Mặc dù nhà nằm hướng chính Tây nhưng cũng không lo nắng nóng ở Đà Nẵng

Khi xây nhà, các gia chủ rất quan tâm đến vấn đề hướng của ngôi nhà. Theo quan niệm từ xưa, thì hướng của ngôi ngà sẽ giúp gia chủ làm thuận buồm xuôi gió, không gian thoáng đãng, gia chủ sức khỏe dồi dào. Hướng chính Tây rất tốt cho hầu hết các gia chủ nhưng lại là hướng làm cho căn nhà chịu nhiều nắng nóng. Nếu bạn đang muốn xây nhà hướng chính Tây mà lo ngại nắng nóng thì hãy tham khảo các kiến trúc, sử dụng vật liệu của căn nhà hướng chính Tây ở Đà Nẵng mà không lo nắng nóng nha!

Căn nhà hướng chính Tây

Theo quan niệm từ xưa đến nay, đặc biệt trong văn hóa của người Á Đông; nhà hướng Tây không mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Cùng với đó, việc xây nhà theo hướng Tây sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên nóng bức.

Nhiệt độ cao hơn các hướng khác, bởi đây là hướng mặt trời lặn. Ánh nắng chiếu thẳng vào bên trong tạo cảm giác nóng bức và ngột ngạt. Do đó, khi xây nhà, nên tránh tuyệt đối hướng Tây.

Nhưng hiện nay, khi cuộc sống ngày càng hiện đại hơn, quan điểm này không còn đúng hoàn toàn. Bởi theo như nhiều ý kiến,nhà hướng Tây có nhiều ưu điểm. Mang đến nhiều điều may mắn cho người ở.

Nhà xây hướng Tây giúp sức khỏe gia chủ trở nên dồi dào, thể lực sung mãn hơn. Bởi luôn có ánh nắng chiếu vào bên trong nhà. Đặc biệt tốt cho những mẫu nhà ống, nhà phố có diện tích nhỏ.

Căn nhà hướng chính Tây
Căn nhà hướng chính Tây phù hợp với gia chủ.

Theo phong thủy, những người sống trong nhà hướng Tây sẽ có được công việc tích lũy của cải. Họ cũng sở hữu đầu óc kinh doanh tốt, nhiều thuận lợi trong việc làm ăn.

Xét theo gia đạo, nhà hướng Tây cũng có phong thủy vượng. Những người sinh sống ở đây đều là những người giỏi trong việc quản lý tiền bạc, không chi tiêu phung phí. Họ biết tiết kiệm nhưng không hề hà tiện.

Nhà hướng chính Tây, lại nằm giữa miền Trung nắng gió. Nhưng vẫn mát mẻ, dễ chịu nhờ mặt tiền 2 lớp kết hợp cùng các không gian đệm. Và cây xanh được bố trí có chủ đích.

Nhà hướng chính Tây và giải pháp tránh nắng nóng ở Đà Nẵng

Da Nang house tọa lạc tại khu đảo VIP (quận Hoà Xuân, thành phố Đà Nẵng). Nơi có con sông Cẩm Lệ và sông Đô Tỏa êm đềm bao quanh.

Ngôi nhà là nơi sinh sống của gia đình gồm bố mẹ là cán bộ đã nghỉ hưu; 2 cô con gái ở tuổi trưởng thành và bà đã lớn tuổi.

Tiếp cận đầu tiên là một cửa hàng làm thiệp thủ công. Còn lại các khối chức năng được tổ chức dựa trên yếu tố cân bằng.

Song chính sự đối lập về tính chất của từng không gian. Gần như mọi thứ được tiếp diễn tự nhiên và cảm giác trải nghiệm ở mỗi thời điểm trở nên thú vị.

Ngôi nhà ống nổi bật với mặt tiền gạch đỏ. Đây là nơi sinh sống của gia đình 3 thế hệ.

Ngôi nhà hướng chính Tây, vì vậy các khoảng không gian đệm hình thành ở trước; giữa và sau nhà như một lẽ cốt yếu để giảm thiểu tiếng ồn, khói bụi và điều tiết vi khí hậu trong nhà.

Các khoảng trống tìm thấy là sự xuyên suốt, mang lại không khí trong lành, cây xanh, ánh sáng. Đó là  những yếu tố cần thiết cho một ngôi nhà ống giữa cái nắng nóng. Cái nắng nóng đặc thù của khí hậu miền Trung.

Các vật liệu sử dụng cho ngôi nhà

Các vật liệu sử dụng hầu hết mua tại địa phương, gạch nung, đá chẻ tự nhiên, đá rửa… Nội thất được tận dụng từ ngôi nhà ở trước đó của gia đình giúp tiết kiệm phần nào chi phí. Đồng thời mang lại cảm giác thân thuộc, gần gũi.

Hệ mặt tiền 2 lớp (lớp gạch nung và lớp gạch kính cách nhau một khoảng) giúp che nắng nóng, bụi và tiếng ồn.

Các khoảng trống xuyên suốt mang nắng, gió, cây xanh vào không gian sống. Phần phía trước nhà được tận dụng làm cửa hàng thiệp thủ công.

Các vật liệu sử dụng cho ngôi nhà
Các vật liệu sử dụng cho ngôi nhà để không lo nắng nóng.

Các khối chức năng được tổ chức dựa trên yếu tố cân bằng.Không gian bên trong với cấu trúc lệch tầng. Nó mang lại trải nghiệm thú vị dù ở bất kể nơi đâu, bất kể thời điểm nào.

Cầu thang và giếng trời đặt ở giữa nhà để gió và ánh sáng lưu thông đều đặn khắp không gian nội thất. Ánh sáng hắt qua giếng trời không quá chói chang, vừa đủ để tôn lên chất cảm bề mặt vật liệu.

Ở đây, các yếu tố mang tính trang trí không còn cần thiết. Khi bản thân kiến trúc cùng các mảng xanh xen kẽ cũng đủ mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi nhà.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *