Một đô la có thể mua một ngôi nhà tại bang Missouri (Mỹ)

Một đô la có thể mua một ngôi nhà tại bang Missouri (Mỹ) đây là thông tin nhận được nhiều người quan tâm đến bất động sản Mĩ. Ở Mỹ 1 đô la chỉ mua được một tách Cape loại bình thường chứ đừng nghĩ đến chuyện mua nhà ở Mỹ. Tuy vậy, tại bang tại bang Missouri có đến 500 ngôi nhà biệt lập đang được rao bán với giá chỉ đúng 1 USD. Những ngôi nhà này đa phần đều không có nhà ở. Và đã xuống cấp cần phải sửa chữa lại. Với những ngôi nhà này. Ai cũng có thể mua nhưng để sửa chữa lại lại là cả một vấn đề lớn cần quan tâm.

Giá nhà ở Mỹ không ngừng tăng

Giá nhà ở Mỹ không ngừng tăng lên theo thời gian. năm 2014 giá nhà Mỹ dao động từ 230.000 USD – 900.000 USD. Nhưng đến năm 2017 con số này đã tăng lên mức 300.000 USD -1.02 triệu USD tùy từng khu vực. Và nên năm 2021 con số này tăng lên đến 23%. Theo tính toán của các nhà bất động sản Mỹ, để mua nhà ở Mỹ trung bình mỗi người hoặc gia đình họ phải có thu nhập trên 51.000 USD đến 200.000 USD mỗi năm. Người Việt muốn mua nhà ở Mỹ cũng cần phải thu nhập ở mức này.

Giá nhà ở Mỹ không ngừng tăng
Giá nhà ở Mỹ không ngừng tăng trong hai năm trở lại đây

500 căn nhà tại bang Missouri (Mỹ) đang bán với giá một đô la

Ở hầu hết thành phố tại Mỹ, một USD không thể mua nổi một tách cà phê. Tuy nhiên, St. Louis (Missouri) đang triển khai chương trình bán các căn nhà bỏ trống với giá một USD, miễn là người mua cam kết sửa chữa nó. Thành phố lớn thứ hai của bang Missouri (Mỹ). Đang bán 500 căn nhà diện tích dưới 140 m2 với giá chỉ một USD.

Để mua nhà với giá này. Người dân cũng phải tiến hành kiểm tra hiện trạng. Và phác thảo bảng ngân sách cải tạo. Ngoài ra, họ cũng phải đóng một số khoản phí khác. Cụ thể, phí nộp đơn tham gia mua là 25 USD. Phí bảo hiểm là 250 USD. Người mua cũng bắt buộc phải học một lớp có trả phí. Hướng dẫn những điều cần biết khi sở hữu một ngôi nhà. Tất cả chi phí vào khoảng 400 USD. Trước khi họ tốn tiền sửa nhà.

Nhiều nơi đang áp dụng bán nhà giá một đô la

Thực tế, chương trình bán nhà giá một USD của St. Louis cũng tương tự như chương trình ở Buffalo (New York) hay Gary (Indiana). Người mua phải cam kết sở hữu ngôi nhà trong ít nhất 3 năm. Nhằm ngăn chặn tình trạng mua để đầu tư và sang tay lấy lời.

Nhiều nơi đang bán nhà với giá rẻ bất ngờ

Tuy nhiên, tại St. Louis đáng chú ý hơn cả. Bởi thay vì chỉ bán vài căn cá biệt như nơi khác. Thành phố này áp dụng giá một USD cho 500 căn nhà. Hiện nơi đây còn khoảng 12.000 bất động sản bỏ trống. Bao gồm các lô đất và căn nhà.

Nhiều nơi đang bán nhà với giá rẻ bất ngờ
Các ngôi nhà giá rẻ đa phần đều đã xuống cấp

Giống như nhiều thành phố công nghiệp khác. St. Louis bị ảnh hưởng nặng nề bởi suy giảm sản xuất. Và sự sụp đổ của ngành công nghiệp ôtô ở Mỹ. Mặc dù kinh tế thành phố có dấu hiệu hồi phục. Nhưng vẫn còn một lượng đáng kể nhà cửa bỏ hoang. Được xây trong các thập kỷ qua và không thể phá hủy hết.

Các ngôi nhà giá một đô la này cần sửa chữa

Các ngôi nhà giá một USD đều có diện tích dưới 140 m2. Và đã 5 năm không có người mua trở lên. Hầu hết trong số chúng đang cần sửa chữa đáng kể. Hệ thống điện nước cần phải thay mới. Nhiều căn đã vỡ cửa sổ. Mái nhà dột và sơn tường bong tróc. Người mua có 120 ngày để sửa chữa ngoại thất căn nhà. Theo đúng quy định của thành phố. Và có 18 tháng để cải tạo toàn bộ ngôi nhà. Nếu không đáp ứng yêu cầu. Họ phải trả lại căn nhà cho thành phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *