Đại kỵ trong phong thủy nhà ở bạn nên biết

Phong thủy vẫn luôn là một bí mật chưa được giải mã. Thế nhưng trong tâm linh mỗi người chúng ta, yếu tố phong thủy này luôn tồn tại. Đặc biệt, phong thủy của ngôi nhà sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Cũng như những sinh hoạt, tốt xấu của những thành viên trong gia đình. Chính vì thế, một ngôi nhà nếu có phong thủy tốt sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp và ngược lại. Có những điều đại kỵ trong phong thủy nhà ở mà bạn nên biết. Để khi mua, hoặc xây nhà bạn nên tránh phạm phải.

Đôi khi trong quá trình xây dựng nhà ở cho bạn. Các đơn vị thiết kế thi công không hề chú ý đến những yếu tố phong thủy. Dẫn đến việc, ngôi nhà xây xong nhưng lại phạm phải không ít những điều cấm kỵ. Và tất nhiên việc phá bỏ ngôi và nhà xây lại là điều bất khả thi. Khi ấy, cách xử lý thích hợp nhất là bạn phát hiện những điều đại kỵ trong phong thủy và hóa giải chúng. Vì thế, chúng ta hãy cùng điểm qua những điều đại kỵ trong phong thủy và những cách hóa giải chúng đơn giản.

Đại kỵ trong phong thủy về vị trí nhà

Nhà lệch tâm

Dù hình thế khu đất khá vuông vức nhưng do không được tư vấn kỹ nhiều ngôi nhà xây vẫn bị lệch tâm. Điều này có thể gây nhiều phiền hà cho cuộc sống gia đình nên cần phải có sự khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Hai bên nhà là vị trí Bạch Hổ và Thanh Long, nếu ngôi nhà đặt ở vị trí lệch về phía bên phải (từ trong nhìn ra ngoài) là phạm vào vị trí Bạch Hổ.

Để khắc phục khuyết điểm này gia đình cần bố trí đèn đêm cho khu vườn phía bên trái làm cân bằng âm dương, ánh sáng đèn sẽ khắc chế phía đối diện, đồng thời làm giảm đi sung lực.

Khi vị trí nhà lệch sang trái, tức hướng của Thanh Long. Cách khắc phục tương tự như trên, chỉ có điều vị trí đặt đèn sẽ là ở bên phải để cân bằng.

Điều đại kỵ trong phong thủy- Sân trước hay sân sau rộng

Sân trước là một khoảng diện tích, vừa để thông thoáng vừa để tăng giá trị thẩm mỹ cũng như nâng cao giá trị ngôi nhà. Vì vậy trong thiết kế nhà ở, các KTS đầu tư rất kỹ lưỡng cho phần tiểu cảnh này.

Nhưng không phải cái gì càng nhiều, càng rộng thì sẽ càng tốt. Nhiều gia chủ cho rằng sân vườn càng rộng thì ngôi nhà càng thoáng mát, vậy nên thường xây lùi vào một khoảng đất khá rộng, đặc biệt là những miếng đất hình chữ nhật chạy sâu vào bên trong thì khoảng không này càng lớn.

Sân trước hay sân sau rộng
Sân trước hay sân sau rộng

Tuy nhiên theo phong thủy thì việc xây nhà quá thụt về phía sau. Và để chừa sân trước quá dài và rộng là không tốt. Gia chủ sẽ gặp phải nhiều phiền toái về bạn bè và những người xung quanh. Để khắc phục có thể trồng những cây như mộc lan, lài, tre, trúc… án ngữ sẽ làm cho cuộc sống gia đình tốt hơn, có thêm nhiều cơ hội may mắn.

Sân sau của nhà ở thường là rất nhỏ. Tuy nhiên, trong trường hợp ở nhà biệt thự có sân sau quá lớn. Thì nên bố trí thêm gò giả hay hòn non bộ để tạo cảm giác sân sau cao hơn sân trước.

Trước nhà có cây to hoặc cây khô

Phong thủy rất kỵ việc có cây khô hoặc cây to ở trước nhà, điều này sẽ khiến chủ nhà buồn khổ, cô độc.

Trước nhà có cây to hoặc cây khô
Trước nhà có cây to hoặc cây khô

Vì vậy, cần chặt hết những cây chết khô. Và không trồng duy nhất một cây to trước nhà. Nếu có cây to và chưa thể chặt được thì gia chủ nên dùng một đèn sáng trước cửa. Hoặc để tranh nhiều màu đỏ (thuộc Hoả) treo trước cửa.

Nhà ở đối diện với đường vòng hoặc giao lộ

Nếu nhà ở đối diện đường vòng hoặc đối diện với giao lộ. Thì khí sẽ chiếu thẳng vào nhà. Sát khí sẽ gây thị phi, bất hoà, ly tán gia đình. Và không tốt cho những thành viên trong gia đình. Nếu có những căn nhà như vậy thì nên dùng làm cơ sở kinh doanh chứ không nên ở.

Đại kỵ trong phong thủy về cách thiết kế nhà

Trong nhà có xà nhà chắn ngang giường ngủ hoặc bàn thờ, bếp

Tại những vị trí đặt xà, khí của nó tương đối mạnh và thường là sát khí. Nếu giường ngủ đặt ngay phía dưới xà nhà hoặc dưới chân cầu thang thì sẽ vô cùng bất lợi.

Xà nhà chắn ngang giường ngủ
Xà nhà chắn ngang giường ngủ

Cần khắc phục nhược điểm này. Bằng cách kê giường chỗ khác hoặc dùng một trần gỗ hoặc giấy căng ngang. Phủ lấy xà nhà để giảm bớt tác động xấu của xà. Điều này cũng được áp dụng tương tự với bếp và bàn thờ.

Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau – Điều đại kỵ trong phong thủy

Phong thuỷ cho rằng, nếu hai ngôi nhà có cửa chính xung đối nhau sẽ làm cho khí nhà này xông thẳng vào cửa nhà kia. Chắc chắn sẽ có một nhà bị ảnh hưởng xấu.

Để khắc phục điều này, có thể treo chuông gió hoặc treo bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc ở cửa chính.

Nhà có cửa chính thông với cửa hậu

Nếu cửa chính của ngôi nhà thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có). Thì sẽ tạo thành thế ba cửa thông nhau. Khí vào sẽ bị thất tán hết, chủ tiền tài không vượng, hao tổn tiền của, không giữ được tài lộc.

Giường ngủ đối diện với cửa phòng

Giường ngủ không nên đặt đối diện với cửa phòng. Vì khí từ cửa vào sẽ xung thẳng đến giường, gây tổn hại cho sức khoẻ người ngủ. Vì thế, nên kê giường nơi khác hoặc treo mành, rèm ở ngay cửa để hóa giải.

Xem thêm những tin tức có liên quan tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *