Giải pháp chống nóng hiệu quả cho văn phòng vào mùa hè nóng nực

Nhiệt độ trong những năm gần đây luôn có xu hướng tăng cao. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, công việc sinh hoạt hằng ngày của mọi người. Khi mà thời tiết nóng nực như vậy thì những giải pháp cách nhiệt chống nóng là vô cùng cần thiết. Đặc biệt là với những văn phòng làm việc cao tầng và có cửa kính. Nếu không có các biện pháp chống nóng hiệu quả sẽ khiến hiệu suất làm việc bị giảm đi đáng kể. Trong bài viết sau, ffholy.com sẽ chia sẻ cho bạn những giải pháp chống nóng cách nhiệt đơn giản cho văn phòng làm việc.

Tầm quan trọng của việc chống nóng cách nhiệt cho văn phòng

Vào mùa hè hiện nay, nhiệt độ tăng trong thời gian rất dài dẫn đến nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt, làm việc cũng như sức khỏe. Hầu hết các tòa nhà, chung cư hay văn phòng ngày nay đều được trang bị điều hòa, để giúp nhiệt độ trong tòa nhà luôn mát mẻ. Tuy nhiên, nó đi kèm với quá nhiều chi phí để chạy các thiết bị làm mát.

Ngoài ra, vào mùa hè, nhiệt độ trong nhà tăng cao là điều không thể tránh khỏi. Bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt và làm việc. Không chỉ từ cửa sổ mà ở các vách ngăn trong văn phòng, năng lượng tiêu tán qua tường hay cửa kính cũng rất nhiều. Đa số các tòa nhà văn phòng hiện nay đều được trang bị hệ thống HVAC, chống lại các tác động của thời tiết. Cùng với đó là tiền điện tăng cao, chi phí đóng máy lạnh ngày càng cao.

Tầm quan trọng của việc chống nóng cách nhiệt cho văn phòng
Tầm quan trọng của việc chống nóng cách nhiệt cho văn phòng

Mặt khác, khi làm việc tại các tòa nhà văn phòng. Hầu hết nhân viên đều làm việc với màn hình máy tính. Laptop, thiết bị di động, ánh sáng mặt trời chiếu vào khiến quá trình làm việc. Rất khó vì rất khó quan sát màn hình. Khó chịu khi ngồi làm việc và ảnh hưởng đến mắt. Vậy nên việc chống nóng cách nhiệt cho văn phòng vào mùa hè là rất quan trọng!

Một số giải pháp chống nóng giảm nhiệt cho văn phòng tiết kiệm, hiệu quả

Để có thể giảm nhiệt cho văn phòng và tiết kiệm chi phí cho các thiết bị làm mát. Bạn hãy áp dụng những phương pháp mà chúng tôi đã chia sẻ dưới đây ngay nhé!

Phủ sơn cách nhiệt lên cửa kính

Phủ lớp sơn kính cách nhiệt chính là lựa chọn tối ưu mà rất đơn giản. Khi bạn muốn chống nóng vào mùa hè. Phủ sơn cách nhiệt là lớp phủ kính trong suốt. Có thể cản 90 % nhiệt, giảm 8 – 20 độ C trong nhiệt độ phòng, cắt 99% tia UV. Không làm căn phòng bị tối. Sử dụng sơn cách nhiệt giúp cân bằng nhiệt độ trong cả hai mùa, mát mẻ về mùa hè và ấm áp về mùa đông. Ưu điểm của sơn kính cách nhiệt được đánh giá là rẻ hơn so với dán phim. Dễ thi công, không làm xước kính, chống ẩm dễ lau chùi.

Phủ sơn cách nhiệt lên cửa kính
Phủ sơn cách nhiệt lên cửa kính

Sử dụng rèm che cửa sáng màu

Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, có đến 65% phần lượng nhiệt được truyền vào đến từ cửa sổ. Do đó, biện pháp chống nóng cho nhà kính văn phòng hiệu quả và đơn giản nhất chính là kéo rèm. Thêm vào đó, bạn cũng nên chọn cửa sáng màu để cản ánh sáng vào phòng và cản nhiệt.

Với biện pháp đơn giản này, bạn có thể giảm được 8% hóa đơn tiền điện và giữ phòng nhiệt độ trong phòng ở mức thấp. Đặc biệt chú ý đến các cửa sổ kính hướng về phía Tây và Nam.

Sử dụng phim cách nhiệt cho văn phòng

Ngày nay, nhiều người sử dụng phim cách nhiệt trong văn phòng. So với các giải pháp khác, phương pháp này nhanh chóng và mang lại nhiều hiệu quả tích cực cho người dùng. Nên dán phim cách nhiệt để kính không bị nóng, không nên thêm dán rèm nữa. Rèm cửa chỉ có công dụng chống nắng nhưng nhiệt bên ngoài vẫn có thể lọt vào phòng. Đối với phim, lớp cách nhiệt không chỉ giúp ánh sáng tự nhiên vào phòng mà còn cản khí nóng vào phòng qua lớp kính bên ngoài.

Các biện pháp chống nắng, cách nhiệt trong nhà kính văn phòng cần kết hợp nhiều giải pháp để đạt được kết quả tốt nhất. Có thể kể đến như: Sử dụng phim cách nhiệt để làm mát trong nhà, phủ xanh trong nhà. Nếu không đủ chi phí, bạn có thể lựa chọn giải pháp tiết kiệm hơn. Phù hợp hơn như làm trần, mái hiên, mái hiên cách nhiệt…

Với những chia sẻ trong nội dung bài viết, bạn đã nắm được các biện pháp chống nóng cách nhiệt cho văn phòng vào mùa hè hiệu quả rồi chứ. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *