Khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc bạn cần lưu ý những gì?

Thiết kế và thi công nội thất văn phòng không chỉ mang đến một căn phòng đẹp và bài bản, khoa học, ứng dụng vào thực tế đạt hiệu quả cao. Hơn hết, thi công nội thất văn phòng còn mang đến không gian chuẩn phong thủy, hoàn thiện về thẩm mỹ và giá trị đồng tiền, chi phí bỏ ra.

Nhiều doanh nghiệp quan tâm đến việc làm đẹp cho văn phòng, trụ sở của mình, nhằm mang lại thiện cảm của đối tác trong lần gặp đầu tiên. Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế và thi công nội thất văn phòng hiện đại mà bạn cần biết để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc.

Định hướng rõ phong cách trước khi thi công nội thất văn phòng

Sở hữu một mẫu chính là định hướng rõ phong cách cho văn phòng. Việc hướng đến một phong cách cụ thể sẽ giúp cho văn phòng công ty bạn có dấu ấn riêng không bị lẫn với các công ty khác. Ngoài ra thể hiện được bản sắc riêng và đặc trưng trong lĩnh vực ngành nghề mà công ty bạn đang kinh doanh.

Định hướng rõ phong cách trước khi thi công nội thất văn phòng
Văn phòng làm việc

Thi công nội thất văn phòng thật sự đẹp hay không phụ thuộc vào ý tưởng dựa trên định hướng phong cách của bạn. Một công ty có đặc thù công việc kinh doanh khác nhau. Nên để tạo sự cạnh tranh hay dấu nhấn cho khách hàng thì những ý tưởng riêng biệt thể hiện được thương hiệu công ty qua không gian phòng làm việc là rất quan trọng.

Tuy nhiên, bạn đừng kết hợp quá nhiều phong cách trong cùng một không gian để tránh lộn xộn. Điều này thường xuyên xảy ra trong quá trình thi công. Bởi chủ doanh nghiệp có thể bị phân tâm bởi nhiều phong cách và muốn đưa vào văn phòng làm việc trong khi chưa biết nó có hợp lí hay không.

Tốt nhất bạn nên lựa chọn một phong cách thiết kế chủ đạo. Và xem nó làm kim chỉ nam cho mọi giai đoạn, từ thiết kế cho đến thi công hoàn thiện.

Về tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ của văn phòng được đánh giá trên nhiều phương diện. Đó là sự pha trộn hài hòa giữa màu sắc, đồ dùng trang trí và bố cục sắp xếp nội thất. Tính thẩm mỹ của văn phòng và nhà ở gia đình được nhìn nhận theo những cách khác nhau. Nếu nhà ở gia đình được trang trí theo sở thích. Hoặc phong cách của gia chủ và có thể phá cách thì việc trang trí nội thất văn phòng vẫn phải dựa trên chuyên môn chính của công ty, thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp. Và hơn nữa là tạo cảm giác thân thiện; thoải mái cho khách hàng khi đến với văn phòng của bạn. Tạo cho nhân viên cảm hứng trong khi làm việc.

Hơn nữa, đồ dùng văn phòng phẩm, cây xanh và vật dụng trang trí. Như tranh treo tường, tượng đá, bình pha lê… Cũng là yếu tố góp phần tạo sự cuốn hút cho văn phòng làm việc. Tránh cảm giác đơn điệu như có thể bắt gặp tại nhiều văn phòng hiện nay.

Về công năng của văn phòng làm việc

Thiết kế nội thất văn phòng nên lưu tâm nhiều về vấn đề lựa chọn ánh sáng. Cũng như thiết kế chiếu sáng. Ánh sáng văn phòng chủ yếu dùng loại đèn có ánh sáng trắng như đèn tuýp, down light… Và thường sử dụng chiếu sáng gián tiếp nhiều hơn để không gây lóa mắt khi làm việc. Ngoài ra, ánh sáng vàng cũng có thể sử dụng trong thiết kế nội thất văn phòng. Vì ánh sáng vàng tạo cho nhân viên của bạn sự tập trung trong khi làm việc.

Về công năng của văn phòng làm việc
Công năng của văn phòng làm việc

Việc phân chia chức năng từng không gian sao cho phù hợp với giao thông đi lại. Nơi tiếp khách nên chọn ở vị trí gần cửa chính, màu sắc sang trọng, ấm cúng. Phòng làm việc của nhân viên thường sắp xếp theo module tiết kiệm không gian. Và thuận tiện cho việc trao đổi thông tin khi làm việc. Phòng giám đốc nên sử dụng màu sắc đậm hơn các không gian còn lại. Và vị trí của phòng giám đốc nên đặt ở vị trí thuận tiện di chuyển đến các phòng ban khác trong văn phòng.

Trên đây là những trao đổi của chúng tôi về việc thiết kế nội thất văn phòng làm việc. Ffholy Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *