Kinh nghiệm sửa nhà bếp tiết kiệm cho gia đình

Bí quyết sau đây mà ffholy.com cung cấp sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để sửa nhà bếp để tăng giá trị của ngôi nhà của mình. Làm thế nào để có thể tự mình sửa chữa nhà bếp mà không cần gọi đến nhà thầu. Hoặc nếu bạn có sử dụng dịch vụ thi cũng biết cách để nhân viên làm theo đúng ý của bạn. Việc nhà bếp có thể xảy ra một vài vấn đề cần sửa chữa thì là chuyện không hề hiếm gặp. Vì vậy nên việc bạn có thể thu thập các kinh nghiệm để sửa nhà bếp cũng là điều cần thiết để công việc nấu nướng của bạn trong gia đình không bị trì hoãn hoặc cảm thấy khó khăn.

Tại sao cần cải tại nhà bếp?

Bếp chính là nơi trung tâm kết nối các thành viên trong gia đình lại với nhau. Bếp cũng là nơi thường xuyên được sử dụng nhất. Vì thế đây là một nơi xuống cấp sớm nhất trong căn hộ của bạn. Khi bếp xuống cấp, cách tối ưu nhất cho bạn đó chính là sửa nhà bếp. Thiết kế sửa nhà bếp đẹp đơn giản.

Tại sao cần cải tại nhà bếp?
Tại sao cần cải tại nhà bếp?

Tuy nhiên, các bạn biết đấy cải tạo và sửa chữa nhà bếp luôn là một vấn đề phức tạp, khó khăn. Khi muốn sửa chữa và cải tạo nhà bếp. Bạn cần phải dồn hết tâm huyết cũng như cân nhắc cẩn thận. Chưa kể bếp là nơi chứa nhiều đồ đạc, thiết bị. Vì vậy công tác cải tạo nhà bếp khá khó khăn.

Thay “áo mới” cho tủ bếp

Một trong những vấn đều khi sửa nhà bếp là, khi tủ bếp đã cũ và xuống cấp. Tất nhiều chủ nhà sẽ nghĩ đến việc mua tủ bếp mới. Nhưng khi bạn cân nhắc đến chi phí mua tủ cao. Việc phục hồi lại các tủ hiện tại của bạn bắt đầu trở nên hấp dẫn. Hãy thử tự sơn lại tủ bếp cũ để mang đến cho chúng cái nhìn lấp lánh. Tươi mới với chi phí thấp hơn đáng kể so với việc mua mới.

Trước khi sơn

Bình xịt hay máy phun sơn?

Nhiều người sẽ nghĩ đến việc dùng sơn xịt và sử dụng chúng thay vì phun sơn.  Nhưng đây chỉ là một sự lựa chọn khả thi đối với một ngăn tủ, diện tích nhỏ; thay vào đó để sơn toàn bộ tủ bếp, bạn nên mua hoặc thuê một máy phun sơn chi phí sẽ rẻ hơn và lãng phí ít hơn so với sử dụng bình xịt.

Bắt đầu bằng cách tháo các cửa tủ và ngăn kéo ra khỏi tủ. Tháo các phụ kiện tủ (tay cầm, núm, vv) và bản lề từ cửa ra vào và ngăn kéo và đặt trong túi nhựa. Gắn nhãn cho mỗi túi để xác định vị trí sau đó đưa các đồ đã gỡ vào cùng một khu vực để bắt đầu sơn.

Quá trình sơn

Làm sạch tất cả các bề mặt mà bạn muốn và để mọi thứ khô hoàn toàn. Làm sạch lần cuối cùng với một miếng vải dính để loại bỏ bụi dư.

Hãy sơn một lớp  sơn lót trước (thường có màu trắng hoặc cơ bản) để gia tăng độ bền của lớp sơn phủ và  cho phép sơn lớp sơn phủ nổi bật và thẩm mỹ hơn.

Cuối cùng hãy để mọi thứ khô hoàn toàn trong vòng 1 ngày trước khi bạn lắp lại hộp tủ, cửa ra vào và ngăn kéo.

Khi sửa chữa và cải tạo nhà bếp, cần đảm bảo ánh sáng nhà bếp

Trong hầu hết các phòng của ngôi nhà; đặc biệt là nhà bếp chúng ta đều sử dụng 2 nguồn ánh sáng là ánh sáng chung; và ánh sáng tác vụ. Bếp là nơi cần cả hai loại ánh sáng này. Vì không những chúng ta cần chuyển trong phòng, làm sáng toàn bộ khu vực. Mà từng khu vực lại cần đến ánh sáng riêng để thấy rõ điều chúng ta đang làm ví dụ bàn ăn và bếp nấu.

Khi sửa chữa và cải tạo nhà bếp, cần đảm bảo ánh sáng nhà bếp
Khi sửa chữa và cải tạo nhà bếp, cần đảm bảo ánh sáng nhà bếp

VÌ vậy khi sửa nhà bếp, gia chủ cần chú ý đến sự phân bố các nguồn ánh sáng này cho hợp lý. Để không những đảm bảo đủ công năng mà còn có tác dụng làm đẹp không gian.

Đèn trần chìm

Đèn trần chìm thường mang lại một cảm giác cởi mở và không gian rộng rãi lại. Ít phải vệ sinh nên nhiều gia chủ lựa chọn cho khi sửa nhà bếp của mình. Tuy nhiên các đèn trần chìm đòi hỏi phải có đủ không gian mở trên trần nhà để có thể lắp đặt. Điều này có nghĩa là hệ thống nước; và dây điện cũng có thể cản trở việc lắp đặt đèn chiếu sáng. Đặc biệt nếu bếp của bạn ở dưới phòng tắm trên lầu. Nếu nhà bếp của bạn có một tầng áp mái chưa hoàn thiện. Và cách nhiệt ở trên thì tin tốt là bạn có thể sử dụng các loại đèn chìm; ít tốn kém hơn và dễ dàng lắp đặt hơn để sử dụng trong xây dựng mới.

Đèn treo

Lợi thế lớn của đèn treo là chúng mang ánh sáng gần hơn đến những khu vực mà bạn cần tầm nhìn tốt. Việc lắp đặt đúng cách các đèn treo cho từng khu vực trong nhà bếp có thể gia tăng hiệu quả gấp đôi khi vừa chiếu sáng cả khu vực tác vụ vừa chiếu sáng cả khu vực xung quanh..

Bất lợi lớn nhất của đèn treo là phải treo xuống từ trần nhà nên cần lưu ý treo đèn tại những khu vực mà mọi người sẽ không đi bộ như bàn ăn. Thêm vào đó, đèn treo sẽ cần phải được làm sạch định kỳ để loại bỏ bụi bẩn.

Kinh nghiệm sửa chữa sàn nhà bếp

Gạch lát sàn nhà bếp có thể bị nứt do hao mòn, hoặc do hư hỏng nếu vật nặng rơi vào chúng. Thay thế một tấm nền đơn giản hơn chi phí hiệu quả hơn cả việc lát sàn.

Sửa chữa sàn nhà bếp
Sửa chữa sàn nhà bếp

Để sửa được sàn nhà bếp trước tiên bạn cần loại bỏ mạch vữa xung quanh các viến đá lát nền sau đó loại bỏ các viên gạch bị vỡ bằng cách khoan một loạt các lỗ vào tấm gạch để lấy ra dễ dàng hơn. Gắn keo vào mặt sau của viên gạch mới và định vị  gọn gàng vào đúng vị trí cạnh những viên gạch xung quanh. Đợi cho chất keo khô, sau đó vữa mạch cho viên gạch mới và làm sạch bụi bẩn.

Khi sửa chữa và cải tạo nhà bếp, cần cải tạo sửa kệ nhà bếp

Chắc hẳn sau quá trình dài sử dụng, lớp sơn ở những chiếc kệ bếp, tủ bếp đã bị phai màu. Vì thế, khi sửa chữa nhà bếp, bạn hãy sửa lại kệ bằng cách tìm đến các dịch vụ sửa chữa tủ bếp tại nhà TP HCM. Hoặc bạn có thể mua mới tủ bếp. Nếu thích những chiếc tủ có hơi hướng cổ điển. Bạn có thể mua chúng ở những địa điểm bán hàng second-hand hoặc những khu chợ chuyên bán đồ cũ.

Khi sửa chữa và cải tạo nhà bếp, cần Trang trí tường

Để sửa chữa nhà bếp đẹp, một điều bạn không thể bỏ qua. Đó là sửa chữa, cải tạo tường nhà bếp. Khi sửa nhà bếp, cải tạo tường là quan trọng nhất. Do những bức tường này sau một thời gian đi vào sử dụng. Trong quá trình nấu nướng dầu, mỡ bắn bẩn lên tường. Do đó, bức tường đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, cải tạo tường nhà bếp căn hộ nhỏ. Bằng đá cẩm thạch làm cho toàn bộ nhà bếp hoàn chỉnh tinh tế hơn. Đây là bản chất của việc cải tạo nhà bếp cổ điển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *