Điểm qua những điều bạn cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi chúng ta sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống nên việc thiết kế nội thất phòng ngủ luôn vô cùng quan trọng. Hãy cùng nhau tìm hiểu những điều cần lưu ý để có một phòng ngủ như ý

Khi thiết kế nội thất của một ngôi nhà, chúng ta thường chú trọng đến phòng tắm hoặc phòng bếp, điều này cũng dễ hiểu bởi tầm quan trọng của công năng và chi phí sửa chữa cho những căn phòng này. Vì vậy, phòng ngủ đôi khi không được chúng ta quan tâm nhiều, đó là một thói quen nên sửa. Để có một giấc ngủ ngon là điều quan trọng nhất đối với sức khỏe của mỗi người, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những yếu tố quan trọng khi thiết kế phòng ngủ nhé.

Lựa chọn vị trí lý tưởng cho giường

Mọi người thường chọn cho mình những chiếc giường to nhất và thoải mái nhất cho phòng ngủ của mình. Do đó họ thường “hi sinh” không gian trong phòng ngủ của mình và dành hết cho một chiếc giường rộng. Tuy nhiên họ không nhất thiết phải chọn cho mình những chiếc giường rộng để thư giãn nghỉ ngơi, những chiếc giường nhỏ hoàn toàn có thể giúp bạn nghỉ ngơi và tận hưởng những giấc ngủ sâu.

Lựa chọn vị trí lý tưởng cho giường
Vị trí lý tưởng cho giường

Điều đầu tiên khi chọn giường đó là bạn phải chọn được vị trí mà chiếc giường của bạn sẽ được đặt, nó càng quan trọng khi bạn muốn chọn một chiếc giường rộng cho một phòng ngủ diện tích nhỏ. Nếu vị trí mà bạn chọn có thể đáp ứng về mặt diện tích, bạn hoàn toàn có thể chọn một chiếc giường rộng.

Màu sắc phù hợp

Màu sắc có liên quan trực tiếp đến không khí của căn phòng. Vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ trước khi chọn màu chủ đạo cho căn phòng. Những tone màu nóng sẽ mang lại sự sôi nổi vui vẻ cho căn phòng hay những tone màu lạnh trầm sẽ mang đến sự sang trọng yên tĩnh cho căn phòng. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn màu cho phòng ngủ của mình có thể tham khảo một số “tip” sau đây:

  • Hãy dựa vào màu sắc của những đồ nội thất; và đồ trang trí trong phòng để chọn một màu có thể hợp với tất cả những đồ nội thất trong phòng
  • Cân nhắc diện tích và không khí trong phòng trước khi chọn màu sắc cho phòng
  • Quan tâm đến ánh sáng tự nhiên; ánh sáng tự nhiên ảnh hưởng như thế nào đến phòng ngủ
  • Hãy lắng nghe lời tư vấn của các chuyên gia

Ánh sáng căn phòng

Nếu lựa chọn màu sắc cho căn phòng đã là một lựa chọn khó khăn. Thì việc có một hệ thống ánh sáng hợp lý cho căn phòng sẽ tôn thêm vẻ đẹp cho căn phòng. Với một số người, ánh sáng trong phòng chỉ là ánh sáng. Từ những chiếc đèn thông thường nhưng với một số người khác. Hệ thống ánh sáng cần được kết hợp từ nhiều yếu tố. Và có hàng trăm yếu tố có thể ảnh hưởng tới hệ thống ánh sáng trong phòng.

Ánh sáng căn phòng
Ánh sáng phòng ngủ

Yếu tố đầu tiên và dường như là yếu tố quan trọng nhất là hệ thống cửa sổ. Ánh sáng tự nhiên có thể xuyên qua lớp cửa và đi vào trong phòng. Vậy nên hãy cân nhắc và tính toán hợp lý cho lượng ánh sáng nhân tạo bạn sẽ có trong phòng.

Các ưu tiên của bạn

Tiếp theo, bạn cần sắp xếp các ưu tiên của bạn. Điều này thường được liên kết với ngân sách; giống như bất kỳ phần nào khác trong kế hoạch thiết kế của bạn. Cần được xác định sớm và trao đổi với nhà thiết kế của bạn. Bạn có thể xác định được bao nhiêu danh sách mong muốn của mình bằng cách sẵn sàng đánh đổi những gì bạn thực sự muốn có trong phòng ngủ mới so với những thứ bạn phải có. Cùng nhau bàn luận để bạn có được danh sách chính xác nhất những gì mình cần phải có.

Đồ nội thất và đồ đạc hiện có

Xác định được kích thước của giường là điều cần thiết. Để làm việc với phần còn lại của bố trí đồ nội thất cho căn phòng. Những đồ nội thất và đồ đạc khác – hiện có hoặc mới – bạn muốn có? Những món đồ này có thể bao gồm bàn cạnh giường ngủ, đèn ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm, ghế, đèn treo, băng ghế cuối giường, kệ, gương, các tác phẩm nghệ thuật và thảm.

Để có một thiết kế phòng ngủ hợp lý không hề dễ dàng; bạn nên cân nhắc và lựa chọn kỹ càng những yếu tố có trong phòng ngủ. Hãy truy cập vào website: ffholy.com để tham khảo thêm nhiều điều thú vị khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *