Cách trồng cây phong thủy sân vườn tốt cho gia chủ

Trồng cây phong thủy sân vườn vừa giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thu hút tài lộc, vượng khí. Mà khi trồng các loại cây cảnh này cũng giúp cho vườn nhà thêm thu hút và giúp cho chủ nhà có không gian thư giãn riêng, yên bình hơn. Nhưng bạn nên biết rằng không phải loại cây nào cũng thích hợp để trồng trong vườn nhà. Mà bạn cần lựa chọn những loại cây có ý nghĩa tốt về mặt phong thủy. Mặt khác, bạn cũng cần thực hiện trồng cây dựa theo các chi tiết kèm theo tốt cho gia chủ.

Một vài nguyên tắc chung của trồng cây phong thủy sân vườn

Cây trong sân vườn nhà quá lớn đến mức che hết căn nhà thì nên hạ đi, bởi việc che lấp sẽ khiến nhà không hấp thụ đủ năng lượng, và làm gia vận cũng dần suy yếu. Có người thích trồng cây lớn ở hai mặt của cổng sân, gọi nó là cây bảo hộ, trong phong thủy học gọi là “hàng cây đứng chầu”. Trong trường hợp này cũng không tốt, nó sẽ khiến cho những người sống trong nhà khó phát triển toàn diện…

Một vài nguyên tắc chung của trồng cây phong thủy sân vườn
Một vài nguyên tắc chung của trồng cây phong thủy sân vườn

Xem thêm các bài viết về phong thủy sân vườn tại đây

  • Gia đình bình thường không nên trồng liễu trong sân hoặc trước cổng. Theo phong thủy, trồng liễu dễ gây ra vấn đề phức tạp trong tình cảm, nên gia đình không nên trồng cây này
  • Trồng trúc sẽ mang đến may mắn cho bạn, nhưng phải chú ý nếu rễ cây mọc ăn dưới ngôi nhà thì cát thành hung, vì sức đất bị phá hoại. Tốt nhất khi trồng trúc nên bao phần rễ trong chiếc hộp lớn để nó mọc tập trung bên trong
  • Có thể trồng một vài cây tùng ở hướng Nam, vì đây cũng là hướng tốt. Tuy nhiên, ở hướng Nam không nên trồng cây quá lớn nếu không sẽ che lấp ánh sáng mặt trời ở hướng này. Nếu cây tùng cao hơn nóc nhà sẽ làm cho ánh sáng mặt trời không chiếu được vào nhà, tướng cát thành hung
  • Ở phần giữa sân có thể trồng một vài loại hoa nhỏ nhiều màu, như vậy sẽ giúp người sống trong nhà luôn có cảm giác mát mẻ và thoải mái

Ngoài ra phải chú ý sân nhà của người bình thường không được trồng các loại cây leo, những cây quá thấp và có hình dạng kỳ quái, vì như vậy với gia đình bình thường là tướng hung.

Những loại cây phong thủy sân vườn được khuyên trồng

Tre- loài cây nên trồng nhất

Tre là một loại cây cảnh được lựa chọn nhiều nhất khi dùng để trang trí trước cửa nhà. Theo thuyết phong thủy đây là loại cây đem lại nhiều may mắn nhất cho gia chủ. Giúp chủ nhân làm ăn phát đạt. Tre cũng là biểu tượng của loại cây phú quý, mang lại sự no đủ. Bên cạnh đó cũng có thể trồng tre xung quanh hàng rào. Trước hiên nhà hoặc trong vườn. Hiện có nhiều giống tre cảnh khác nhau. Tùy thuộc diện tích và không gian nhà rộng hay hẹp bạn có thể lựa chọn loại tre phù hợp.

Gợi ý những loại cây cảnh và hoa

Theo nguyên tắc phong thủy, trồng hoa trước hiên nhà sẽ đem lại sự thịnh vượng và sức khỏe cho gia chủ. Đặc biệt, hoa trồng ở hướng đông nam góc sân vườn đẹp còn đem lại may mắn. Theo thuyết phong thủy, hai loại cây chanh và cam trồng trước nhà. Sẽ đem lại nhiều cơ hội làm ăn và lợi nhuận. Cũng có thể lựa chọn cây táo để cải thiện những mối quan hệ, giúp gia đình luôn giữ được hòa khí. Cây lựu thể hiện tình cảm yêu thương và mong muốn những đứa con khôn ngoan, khỏe mạnh. Trồng ở hướng nam, lựu và táo sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

Có thể trồng hoa trước nhà
Có thể trồng hoa trước nhà

Ngoài ra, nếu mong muốn các thành viên trong gia đình luôn có sức khỏe dồi dào. Phòng tránh bệnh tật thì có thể trồng cây ở hướng đông nhà. Khi chọn cây trồng bên cạnh nhà kiểu này hãy chọn loại thân cứng, tán rộng. Trồng cây đào ở hướng tây rất tốt cho trẻ nhỏ. Giúp trẻ luôn gặp may mắn và gia đình hạnh phúc.

Cây thông có ý nghĩa rất tốt cho tuổi thọ

Thông có sức sống mãnh liệt, không cần chăm bón nhiều. Nhưng vẫn có thể sinh trưởng và phát triển. Chính vì thế theo thuyết phong thủy, thông giúp gia đình gia chủ kéo dài tuổi thọ. Thích hợp với những gia đình có người già, lớn tuổi.

Trước nhà nên trồng Cây lộc vừng

Lộc vừng là một trong số những loại cây cảnh rất thích hợp để trồng trước nhà. Đây cũng là loại cây nằm trong bộ tứ quý sanh – sung – tùng – lộc. Lộc chính là tài lộc, vừng có nghĩa là nhỏ, nhưng nhiều ý chỉ đem đến nhiều may mắn, tài lộc. Màu đỏ của hoa lộc vừng sẽ giúp tượng trưng cho sự may mắn. Hỷ sự sẽ giúp xua đuổi âm khí, mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Ngoài ra, Việc trồng cây lộc vừng trước nhà còn giúp cân bằng ngôi nhà. Giúp khí quy tụ có cả dương khí và âm khí. Chính vì thế mà cây lộc vừng còn là sự lựa chọn hoàn hảo mà hiện nay rất nhiều gia đình yêu thích.

Cây thiết mộc lan

Nếu bạn có ý định chọn cho mình một loại cây hợp phong thủy. Thì thiết mộc lan là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Đây là loại cây đại diện cho sự may mắn, đặc biệt là khi nó bắt đầu ra hoa. Theo quan niệm xưa, sự nở rộ của những bông hoa thiết mộc lan chính là biểu tượng cho tài lộc. Thịnh vượng tìm đến chủ ngôi nhà. Cũng như các loại cây phong thủy trước nhà khác. Thiết mộc lan cũng là loại cây có khả năng thanh lọc không khí hiệu quả. Màu sắc và kiểu dáng lá cũng bắt mắt. Giúp cho không gian trước cửa nhà thêm sang trọng và đẹp hơn rất nhiều.

Những lưu ý trồng cây phong thủy sân vườn bạn nên tránh

Không nên trồng cây chính giữa cửa nhà

Điều này vi phạm thuyết phong thủy. Trước hết là việc cản trở đi lại, ra vào ngôi nhà, sau đó là vật cản cản trở vận may và những điều tốt đẹp đến với gia chủ. Thậm chí có thể gây nên những rắc rối về tài chính hoặc trên đường công danh.

Không nên trồng cây chính giữa cửa nhà
Không nên trồng cây chính giữa cửa nhà

Bỏ ngay những cây chết hoặc sâu

Cây cối đem lại phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Vì thế những loại cây được chọn trồng phải là những cây khỏe mạnh. Không bị sâu hoặc không có dấu hiệu chết yểu mới phát huy tốt vai trò phong thủy. Nếu không may cây cảnh bị sâu đục thân hoặc khô héo, hãy nhanh chóng thay thế ngay cây khác. Điều này càng tối kỵ hơn nếu trong gia đình bạn đang có người ốm hoặc có người già.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *