Chọn vật trang trí sân vườn theo phong thủy đúng cách

Muốn sân vườn đẹp và mang phong cách của riêng mình, nhiều gia chủ đã chọn thêm cách dùng các vật trang trí thêm lên trên. Việc này cũng rất tốt nếu bạn chọn được những vật trang trí đẹp và càng tốt hơn khi những vật trang trí này hợp phong thủy với gia chủ. Trang trí sân vườn đúng cách, hợp phong thủy sẽ giúp tài lộc đổ ào vào nhà ở của bạn, và dĩ nhiên sẽ giúp gia chủ ngày càng phát đạt. Trong bài viết này, ffholy.com sẽ giúp bạn thêm kiến thức về việc chọn vật trang trí cho sân vườn nhà đúng phong thủy, mời bạn tham khảo.

Chọn vật trang trí sân vườn đúng phong thủy giúp gia chủ gặp may mắn

Sân vườn luôn được coi là không gian để giúp nâng tầm mọi công trình kiến trúc. Một thiết kế sân vườn đẹp không chỉ có hòn non bộ quý giá, hồ cá Koi đắt tiền mà còn phải đúng phong thủy. Phong thủy được thể hiện thông qua chính những đồ vật được dùng để trang trí sân vườn.

Chọn vật trang trí sân vườn đúng phong thủy giúp gia chủ gặp may mắn
Chọn vật trang trí sân vườn đúng phong thủy giúp gia chủ gặp may mắn

Thực tế, gia chủ lựa chọn vật trang trí nào cho sân vườn là tùy sở thích mỗi người. Chẳng có bất cứ quy tắc, quy chuẩn nào. Thế nhưng nếu vật trang trí được sắp xếp đúng chỗ sẽ tạo hiệu quả bất ngờ về phong thủy. Đồng thời đem đến may mắn, tài vận cho gia chủ.

Những cách trang trí sân vườn thường gặp

Trang trí sân vườn bằng đá

Vật dụng trang trí phổ biến nhất trong mọi thiết kế sân vườn chính là đá. Gia chủ có thể dùng đá tạo thành đường mòn trong vườn, cũng có thể dùng đá để xếp quanh hồ cá hay dùng đá để tạo đài phun nước độc đáo… Ứng dụng của đá rất nhiều nhưng ít ai nghĩ rằng những hòn đá nhỏ bé cũng ảnh hưởng đến phong thủy. Khi lựa chọn đá trang trí, gia chủ nên chọn những hòn đá tròn để tránh tạo điểm xấu cho công trình. Mặt khác, nếu dùng đá nhọn, không cẩn thận có thể gây thương tích khi trượt ngã. Do đó cần tránh những loại đá này. Mặt khác những tảng đá quá to cần tránh đặt gần nhà.

Dùng vật trang trí sân vườn bằng gốm, sứ

Chúng sẽ chắn khí lành vào nhà và ảnh hưởng trực tiếp đến sự hài hòa của phong thủy. Gia chủ khi thiết kế sân vườn có thể sử dụng đồ trang trí bằng gốm, sứ. Đặc biệt những bình gốm cỡ lớn theo phong thủy được coi là vật chứa đựng may mắn. Đặt những bình gốm lớn với các biểu tượng của sự may mắn để thu hút khí đem lại may mắn cho gia chủ.

Dùng vật trang trí sân vườn bằng gốm, sứ
Dùng vật trang trí sân vườn bằng gốm, sứ

Vì thế trong khoảng sân vườn chúng ta nên lắp đặt và bố trí các bình gốm có kích thước lớn phù hợp, tạo thêm sức mạnh phong thủy cho sân vườn trước nhà. Bình gốm giành cho sân vườn có rất nhiều kích thước, cũng như hoa văn. Nó tạo lên vẻ đẹp tự nhiên, gần gũi với văn hóa nước ta mà phong thủy lại tốt.

Cây cối cũng có thể dùng để trang trí

Những loại cây mang ý nghĩa tốt sẽ thích hợp để trồng. Mỗi loại có ý nghĩa riêng nhưng đều đem đến điềm lành cho gia chủ. Chẳng hạn như:

  • Cây chanh, cam: Đem lại sự thuận lợi trong việc kinh doanh và làm việc
  • Cây lựu: Biểu tượng cho sự no đủ, quây quần và hạnh phúc
  • Loài cây thông: Có sức sống mãnh liệt và sinh trưởng tốt. Thể hiện sự mạnh mẽ và kiên cường của gia chủ

Bạn có thể lựa chọn cây trồng sân vườn tiểu cảnh khô như: Cây dương xỉ, cỏ lan chi, cây trầu bà, phong lan, thường xuân, kim phát tài, xương rồng. Đối với sân vườn tiểu cảnh ướt gia chủ có thể trồng sen, rêu, cây thủy sinh, súng….cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *