Cách kích hoạt tài lộc trong không gian làm việc tại văn phòng

Phong thuỷ học cho rằng, người đang ngồi làm việc phải được tiếp nhận phần sinh khí từ vũ trụ thì mới minh mẫn ở trong điều hành. Công việc từ đó đưa ra những quyết sách mang tính đúng đắn giúp gia tăng doanh thu.

Theo quan niệm của phong thủy học thì với những người ngồi làm việc mà có thể tiếp nhận được nhiều sinh khí đến từ vũ trụ thì mới có thể minh mẫn ở trong công việc được. Từ đó đưa ra những quyết sách thật đúng đắn làm tăng thêm lợi ích đến cho doanh nghiệp cũng như bản thân.

Để tăng khả năng tiếp nhận sinh khí và có thể hấp thu được các năng lượng tốt dành cho khu vực bàn làm việc. Các bạn có thể thực hiện phương pháp kích hoạt phong thủy theo những cách sau đây.

Đặt tháp văn xương

Đặt tháp văn xương được xem là cách tốt nhất để thu hút sinh khí cho văn phòng làm việc. Tháp văn xương nên được làm bằng thủy tinh trong suốt một màu. Vì thủy tinh có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm và tăng khả năng tư duy.

Đặt tháp văn xương
Đặt tháp văn xương được xem là cách tốt nhất để thu hút sinh khí

Đặt cột thuỷ tinh trong không màu

Để tăng khả năng tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ, trên bàn nên đặt cột thuỷ tinh trong không màu. Vật dụng này được phong thuỷ gọi là tháp văn xương pha lê thủy tinh. Nếu không có tháp văn xương có thể thay thế bằng một cột thuỷ tinh, có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy.

Lưu ý khi bố trí đồ đặc trên bàn làm việc

Ngoài vật phẩm phong thủy thì các bạn cũng nên bố trí đồ đạc trên bàn làm việc. Đầu tiên là chồng hồ sơ bên trái nên cao hơn bên phải dựa theo nguyên lý là: Tả Thanh Long – Hữu Bạch Hổ. Bạn cũng nên đặt điện thoại bàn ở các hướng tốt hợp với bạn. Và ở phía bên tay trái người ngồi làm việc. Tây, Tây Bắc; Đông Bắc, Tây Nam dành cho người Tây tứ mệnh. Đông; Đông Nam, Bắc, Nam phù hợp với người Đông tứ mệnh.

Ngoài ra, khi bố trí đồ đạc trên bàn làm việc, bạn cũng cần lưu ý:

  • Chồng hồ sơ bên trái nên cao hơn bên phải dựa theo nguyên lý Tả – Trái – Thanh Long và Hữu – phải – Bạch Hổ.
  • Nên đặt điện thoại ở các hướng tốt. Hợp với bạn và ở phía bên tay trái người ngồi làm việc (Tây; Tây Bắc, Đông Bắc; Tây Nam dành cho người Tây tứ mệnh và Đông; Đông Nam, Bắc, Nam dành cho người Đông tứ mệnh).

Đặt những vật tượng trưng cho Ngũ hành

Năng lượng tích cực cũng như những điều may mắn sẽ luôn đến với bạn nếu trên bàn làm việc đặt những vật tượng trưng cho Ngũ hành:

  • Hướng Bắc: tách trà, ly nước hoặc cà phê…
  • Góc Đông Bắc: cái chặn giấy bằng thuỷ tinh hoặc pha lê.
  • Phía Đông đặt một bình hoa tươi ở bàn làm việc. Giúp tạo năng lượng dương rất tốt. Khuyến khích bạn hăng say làm việc.
  • Góc Đông Nam của bàn làm việc đặt một cây nhỏ tươi tốt. Để thu hút tài lộc và sự thăng tiến. Tuy nhiên cần tránh cây xương rồng hoặc các cây có lá sắc nhọn. Để đem lại những điều tốt đẹp, hoa và cây cảnh cần tươi và sum suê. Nếu cây chết, hãy bỏ ngay và thay bằng một cây khác. Góc Đông Nam của bàn làm việc cũng nên đặt các tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía tượng trưng cho sự giàu có.
Góc Đông Nam của bàn làm việc đặt một cây nhỏ tươi tốt
Góc Đông Nam của bàn làm việc đặt một cây nhỏ tươi tốt
  • Góc Tây Nam của bàn làm việc đặt pha lê tròn hoặc quả cầu thuỷ tinh trơn. Để tạo sự hoà đồng giữa bạn với các đồng nghiệp
  • Hướng Nam của bàn làm việc đặt các loại đèn. Nhằm cung cấp năng lượng chủ về tên tuổi và danh tiếng cho bạn
  • Hướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc nên đặt các thiết bị văn phòng bằng kim loại (như máy tính). Nhớ rằng phải đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái. Ngoài ra phía Tây có thể trang trí thỏi vàng phong thuỷ.

Vị trí giữa bàn làm việc

Theo phong thuỷ, vị trí giữa bàn là vùng liên quan tới sức khoẻ, cần giữ vùng này sạch sẽ. Phần phía sau, góc bên trái là vùng giàu sang hãy đặt 1 bao đỏ đựng 9 hoặc 3 đồng tiền. Phần phía sau, góc bên phải là vùng quan hệ đặt các vật thể thành từng cặp như hai đoá hoa tươi hoặc hai bức tượng nhỏ.

Cuối cùng, cần nhớ rằng, quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải thật sự sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ. Riêng điều đó thôi, đã tạo cho bạn cảm giác dễ chịu, tinh thần sảng khoái, nhờ đó sẽ hoàn thành tốt công việc.

Với những ai làm chủ doanh nghiệp thì phía sau lưng ghế có thể treo xâu tiền 8 đồng hoặc 9 đồng nhưng nên kín đáo dán đè băng dính có cùng màu với màu ghế để tránh những ánh mắt tò mò.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *