Chia sẻ kinh nghiệm cải tạo mặt tiền nhà phố

Nhiều gia đình hiện nay có nhu cầu cải tạo mặt tiền nhà phố để có thể thay đổi lối thiết kế có phần cũ kỹ, lỗi thời. Và chuyển sang một phong cách mới phù hợp hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý những gì để có thể tiến hành cải tạo, tu sửa kiến trúc cho ngôi nhà với chi phí tiết kiệm nhất?

Việc kiểm tra lại ngôi nhà toàn diện sẽ giúp bạn xác định rõ thực trạng. Và từ đó đưa ra cho mình các phương án cải tạo tốt nhất cho công trình. Nếu gia chủ hiện vẫn muốn để lại những thiết kế cũ, chỉ thay đổi và cải tạo một vài phần nhỏ của mặt tiền. Gia chủ nên tham khảo thêm ý kiến từ những đối tượng có chuyên môn.

Lý do nên cải tạo mặt tiền nhà phố

Mặt tiền là khu vực phía trước của ngôi nhà, định hướng kiến trúc đặc trưng. Đặc biệt khi ngôi nhà của bạn nằm ở những con phố đông đúc, nhiều người qua lại thì việc sở hữu một mặt tiền đẹp là điều cần thiết để nâng cao giá trị của ngôi nhà.

Lý do nên cải tạo mặt tiền nhà phố
Lý do nên cải tạo mặt tiền nhà phố

Thông thường, nhiều hộ gia đình tìm đến chúng tôi để cải tạo nhà phố với những lý do cơ bản như; mặt tiền đã xuống cấp, phong cách kiến trúc, màu sơn thậm chí là phong thủy không còn phù hợp với thời đại. Hoặc cũng có nhiều gia đình vì muốn thay đổi cảnh quan. Chuyển đổi mục đích sử dụng mà lựa chọn giải pháp cải tạo mặt tiền nhà phố. Như một hướng giải quyết tối ưu nhất. Chính vì vậy việc xác định rõ nguyên nhân. Tầm quan trọng trong nhu cầu cải tạo nhà phố sẽ giúp cho quá trình thi công trở nên dễ dàng và hoàn hảo hơn.

Những điều cần lưu ý khi cải tạo mặt tiền nhà phố

Không giống như quá trình xây nhà mới, việc cải tạo, sửa chữa mặt tiền. Đặc biệt là cải tạo nhà mặt tiền bị quy định trong một mô hình kiến trúc đã có sẵn. Dựa theo phần khung kết cấu của ngôi nhà; cũng như điều kiện vị trí mà căn nhà đang tọa lạc. Bởi vậy trước khi cải tạo bạn cần phải xác định rõ:

Xác định mục đích cải tạo mặt tiền nhà phố

Mục đích của việc cải tạo mặt tiền nhà phố của mình là gì? Từ đó vạch ra những bước đi, thay đổi cho phù hợp. Ví như đối với nhà ở thông thường, bạn cần nâng cấp bằng việc xây thêm tầng, mở ban công. Lựa chọn các vật liệu chống ồn, chống nóng; hay cạo tường trát lại, sơn mới toàn bộ. Còn đối với mục đích kinh doanh mặt tiền thì việc cơi nới làm sáng không gian; sẽ giúp nó trở nên thu hút hơn rất nhiều. Hoặc cải tạo để phù hợp với phong thủy thì việc thay đổi hướng mặt tiền nhà là điều có thể xảy ra.

Điểm thứ hai trước khi bắt tay vào quá trình cải tạo đó là bạn cần có một phương hướng cải tạo rõ ràng về chi phí. Lựa chọn nguyên vật liệu, sử dụng…hãy bám sát vào đặc điểm ngôi nhà của bạn. Như là gồm mấy tầng, chiều rộng bao nhiêu, có mấy mặt tiền; còn diện tích đất trống hay không. Xây được bao nhiêu năm rồi, đã cải tạo lần nào chưa?… Điều này tương đối quan trọng cho mục đích vạch ra phương án cải tạo an toàn và tốt nhất cho ngôi nhà.

Xác định mục đích cải tạo mặt tiền nhà phố 
Xác định mục đích cải tạo mặt tiền nhà phố

Bởi khi đã bắt tay vào quá trình thi công; việc can thiệp vào kết cấu khung của ngôi nhà là điều tất nhiên phải xảy ra. Việc định giá chất lượng và những thông số cải tạo khác sẽ giúp cho quá trình cải tạo trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem thêm các bài viết về Kinh nghiệm sửa chữa nhà tại đây.

Xem xét hiện trạng mặt bằng, tìm ra những ưu nhược điểm cụ thể

Thông thường ở các đơn vị thiết kế, thi công. Trước khi tiến hành công việc cải tạo phải tiến hành xem xét hiện trạng mặt bằng. Tìm ra những ưu nhược điểm cụ thể. Từ đó cùng gia chủ đưa ra những phương án cải tạo phù hợp và tiết kiệm nhất cho cả hai bên.

Thông thường trong kinh nhiệm cải tạo hàng trăm ngôi nhà thì cải tạo nhà mặt phố hay cải tạo nhà 2 mặt tiền. Thậm chí 3 mặt tiền, khách hàng luôn chú trọng đến việc cơi nới thêm không gian. Như nâng tầng, mở rộng ban công… hoặc đối với nhu cầu chuyển đổi mục đích sử dụng từ nhà ở sang kinh doanh thì việc ưu tiên các thiết kế mặt tiền bằng kính chịu lực. Tuy nhiên, gia chủ cũng nên cân bằng những đề xuất trên với phong cách kiến trúc. Thiết kế nội ngoại thất chung của ngôi nhà, sao cho hài hòa và hợp lý nhất.

Xem xét hiện trạng mặt bằng, tìm ra những ưu nhược điểm cụ thể
Mặt tiền nhà phố đẹp mắt

Trong quá trình hội nhập xã hội nhanh chóng như hiện nay. Thay đổi là lẽ tất yếu nhưng hãy đảm bảo rằng mọi thay đổi đều là hợp lý. Lĩnh vực kiến trúc cũng vậy, vấn đề cải tạo mặt tiền nhà phố cũng cần được thực hiện sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cũng như hài hòa với tổng thể kiến trúc chung của ngôi nhà.

Lựa chọn đơn vị thi công mặt tiền

Chọn đơn vị thi công cải tạo căn nhà cẩn thận là một bước quan trọng. Đứng sau những căn nhà có chất lượng cải tạo tốt là một đội ngũ đơn vị thi công chuyên nghiệp, tận tình. Các hộ gia đình nên tìm hiểu những đơn vị thi công cải tạo nhà 2 mặt tiền có nhiều kinh nghiệm. Được nhiều khách hàng lựa chọn để có được sự trải nghiệm tốt nhất.

Hiện nay, kiến trúc đang được đánh giá là đơn vị cải tạo nhà cũ uy tín, chất lượng rất đáng được lựa chọn. Đơn vị mang đến chất lượng công trình tốt, giá thành ưu đãi. Thi công nhanh luôn làm khách hàng an tâm và hài lòng.

Thảo luận, chỉnh sửa bản thiết kế cùng đơn vị thi công

Sau khi chọn được một đơn vị thi công uy tín, chất lượng. Bạn cần nêu ra quan điểm và yêu cầu của mình về những chi tiết muốn cải tạo cho ngôi nhà của mình. Đội ngũ thi công cải tạo nhà có 2 mặt tiền bạn lựa chọn sẽ tiến hành kiểm tra căn nhà. Và kết hợp với yêu cầu của bạn để đưa ra một bản thiết kế chi tiết. Lúc này, bạn cần phải xem xét kỹ bản thiết kế đơn vị thi công; đưa ra để chắc chắn chúng phù hợp với yêu cầu của bạn.

Nếu đơn vị thi công cải tạo nhà 2 mặt tiền của bạn chưa đưa ra bản thiết kế phù hợp. Bạn hãy yêu cầu đơn vị sửa đổi và thiết kế ra những hạng mục mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, bạn nên lắng nghe những ý kiến tham khảo từ đơn vị thi công những chi tiết cải tạo bạn cho là chưa hợp lý trước khi yêu cầu sửa lại thiết kế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *