Căn hộ siêu nhỏ tại Hong Kong thu hút dân văn phòng

Căn hộ siêu nhỏ tại Hong Kong thu hút dân văn phòng đó là tình trạng chung ở các đô thị phát triển của Trung Quốc. Ở Hong Kong mô hình nhà siêu nhỏ hay nhà siêu nhỏ vẫn có những bước phát triển mạnh. Những ngôi hà này rộng chỉ 6m không có nhà vệ sinh, không có nhà tắm. Tuy vậy vẫn thu hút được số lượng người mua. Nhất là dân văn phòng vì mức lương phù hợp với những căn nhà như thế này. Tuy vậy, trong tương lai những ngôi nhà siêu nhỏ này sẽ rất khó bán lại. Vì chẳng ai mong muốn sống trong một ngôi nhà nhỏ xíu như thế.

Tình hình bất động sản ở Hong Kong

Bất chấp kinh tế khó khăn và làn sóng di cư. Thị trường nhà ở Hong Kong từ phổ thông đến xa xỉ vẫn không hề suy giảm. Cuối tuần trước, 45 căn hộ mới có giá trị tổng cộng 248 triệu đôla Hong Kong (32 triệu USD). Thuộc dự án The Upper South của Henderson Land Development đã bán sạch chỉ trong vài giờ. Tương tự, The Pavilia Farm III của New World Development. Trở thành dự án có sức hút lớn nhất kể từ năm 1997, khi đạt tỷ lệ 88 người tranh mua một căn hộ.

Tình hình bất động sản ở Hong Kong
Tình hình bất động sản ở Hong Kong tiếp tục biến động cho dù có nhiều khó khăn

Căn hộ siêu nhỏ vẫn đông khách

Khi thị trường bất động sản ở Hồng Kong ngày càng trở nên phức tạp. Cuộc đua của những căn hộ siêu nhỏ cũng vì thế mà khốc liệt hơn. Được gọi là những “căn hộ nano”, với diện tích chỉ khoảng 18,5 m2. Những ngôi nhà này có giá bán lên tới 4 triệu đô Hồng Kong (~11,6 tỷ đồng). Tuy nhiên, nó vẫn là lựa chọn số 1 của dân văn phòng, đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ.

Số lượng căn hộ siêu nhỏ không ngừng tăng

Khoảng 206 căn hộ nhỏ đã được xây dựng ở Hồng Kong. Những căn hộ như thế chiếm khoảng 1,4% trong tổng số 15.595 căn hộ xây mới tại đây tính riêng trong năm 2019. Năm 2019, Hồng Kong ước tính sẽ xây dựng thêm khoảng 5.900 căn nhà siêu nhỏ, với diện tích dưới 40 m2, chiếm khoảng 41% trong tổng số nhà xây mới. Những căn hộ siêu nhỏ như thế này ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở của các cặp vợ chồng trẻ có mức thu nhập không cao nhưng vẫn muốn sinh sống ở khu vực trung tâm.

Căn hộ siêu nhỏ vẫn đông khách
Mặc dù có nhiều bất tiện nhưng những căn nhà siêu nhỏ vẫn đông khách

Theo thống kê, căn nhà nhỏ nhất tại Hồng Kong có diện tích vỏn vẹn 6m2, không có nhà tắm hay phòng bếp, thậm chí còn nhỏ hơn cả một chỗ đậu xe ở Singapore. Điều đáng nói là, mặc dù diện tích nhỏ, giá đắt đỏ nhưng những căn hộ này lại rất được ưa chuộng. Josephine Law, 29 tuổi, một nhân viên ngân hàng tại Hồng Kong cho biết chị rất hoan nghênh những căn hộ như vậy bởi với mức lương khoảng 30.000 đô Hồng Kong/tháng (~87 triệu đồng), chị sẽ phải mất ít nhất hơn 20 năm nữa mới có thể mua một căn nhà rộng rãi.

Sẽ khó bán những căn nhà siêu nhỏ trong tương lai

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng. việc “bùng nổ” các căn hộ nano. Có thể khiến thị trường bất động sản sụp đổ trong tương lai gần. Ông David Ji, Giám đốc kiêm Viện trưởng Viện nghiên cứu và tư vấn Knight Frank. Cho biết: “Trong tương lai. Khi những người từng mua các căn hộ nhỏ này muốn nhượng lại chúng. Họ sẽ gặp khó khăn lớn vì sự biến động của thị trường. Người dân có thể sẽ có nhiều tiền hơn. Và dĩ nhiên sẽ muốn sống trong những ngôi nhà lớn hơn. Vì thế các căn hộ nano sẽ không còn phù hợp nữa”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *