Biệt thự giá rẻ chưa từng có tại một số nơi trên thế giới

Biệt thự giá rẻ chưa từng có tại một số nơi trên thế giới giá chỉ bằng một cái bánh mì. Tại sao lại có sự việc ấy xảy ra, bởi từ trước đến nay. Biệt thự luôn được coi là kiểu nhà chỉ dành cho người có thu nhập cao. Để sở hữu được những căn biệt thự người ta phải bỏ ra một số tiền rất lớn.

Không phải ai cũng có điều kiện để mua  và ở biệt thự. Tuy nhiên vì nhiều lí do khác nhau như có người chết, sau khi mua phải sửa chữa lại…. Mà có nhiều căn biệt thự tại một số nước trên thế giới lại rao bán với giá rẻ mạt. Vậy lí do để cho các căn biệt thự ấy trở nên vô cùng rẻ mạt là gì? Chúng ta hãy tìm câu trả lời trong bài viết về bất động sản thế giới dưới đây nhé.

Biệt thự là gì?

Biệt thự (hay còn gọi là Villa) là một loại hình nhà ở đặc biệt. Một khu định cư cá nhân hay cộng đồng. Được thiết kế và xây dựng trên một không gian tương đối hoàn thiện và biệt lập tương đối giữa không gian xây dựng chung.

Biệt thự (hay còn gọi là Villa) là một loại hình nhà ở đặc biệt
Kiến trúc trong khu Villa cần phải có sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và cảnh quan xung quanh

Kiến trúc trong khu Villa cần phải có sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và cảnh quan xung quanh. Kiến trúc phải đảm bảo đẹp và sang trọng cân đối và hài hòa về tỉ lệ. Là yếu tố cơ bản nhất về một mẫu biệt thự. Những căn nhà này thường là nơi ở dành cho những người có thu nhập cao sinh sống.

Những căn biệt thự bị bỏ hoang

Căn nhà lớn bị bỏ hoang là một trong những điều ám ảnh nhất đối với tất cả chúng ta khi biết đến. Thế nhưng, trên thế giới có hàng chục những căn biệt thự đẹp lộng lẫy. Nhưng lại trở nên u ám và hoang tàn nhất thế giới. Mặc dù được rao bán với giá rẻ hơn cho. Nhưng buồn thay, chẳng ai dám mua. Và dũng cảm đến sinh sống.

Căn biệt thự ở Taikoo Shing, Hồng Kong

Một căn hộ 3 phòng ngủ ở Taikoo Shing. Nơi có 1 người đàn ông nhảy lầu tự sát cách đây 5 năm. Được bán với giá khoảng 23.000 USD (530 triệu đồng). Mức giá không tưởng cho 1 bất động sản ở Hong Kong. Nơi được mệnh danh là tấc đất tấc vàng thế giới.

Căn biệt thự tại vùng Arbresle (Pháp)

Chịu chung số phận, căn nhà ma ám tại vùng Arbresle (Pháp) này.  Lại có giá rẻ đến mức giật mình, 28.000 đồng (1 euro). Với phần diện tích nhà ở lên tới 110m2. Và phần đất xung quanh lên tới 350m2. Mức giá 1 Euro của căn nhà này chắc chắn sẽ khiến nhiều người “choáng váng”.

Những ngôi nhà tại “thiên đường du lịch” Sicily, Italy

Tại Italy, chính quyền Sambuca thuộc hòn đảo “thiên đường du lịch” Sicily. Cũng rao bán một số căn nhà trong thị trấn với giá chỉ 1 euro. Được biết, mỗi căn nhà được rao bán tại Sambuca rộng khoảng 40-150m2. Và người mua nhà cần phải đặt cọc trước 1 khoản 5.000 Euro. Đồng thời, họ phải cam kết sẽ cải tiến lại ngôi nhà với mức chi phí tối thiểu khoảng 15.000 Euro trong vòng 3 năm. Khi đã sửa chữa xong ngôi nhà. Họ có thể nhận lại khoản đặt cọc nói trên.

Căn Villa bỏ hoang Halcyon Hall tại Mỹ

Chịu số phận hẩm hiu, ế ẩm và bị bỏ hoang. Ở làng Millbrook, New York cũng có một căn biệt thự được xây vào năm 1893 với tên gọi “Biệt thự Halcyon Hall”. Tuy nhiên, sau đó vào năm 1907, công trình này trở thành một phần của trường Cao đẳng Bennett, cho đến khi ngôi trường này đóng cửa vào năm 1978 thì Vila này bị bỏ hoang.

Căn Villa bỏ hoang Halcyon Hall tại Mỹ
Căn biệt thự bị bỏ hoang

Căn nhà lớn Cambusnethan House

Sau một vụ cháy lớn vào năm 1980, căn nhà lớn này đã bị hư hại nặng nề và bỏ hoang đến giờ. Trước kia, đây là nơi thường xuyên đóng vai trò là địa điểm để tổ chức những bữa tiệc mang phong cách trung cổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *