Ngôi nhà kiểu mẫu ở Nhật Bản có gì hay?

Ngôi nhà kiểu mẫu người ở Nhật Bản có gì hay khi để người mua có thể trải nghiệm cuộc sống gia đình. Đây là kiểu bất động sản đang được quan tâm ở Nhật Bản. Như ta đã biết hiện nay tỉ lệ người Nhật sống độc thân đang ngày càng nhiều. Tỉ lệ không kết hôn, không sinh con là xu thế chung của giới trẻ vì rất nhiều nguyên nhân.

Điều này đã khiến cho dân số ở Nhật già hóa một cách nhanh chóng. Để giúp những người độc thân có thể trải nghiệm cuộc sống gia đình. Từ đó nhận ra cuộc sống gia đình không kinh khủng như những người ngại lập gia đình sợ. Mà ở đó có sự ấm áp, có sự quan tâm của những người trong gia đình. Đây quả là cách kinh doanh bất động sản độc đáo, sáng tạo của những người trong công ty bất động sản này.

Xu hướng không kết hôn ở Nhật Bản

Các chuyên gia đánh giá xu hướng độc thân đi lên là do áp lực đối với chuyện cưới xin trong xã hội Nhật ngày càng giảm, cùng với nó là nỗi lo tài chính trong nhóm những người không có nghề nghiệp ổn định. Phát hiện này cũng đồng nghĩa tỉ lệ sinh ở Nhật khó lòng sớm hồi phục, trong khi sẽ có thêm nhiều người cao tuổi độc thân chọn viện dưỡng lão để sống những năm tháng cuối đời.

Xu hướng không kết hôn ở Nhật Bản
Một đám cưới hi hữu của người Nhật

“Sống độc thân cả đời không còn là một lựa chọn hiếm. Áp lực từ xã hội đã giảm so với trước đây, và ngày càng nhiều người chọn sống một mình theo ý muốn của họ” – bà Akiko Kitamura, nhà nghiên cứu cao cấp thuộc Viện Nghiên cứu đời sống Dai-ichi, đánh giá.

Ngôi nhà kiểu mẫu ra đời để cho người độc thân trải nghiệm

Ngày 19/11, một doanh nghiệp bất động sản ở Tokyo sẽ trưng bày ngôi nhà kiểu mẫu – nơi người mua có thể trải nghiệm cuộc sống gia đình, lẫn không gian ngôi nhà. Trong nhà kiểu mẫu này, ngoài nội thất và đồ đạc, có một người vợ được mặc định đã kết hôn với người trải nghiệm 8 năm và cô con gái 7 tuổi. Cô vợ được mô tả là một vận động viên bơi lội tài năng, thích nấu ăn, yêu gia đình.

Trải nghiệm của khách hàng khi tới ngôi nhà kiểu mẫu

Khi bước chân vào nhà, “người chồng” sẽ được vợ, con gái hân hoan chào đón. Sau đó, anh ta vào bếp nấu ăn cho cả gia đình. Đi lang thang quanh phòng khách, chơi với con gái. Cả nhà cũng có thể cùng nhau lê la dưới sàn vẽ. Chơi trò chơi…Hai vợ chồng có khoảng không gian riêng tư. Nơi họ cùng thưởng thức rượu hoặc nước ngọt.

Trải nghiệm của khách hàng khi tới ngôi nhà kiểu mẫu
Các món sushi của Nhật Bản

Người vào vai người vợ là diễn viên nổi tiếng

Người vào vai vợ trong các trải nghiệm của khách hàng. Là nữ diễn viên Nhật Bản Saori Koide (còn gọi là Sa Saori). Sa Saori xây dựng kế hoạch. Để trong cuộc trò chuyện, người trải nghiệm cảm thấy như mình đã kết hôn. Và đang cùng cô nuôi dạy một đứa trẻ.

Đại diện công ty bất động sản cho hay. Họ hy vọng trải nghiệm hạnh phúc gia đình trong ngôi nhà kiểu mẫu. Sẽ thay đổi cách nhìn của những người trẻ. Vì họ luôn hình dung gia đình là gánh nặng trách nhiệm và sự ràng buộc cá nhân. Dự kiến, sẽ có 5 “người chồng”. Được chọn ngẫu nhiên từ các ứng dụng trực tuyến tham gia trải nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *