Đường dây cá độ bóng đá hàng trăm tỷ bị triệt phá

Theo thống kê từ bộ công an, các dịp bóng đá lớn là các dịp tội phạm đánh bạc, cá độ bóng đá phát triển mạnh. Chỉ tính riêng Would Cup 2014 và Euro 2016, bộ công an đã triệt phá hơn 1000 vụ án. Số tiền từ các vụ án này lên tới hơn 2000 tỷ đồng. Đặc biệt trong năm nay, các giải bóng đá lớn cũng được diễn ra. Bộ công an đã đưa ra cảnh báo về sự gia tăng tội phạm đánh bạc, cá độ qua mạng. Nhiều đường dây cá độ hàng nghìn tỷ đồng đã được đưa ra ánh sáng. Như vụ việc mới đây, công an Hải Phòng đã triệt phá thành công đường dây cá độ hàng trăm tỷ đồng. Chi tiết vụ việc sẽ được ffholy.com tổng hợp dưới đây.

Công an triệt phá đường dây cá độ

Trước đó, Công an quận Lê Chân phát hiện một đường dây tổ chức đánh bạc qua hình thức cá độ bóng đá trên địa bàn thành phố. Theo nhiều cấp độ (siêu tổng, tổng đại lý, đại lý, con bạc). Với sự tham gia của hàng chục con bạc trải rộng trên địa bàn các quận, huyện thuộc thành phố Hải Phòng.

Công an áp tải đối tượng về cơ quan điều tra
Công an áp tải đối tượng về cơ quan điều tra

Xác định đây là đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên mạng Internet qua hệ thống trang web quốc tế bong88.com với quy mô lớn, Công an quận Lê Chân đã báo cáo Ban giám đốc Công an thành phố để xác lập chuyên án 721B nhằm triệt xóa đường dây.

Công an quận Lê Chân kết hợp với các phòng nghiệp vụ Công an thành phố đồng loạt đột kích, “cất” một mẻ lớn gồm 12 nghi phạm tại các địa bàn quận Lê Chân, Hải An và huyện Kiến Thụy, Thủy Nguyên. Qua điều tra ban đầu, sơ bộ xác định các nghi phạm tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua nhiều tài khoản khác nhau trên trang web bong88.com, với tổng số tiền sử dụng để tổ chức đánh bạc và đánh bạc lên đến trên 200 tỉ đồng.

Các tang vật công an thu giữ

Ban chuyên án đã thu giữ tang vật gồm: 4 xe ôtô, 6 xe máy, 2 laptop, 2 bộ máy tính để bàn cùng nhiều sổ sách, giấy tờ thanh toán, thế chấp tài sản và một lượng lớn tiền mặt.

Tang vật công an thu giữ
Tang vật công an thu giữ

Căn cứ các tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân đã tạm giữ hình sự 8 người, gồm: Trần Minh Tuấn (41 tuổi); Nguyễn Hải Thắng (40 tuổi); Đoàn Thanh Trung (29 tuổi); Phạm Viết Thăng (32 tuổi); Nguyễn Tiến Dũng (26 tuổi); Đặng Văn Thưởng (32 tuổi); Chung Hoàng Hiệp (26 tuổi) và Nguyễn Văn Tập (31 tuổi). Tất cả cùng trú tại thành phố Hải Phòng.

Theo Công an quận Lê Chân, ổ nhóm trong đường dây này chơi cá độ theo hình thức đặt cược. Kết quả dựa trên trận đấu bóng đá giữa các đội trên thế giới. Chủ yếu là các giải Ngoại hạng Anh, EURO… Sau khi kết thúc trận đấu, trang mạng sẽ thông báo việc thắng thua và tổng hợp tiền thưởng. Từ căn cứ đó, người chơi sẽ trực tiếp thanh toán với nhau.

Phòng chống tội phạm cá độ bóng đá

Để phòng chống tội phạm đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá, các đội nghiệp vụ Công an TP Hải Phòng cũng đã và đang phối hợp với Công an các phường tiến hành tuyên truyền, rà soát, gọi hỏi, răn đe số đối tượng có tiền án, tiền sự về đánh bạc; yêu cầu các cơ sở kinh doanh cà phê bóng đá, các cửa hàng internet… cam kết không tổ chức đánh bạc dưới mọi hình thức, nhất là cá độ bóng đá trong mùa Euro.

Nguồn: tuoitre.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *