Mua nhà chỉ 1 Euro nhưng phải chi ra cả tỷ để sửa chữa

Mua nhà chỉ 1 Euro nhưng phải chi ra cả tỷ để sửa chữa câu chuyện có thật tại Italy trong những năm gần đây. Bất động sản Italy mấy năm nay có nhiều biến động. Bởi sự tác động của dân số giảm và do đại dịch Co vid 19 mang lại. Ở một số thị trấn tại đất nước này có những căn nhà chỉ được rao bán với giá 1 Euro. Tuy nhiên vì lâu ngày không có người ở. Nên khi mua bắt buộc phải sửa chữa. Số tiền sửa chữa nhiều khi hơn cả một căn nhà mới. Tiền mua nhà chỉ 1 Euro nhưng tiền sửa lên đến cả tỷ đồng. Các vấn đề về bất động sản thế giới sẽ có trong các bài viết tại trang ffholy.com. các bạn đọc để tham khảo các vấn đề liên quan.

Vì sao có thể mua nhà 1 Euro tại Italy

Dân số Italy đang có xu hướng giảm đi. Và già hóa đều đặn hàng năm. Istat cho biết, vào cuối năm 2019, Italy có trên 59,6 triệu cư dân, giảm khoảng 175.000 người so với năm 2018, tức giảm 0,3%. Con số này cao hơn 207.000 người so với năm 2011 năm Italy thực hiện cuộc điều tra dân số mới nhất. Trên thực tế, số lượng cư dân này có được. Là do có thêm người nước ngoài nhập cư. Những năm gần đây, các thị trấn ở Italia đối mặt với tình trạng dân số giảm. Nhiều nhà bị bỏ hoang được bán với giá 1 Euro. Để hút người dân nơi khác đến sinh sống.

Có thể mua nhà 1 Euro tại Italy
Dân số giảm làm cho một số thị trấn ở Italy không có người ở

Chia sẻ về mua nhà 1 Euro tại Ý

Rubia Daniels (Chủ một doanh nghiệp kinh doanh điện mặt trời, ở California, Mỹ). Đã quyết định mua 3 căn nhà với giá siêu rẻ này ở thị trấn Mussomeli. Căn nhà đầu tiên được mua vào mùa xuân năm 2019. Và cô tiếp tục mua 2 căn nữa cho 2 con trai. Sau đó, bạn bè và gia đình của doanh nhân này cũng mua nhà ở Mussomeli. Mặc dù, mua được căn nhà với giá cực rẻ. Nhưng Rubia Daniels cảnh báo mọi người cần nhìn nhận một cách thực tế… nếu mua nhà giá 1 Euro sẽ phải sửa sang chúng.

Giá nhà thực tế cao hơn 1 Euro, vì đâu?

Cơ duyên đưa Rubia đến với nhà 1 Euro là sau khi đọc một bài báo về thị trấn Mussomeli. Nữ doanh nhân tìm hiểu nhiều về thị trấn. Cũng như các ngôi nhà được rao bán. Sau đó, cô bay đến đảo Sicily (Italia) với hy vọng sẽ mua được một căn nhà. Rubia rất nghiêm túc với quyết định mua. Dành thời gian nhiều ngày tham quan. Đưa ra quyết định và xem xét giấy tờ.

Giá nhà thực tế cao hơn 1 Euro, vì đâu?
Trong thực tế ngôi nhà phải sữa chữa mất cả tỷ Euro

Tuy nhiên, giá 1 Euro chỉ là rao bán, giá thực tế sẽ cao hơn. “Họ đang hồi sinh thị trấn. Và đó lý do tại sao ngôi nhà được bán cho bạn giá 1 Euro, sau đó bạn phải sửa sang”, Rubia bày tỏ. Bất kỳ ai mua căn nhà 1 Euro ở Mussomel. Đều phải cải tạo trong 3 năm. Nếu sau 3 năm mà không cải tạo, sửa chữa. Sẽ đối diện với việc mất tiền cọc là 5000 Euro (140 triệu đồng).

Một số nguyên tắc khi mua nhà giá rẻ tại Italy

Người mua nhà ở Mussomeli có thể sửa sang thiết kế nội thất theo ý mình. Nhưng mặt tiền phải giữ nguyên. Năm 2019, Rubia bắt đầu cải tạo nhà. Đến nay, người phụ nữ này chi 12.000 USD (276 triệu đồng) mua vật liệu và tiền công thợ. Ước tính chi phí bỏ ra khoảng 20000 USD (460 triệu đồng). Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên quá trình cải tạo nhà của Rubia đang bị ảnh hưởng. Chi phí cải tạo một căn nhà dao động từ 100 Euro đến 700 Euro/m2 (2,8 triệu đồng – 19,8 triệu đồng). Diện tích mỗi căn dao động từ 11-190m2. Tổng chi phí cải tạo có thể lên tới 133.000 Euro (3,7 tỷ đồng).

“Nếu tìm được vị trí ưng ý. Báo cho họ (cơ quan chức năng) biết muốn đăng ký mua căn nhà đó khi hiều người tìm kiếm những ngôi nhà này”, Rubia khuyên. Chia sẻ lời khuyên với người mua nhà 1 Euro. Rubia khuyên nên tìm hiểu kỹ về nơi muốn mua nhà. Ở Italia còn có các thị trấn khác đang rao bán nhà 1 Euro. Nhưng mỗi nơi có quy tắc về cải tạo lại nhà và thanh toán khác nhau, người mua nên dành 1 tuần để tìm nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *