Nghệ An yêu cầu DT trên 1.000m2 nếu muốn làm dự án

Nghệ An mới đây ban hành quy định, trong đó đất muốn tách thửa để triển khai một dự án phải có diện tích tối thiểu là 1.000m2. Cùng với đó, sẽ có thêm từng quy định cụ thể cho từng nhóm dự án. Trong đó nhóm dự án thương mại dịch vụ tại TP Vinh có tỷ lệ diện tích được tách thửa từ 20%; nhóm dự án tại các huyện, xã có tỷ lệ đủ điều kiện từ 30% và nhóm  dự án không thuộc lĩnh vực thương mại, dịch vụ thì tỷ lệ phần diện tích tách thửa là 30%. Hôm nay ffholy.com xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Nghệ An yêu cầu ĐT trên 1.000m2 nếu muốn làm dự án’.

Nghệ An quy định về điều kiện đất làm dự án mới

UBND tỉnh Nghệ An quy định khu đất muốn tách làm một dự án độc lập.  Phải có diện tích tối thiểu là 1.000m2 cùng một số điều kiện và tiêu chí đánh giá khác. Đó là một trong những nội dung quan trọng trong Quyết định mới đây. Của UBND tỉnh Nghệ An quy định về điều kiện; tiêu chí; quy mô, tỷ lệ để tách khu đất thành dự án độc lập. Khi giải quyết thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư dự án có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh.

Nghệ An quy định về điều kiện đất làm dự án mới
Nghệ An quy định về điều kiện đất làm dự án mới

Cụ thể, khu đất phải có diện tích tối thiểu là 1.000m2. Mới đủ điều kiện tách thành dự án độc lập. Ngoài ra còn đảm bảo các điều kiện sau: Phù hợp với quy hoạch sử dụng đất cấp huyện được UBND tỉnh phê duyệt; Phần diện tích đất tách thành dự án độc lập bao gồm 1 hoặc nhiều thửa liền nhau.

Không bị chia cắt bởi các thửa đất Chủ đầu tư dự án nhận chuyển nhượng, thuê quyền sử dụng đất; nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất. Có vị trí tiếp giáp đường hiện trạng là đường cấp VI trở lên. Hoặc có quy hoạch đường giao thông cấp VI trở lên; Phần diện tích đất tách thành dự án độc lập có cạnh tiếp giáp đường dài tối thiểu 30 m.

Các nhóm dự án sẽ có các quy định riêng

Đối với nhóm dự án thương mại, dịch vụ thực hiện tại địa bàn TP. Vinh, thị xã Cửa Lò và thị xã Hoàng Mai. Thì tỷ lệ diện tích đủ điều kiện tách thành dự án độc lập là từ 20% trở lên. So với tổng diện tích khu đất để đề xuất thực hiện dự án và có diện tích tối thiểu là 1.000m2.

Đối với các dự án được thực hiện tại các huyện, thị xã còn lại. Tỷ lệ phần diện tích đủ điều kiện tách thành dự án độc lập là từ 30% trở lên. So với tổng diện tích khu đất đề xuất thực hiện dự án và có diện tích tối thiểu là 1.000m2.

Đối với các dự án không phải là dự án thương mại, dịch vụ. Thì tỷ lệ phần diện tích đủ điều kiện tách thành dự án độc lập là từ 30% trở lên. So với tổng diện tích khu đất đề xuất thực hiện dự án và có diện tích tối thiểu là 1.000m2.

Thành lập Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Thủ tướng Chính phủ giao Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An. Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn cập nhật nhu cầu sử dụng đất. Của Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Bắc Trung Bộ vào quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021-2030. Kế hoạch sử dụng đất tỉnh Nghệ An 5 năm (2021-2025). Quy hoạch sử dụng đất cấp huyện thời kỳ 2021-2030. Kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Theo đúng quy định của pháp luật về đất đai và pháp luật về quy hoạch.

Thành lập Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao
Thành lập Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Theo định hướng của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 38/2016/QĐ-TTg ngày 14/6/2016 nêu rõ. Nhà nước hỗ trợ đầu tư 3 khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại 3 vùng miền Bắc; miền Trung và miền Nam. Làm động lực thúc đẩy sự phát triển ngành lâm nghiệp nói chung. Và ngành chế biến gỗ và lâm sản ngoài gỗ nói riêng trong khu vực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *