Bất động sản tại Anh tăng mạnh nhất trong 8 năm qua

Bất động sản tại Anh tăng mạnh nhất trong 8 năm qua làm nóng lên thị trường bất động sản tại đất nước này. Theo thống kê giá bất động sản mà nhất là giá nhà tại Anh bắt đầu tăng từ năm đầu của đại dịch Co vid 19. Tức là cuối năm 2020 cho đến quý II/2021. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến giá nhà liên tục tăng cao trong những năm gần đây. Thứ nhất phải kể đến tác động to lớn của đại dịch Co vid. Làm người dân có cái nhìn khác về nhà cửa. Tiếp đến là do chính phủ Anh giảm thuế cho bất động sản mua. Chính vì vậy nhu cầu bất động sản, trong đó có nhà tăng cao.

Bất động sản tại Anh tăng cao từ cuối năm 2020 đến nay

Theo số liệu của Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) Anh. Được công bố ngày 17/2. Giá nhà trung bình tại Anh trong tháng 12/2020 đã tăng 8,5%. So với cùng kỳ năm trước. Tăng 7,1% so với tháng 11/2020. Và đạt mức cao kỷ lục 252.000 bảng (tương đương khoảng 350.000 USD). Giá nhà trong quý II/2021 đều tăng tại tất cả các khu vực của Vương quốc Anh. Trong đó Bắc Ireland và xứ Wales. Ghi nhận mức tăng cao nhất so với cùng kỳ năm ngoái. Lần lượt ở mức 14% và 13,1%.

Bất động sản tại Anh tăng cao từ cuối năm 2020 đến nay
Bất động sản tại Anh tăng cao từ cuối năm 2020 đến nay

Các nguyên nhân làm cho giá nhà tại Anh tăng

Đại dịch đã “kích thích” thị trường bất động sản tại Anh tăng cao

Hãng tin BBC dẫn lời nhà kinh tế trưởng quốc gia Robert Gardner . Cho biết giá nhà đã “gần mức cao kỷ lục” so với thu nhập trung bình. Khiến những người mua nhà lần đầu gặp khó khăn. Ông cho rằng đại dịch đã “kích thích” thị trường nhà ở. Bởi nhiều người đã đánh giá lại nhu cầu nhà ở của mình. Do tác động của lệnh phong tỏa phòng dịch COVID-19.

Chính phủ Anh áp dụng miễn giảm thuế đối với bất động sản mua

Theo các nhà kinh tế. Có một số lý do giúp giá nhà tại Anh tăng. Trong bối cảnh kinh tế suy thoái nghiêm trọng. Do tác động của đại dịch COVID-19. Thứ nhất là việc Chính phủ Anh áp dụng miễn giảm thuế đối với bất động sản mua. Để ở đầu tiên có trị giá lên đến 500.000 bảng. Chương trình được đưa ra từ tháng 7/2020. Và sẽ kết thúc vào tháng Ba năm nay.

Giá nhà tăng do sự thay đổi về lối sống và nhu cầu của người dân

Ngoài ra, giá nhà tăng còn do sự thay đổi về lối sống và nhu cầu của người mua nhà. Sau nhiều tháng phải liên tục ở trong nhà do các lệnh phong tỏa phòng dịch COVID-19. Người dân Anh mong muốn có một không gian rộng rãi hơn. Mark Harris, Giám đốc điều hành công ty môi giới vay thế chấp SPF Private Clients London. Cho biết: “Với nhu cầu của người mua muốn có thêm không gian. Cả bên trong và bên ngoài. Vượt quá nguồn cung, giá cả chắc chắn tăng lên”.

Giá nhà tăng do sự thay đổi về lối sống và nhu cầu của người dân
Nhu cầu về nhà ở ở Anh quốc tăng mạnh sau đại dịch

Việc nhu cầu đối với bất động sản biệt lập tăng mạnh

Mong muốn có không gian rộng hơn. Thể hiện rõ ở việc nhu cầu đối với bất động sản biệt lập tăng mạnh. Khiến giá của loại nhà này tăng 10%, trong khi giá của căn hộ và nhà nhỏ chỉ tăng 5%. Giá nhà tại Anh cũng không tăng đồng đều giữa các khu vực. Trong khi Tây Bắc là khu vực có giá nhà tăng mạnh nhất 11,2%. Thì London là khu vực có giá nhà tăng thấp nhất, chỉ tăng 3,5%.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết đợt tăng giá này. Khó có thể kéo dài trong năm 2021. Khi kỳ miễn giảm thuế kết thúc. Và các điều kiện kinh tế khó khăn sẽ khiến người mua trở nên ít sẵn sàng . Và ít có khả năng mua nhà hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *