Ngôi nhà ở Huế tự tin khoe vẻ đẹp tinh tế với kiến trúc đơn giản

Cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày, công việc ngày càng trở nên phức tạp, có nhiều áp lức về mọi mặt. Nhưng đối với ngôi nhà của chính mình họ luôn muốn thiết kế làm cho nó đơn giản nhất nhưng rất tinh tế. Nếu bạn đam mê về thiết kế, kiến trúc các ngôi nhà nhẹ nhàng, đơn giản mà tinh tế thì bạn không thể bỏ qua Q House. Q House là một ngôi nhà ở Huế, nó được thiết kế vô cùng nhẹ nhàng với những màu sắc đơn giản nhưng vẫn tự tin khoe vẻ đẹp tinh tế của nó. Cùng chúng tôi ghé thăm Q House để có thêm kinh nghiệm về thiết kế nhà của chính mình nha.

Ngôi nhà Huế – Q House đơn giản mà tinh tế

Q House được chủ nhân chia sẻ trên trang mạng xã hội được mọi người chú ý bởi vẻ đẹp đơn giản, thanh tao. Đây là một ngôi nhà nhỏ tại thành phố Huế của một cặp vợ chồng trẻ cùng đứa con nhỏ.

Nhà đẹp ở Huế có tên Q House mở ra một không gian sống trong trẻo, nhẹ nhàng. Nhờ phong cách kiến trúc tối giản, đường nét thiết kế mạch lạc; tinh tế trong cách sử dụng màu sắc, vật liệu.

Tọa lạc trên mảnh đất rộng 277m2 ở thành phố Huế, ngôi nhà Q House. Nó là nơi sinh sống của một gia đình trẻ, gồm cặp vợ chồng và con nhỏ.

Phong cách nhà ở hiện nay có nhiều thay đổi khác so với trước kia. Với diện tích nhỏ nên kiểu kiến trúc tối giản được ưu tiên. Mới đây trên trang mạng xã hội chia sẻ nhàu những bức ảnh về ngôi nhà Q House ở Huế được nhiều người khen ngợi.

Thời tiết ở Huế mang đầy đủ đặc trưng của khí hậu miền Trung khắc nghiệt. Vì vậy, khi thiết kế ngôi nhà này, nhóm kiến trúc sư quyết định.

Kết cấu chắc chắn của ngôi nhà

Họ sử dụng hệ khung bê tông cốt thép làm lớp vỏ kết cấu chính cho công trình. Giúp hạn chế tác động của điều kiện thời tiết bên ngoài. Ngôi nhà gồm 3 tầng, dùng kết cấu gỗ làm lối giao thông chính từ tầng 2 lên tầng 3.

Sự kết hợp của cấu trúc đơn giản, nhẹ nhàng và màu sắc tự nhiên của gỗ sồi. Nhằm mục đích giảm thiểu cảm giác nặng nề của lớp vỏ bê tông bên ngoài. Đồng thời tôn vinh bàn tay tài hoa của những người thợ địa phương.

Kết cấu chắc chắn của ngôi nhà
Mặt cắt dọc của ngôi nhà.

Thông qua các chi tiết lắp ráp thủ công rất đặc trưng của kết cấu gỗ. Bằng cách bố trí, phân chia các không gian sống vào những khoảng rỗng trong kết cấu.

Thiết kế kiến trúc của ngôi nhà còn tận dụng sự đối lưu và thông gió, lấy ánh sáng tự nhiên vào nhà thông qua các khoảng đệm tự nhiên như bể bơi, cây xanh, sân vườn.

Ngôi nhà Q House có lớp vỏ kết cấu chính là hệ khung bê tông cốt thép, giúp giảm thiểu tác động của điều kiện khí hậu miền Trung khắc nghiệt đến không gian sống bên trong.

Thiết kế tối giản với những đường nét kiến trúc mạch lạc, rõ ràng tôn lên vẻ đẹp nhẹ nhàng, ấn tượng của ngôi nhà.

Màu sắc tự nhiên, cấu trúc nhẹ nhàng của gỗ sồi làm giảm cảm giác nặng nề, thô cứng từ các kết cấu bê tông xung quanh.

Tạo không gian sống mở với những kiến trúc đơn giản

Không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách, bếp và bàn ăn được bố trí ở tầng 1 nhằm khuyến khích sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình.

Cạnh bàn ăn là bể bơi nhỏ, phía trên có những dây leo cúc tần Ấn Độ rủ xuống rất đẹp mắt. Đây chính là một trong những khoảng đệm giúp thông gió, lấy sáng cho ngôi nhà.

Cầu thang kết nối các tầng tiếp tục sử dụng gỗ sồi làm vật liệu chủ đạo. Nhóm thiết kế cũng bố trí một chiếc xích đu nhỏ để gia chủ và các con thư giãn, vui chơi ngay trong nhà.

Tạo không gian sống mở với những kiến trúc đơn giản
Không gian sống tươi mát với nhiều cây xanh.

Các phòng ngủ cũng được thiết kế theo phong cách tối giản. Hạn chế đồ dùng, để lại nhiều khoảng trống. Kết cấu gỗ được xử lý đơn giản, để lộ màu sắc tự nhiên. Nhằm tạo vẻ thanh thoát, ấm cúng cho ngôi nhà.

Ngoài không gian sinh hoạt chung ở tầng 1, các thành viên có thể trò chuyện. Kết nối với nhau ngay cả khi đã trở về phòng riêng. Những mảng xanh xuất hiện xen kẽ không gian trong nhà. Đưa thiên nhiên đến gần hơn với cuộc sống con người.

Khoảng sân vườn ngập tràn nắng, gió, cây xanh giúp giảm thiểu hiệu ứng bê tông hóa và tô điểm không gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *