn xã hội khác, như: Trộm cắp, lừa đảo, giết người, cướp tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, cố ý gây thương tích, hoạt động liên quan đến “tín dụng đen”… Từ đó đặt ra yêu cầu cần nâng cao hiệu quả phòng, chống tệ nạn cờ bạc.

Để ngăn chặn tình trạng cờ bạc thì trước mắt các ban, ngành, phải phối hợp đồng bộ; quản lý chặt chẽ không để xảy ra hành vi tổ chức đánh bạc trên mạng internet. Xử lý nghiêm những cá nhân đánh bạc trá hình trên internet. Ngoài ra, phải tăng cường giáo dục thường xuyên cho thế hệ trẻ về tác hại của tệ nạn.

Nguồn: nld.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *