Đường dây cá độ bóng đá tại Hà Nội bị triệt phá

Hiện nay nhiều giải đấu bóng đá lớn đang diễn ra trên khắp thế giới. Ngoài niềm vui của người hâm mộ là được tận hưởng những trận đấu mãn nhãn. Khi nạn cá độ lợi dụng thời điểm này để hoạt động, nỗi lo nhiều gia đình lại gia tăng. Hệ lụy từ cờ bạc, cá độ bóng đá nhiều người đã biết, nhưng vì muốn kiếm tiền nhanh, vì đam mê đỏ đen vẫn lao vào để rồi phải trả giá quá đắt. Công an Hà Nội vừa triệt phá đường dây cá độ, cho vay tín dụng đen quy mô lớn. Chi tiết vụ việc sẽ được ffholy.com tổng hợp dưới bài viết.

Công cuộc điều tra đường dây cá độ

Theo cơ quan công an, nhóm tội phạm này tổ chức đánh bạc với các hình thức khác nhau, tổng số tiền lên tới gần 100 tỉ đồng/tháng. Khởi nguồn là từ năm 2018, Nguyễn Văn Thuận mở một cửa hàng cầm đồ tại cổng công ty nước giải khát có địa chỉ ở xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, TP Hà Nội. Bên ngoài, Thuận treo biển cửa hàng cầm đồ nhưng thực chất là kinh doanh dịch vụ hỗ trợ tài chính, cho vay nặng lãi, lãi suất trung bình 3.000 – 5.000 đồng/triệu/ngày.

Đối tượng Thuận hiện đã bị công an bắt giữ
Đối tượng Thuận hiện đã bị công an bắt giữ

Thuận đã thuê Nguyễn Văn Dũng (28 tuổi) và Nguyễn Huy Hùng (26 tuổi). Nhiệm vụ của Dũng và Hùng là tìm kiếm khách có nhu cầu vay tiền. Xác minh nhân thân và “trói buộc” họ vào những hợp đồng vay nợ được soạn sẵn. Địa bàn ổ nhóm dần vươn “xúc tu” ra các huyện Thanh Trì, quận Hoàng Mai. Ngoài ra, Thuận còn nhận các tài khoản chơi cá độ bóng đá và chơi số đề của Nguyễn Anh Tú (30 tuổi). Nguyễn Văn Thuận sẽ theo 75%, Tú theo 3%, còn lại là người chơi khác. Thuận sẽ hưởng tiền hoa hồng.

Sau khi nhận tài khoản số lô, số đề và cá độ bóng đá, Thuận đã chia ra thành các trang nhỏ và giao cho khách chơi cá độ. Tú thuê, trả lương, giao cho một đàn em trực tiếp thanh toán tiền thắng, thua với Thuận, Dũng cũng như các khách chơi bạc.

Phương thức thanh toán của các đối tượng

Để thuận tiện, nhóm đối tượng trên mở một tài khoản thanh toán tại một cửa hàng vàng. Sau khi xem kết quả các trận đá bóng, Tú sẽ báo cho “đàn em” mã số tiền thắng, thua của từng “con bạc” và liên hệ cửa hàng vàng để khách chơi tự đến thanh toán tiền thắng thua với nhân viên cửa hàng vàng.

Tang vật công an thu giữ
Tang vật công an thu giữ

Trung bình mỗi ngày, nhóm này tổ chức đánh bạc với số tiền từ 1 đến 2 tỉ đồng. Qua khám xét khẩn cấp nơi ở, lực lượng công an đã thu giữ nhiều máy tính, sổ sách, giấy vay tiền cùng nhiều tang vật, tài liệu liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi của các đối tượng. Căn cứ vào tài liệu điều tra cũng như lời khai của các đối tượng. Phòng cảnh sát xác định lượng tiền tổ chức đánh bạc của ổ nhóm trên khoảng 30 – 60 tỉ đồng/tháng.

Công tác phòng chống tội phạm

Cá độ bóng đá trong thời gian qua diễn ra hết sức phức tạp. Có những vụ án các cơ quan tiến hành tố tụng đã điều tra, truy tố, xét xử. Nguồn tiền cá độ lên đến hàng trăm, hàng nghìn tỷ đồng. Các đối tượng thực hiện cá độ bóng đá qua các trang web, trên không gian mạng. Do đó, việc xử lý đòi hỏi mất rất nhiều thời gian, công sức.

Để ngăn chặn nạn cá độ bóng đá, Bộ Công an đã yêu cầu Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp, đề nghị các ngành chức năng tăng cường biện pháp quản lý chặt chẽ việc mở tài khoản, kiểm soát các hoạt động trung gian thanh toán, thanh toán trực tiếp, trực tuyến, ngăn chặn tội phạm rửa tiền, chuyển tiền, ngoại tệ trái phép ra nước ngoài liên quan đến hoạt động cờ bạc, cá độ bóng đá…

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *