Giá vàng không còn nhiều biến động sau 3 phiên bán mạnh

Phiên giao dịch ngày 10/8, giá vàng đã không có nhiều biến động sau 3 phiên bán mạnh khi mà tâm lý nhà đầu tư tạm ổn định. Giá vàng hôm nay đã tiếp tục giảm mạnh khi thị trường dấy lên những lo ngại Mỹ thắt chặt chinh sách tiền tệ ở trong vài tháng tới, USD liên tục tăng giá ở trên diện rộng

Đóng cửa phiên hôm qua, giá vàng đang giao ngay trên thị trường New York hạ nhẹ xuống 0,8 USD và đóng cửa ở phiên ở mức 1.728,8 USD một ounce. Cổ phiếu năng lượng đồng thời tăng lên trong phiên. Cổ phiếu Exxon Mobil, Chevron đã tăng lần lượt 1,7% và 1,8%. Giá dầu trên thị trường Mỹ đã tăng hơn 2,5% trong phiên ngày 10/8.

Giá vàng 10-8: Giảm mạnh dưới ngưỡng 1.750 USD/ounce

Ở thị trường trong nước, lúc 9 giờ, giá vàng SJC tại TP HCM được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 56,25 triệu đồng/lượng. Bán ra 56,95 triệu đồng/lượng. Tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Chênh lệch giá mua – bán được giữ ở mức khoảng 700.000 đồng/lượng. Không thay đổi trong những ngày qua. Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại đứng yên ở mức 50,3 triệu đồng/lượng mua vào; 51 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng 10-8: Giảm mạnh dưới ngưỡng 1.750 USD/ounce
Giá vàng 10-8 giảm mạnh dưới ngưỡng 1.750 USD/ounce

Giá vàng PNJ lại giảm 50.000 đồng/lượng khi được niêm yết ở mức 50,5 triệu đồng/lượng mua vào; 51,9 triệu đồng/lượng bán ra. Trên thị trường quốc tế, giá vàng lúc 9 giờ. Theo giờ Việt Nam được giao dịch ở mức 1.732 USD/ounce. Nhích nhẹ so với giá đầu giờ sáng.

Giá vàng ổn định sau 3 phiên bị bán mạnh

Chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Oanda, ông Craig Erlam. Nhận xét, giá vàng đã bình ổn sau một tuần xáo trộn. Một yếu tố có thể giúp hạn chế đà suy giảm của giá vàng. Chính là kỳ vọng về khả năng thắt chặt chính sách tiền tệ. Thực chất đã được phản ánh phần nào vào giá vàng. Chính vì vậy, nếu sắp tới quan chức của Fed có những tuyên bố cứng rắn cũng không thể nào ảnh hưởng quá mạnh đến giá vàng.

Theo quan điểm của một số chuyên gia phân tích, giá vàng chịu áp lực sau báo cáo mới nhất về thị trường việc làm Mỹ công bố ngày thứ Sáu tuần trước (6/8). Điều này khiến nhiều người dự báo khả năng Fed sẽ thu hẹp chương trình mua tài sản 120 tỷ USD mỗi tháng.

Ngay cả như vậy, việc giá vàng giảm rất sâu trong phiên đầu tuần có thể là kết quả trực tiếp từ việc nhà đầu tư đã bán ra quá mức trong phiên mà khối lượng giao dịch thấp khi thị trường Nhật và Singapore đóng cửa nghỉ lễ, trưởng bộ phận phân tích về kim loại quý tại HSBC – ông James Steel phân tích.

Nhu cầu vàng có thể bù đắp lại khoảng trống

Cũng theo chuyên gia từ HSBC, việc nhu cầu vàng tại các quỹ ETF. Và nhiều nhà đầu tư tổ chức giảm đi có thể được bù đắp. Bởi nhu cầu vàng vật chất từ các nhà kinh doanh cũng như doanh nghiệp sản xuất vàng.

Nhu cầu vàng có thể bù đắp lại khoảng trống
Nhu cầu vàng có thể bù đắp lại khoảng trống

“Nhu cầu vàng trang sức, vàng miếng và đồng xu vàng. Có thể bù đắp lại khoảng trống nhu cầu của các nhà đầu tư tổ chức. Loại hình mua bán này sẽ mạnh lên tại châu Á và châu Âu, Mỹ sau các đợt vàng bị bán mạnh”, chuyên gia viết trong nghiên cứu thị trường.

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên 10/8

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên 10/8, chỉ số Dow Jones và S&P 500 lập kỷ lục mới sau khi Thượng viện Mỹ thông qua gói phát triển cơ sở hạ tầng quy mô một nghìn tỷ USD, cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh hưởng lợi từ gói này tăng điểm.

Đóng cửa phiên, chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones tăng 0,46% lên 35.264,6 điểm; chỉ số S&P 500 nhích thêm 0,1% và đóng cửa ở mức 4.436,7 điểm – mức cao kỷ lục mới; chỉ số Nasdaq hạ 0,5% xuống 14.788 điểm. Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ cao không khỏi gây áp lực lên cổ phiếu ngành công nghệ.

Gói phát triển cơ sở hạ tầng của Thượng viện Mỹ trong đó có bao gồm 550 tỷ USD chi tiêu mới cho giao thông và băng thông rộng dự kiến sẽ giúp cho kinh tế được hỗ trợ trong bối cảnh tăng trưởng của kinh tế Mỹ chững lại sau quá trình mở cửa trở lại.

Cổ phiếu nhiều doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh được dự báo sẽ tăng trưởng tốt hơn nhờ tiền từ gói hạ tầng tăng mạnh. Cổ phiếu công ty sản xuất thép Nucor tăng gần 9,6%. Cổ phiếu nhiều quỹ ETF hạ tầng đồng thời có mức tăng cao hơn mức lên điểm của thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *