Nhà giá 1 USD tại ngôi làng ở Thụy Sỹ

Nhà giá 1 USD tại ngôi làng ở Thụy Sỹ đang khiến nhiều người tò mò, hứng thú. Tại sao lại có già nhà rẻ như vậy tại một đất nước có mực sống cao nhất thế giới? Thực tế là những ngôi làng này bỏ hoang đã lâu. Các căn nhà đều đã xuống cấp trầm trọng. Nên khi mua chúng chủ nhà phải bỏ ra một khoản tiền lớn để sửa sang lại. Tuy vậy chính quyền yêu cầu phải giữ nguyên hiện trạng kiến trúc cũ. Đây quả là một thông tin bất động sản thế giới thú vị. Nếu muốn tìm hiểu thêm các thông tin về bất động sản thế giới các bạn hãy vào trang ffholy.com để tham khảo thêm những thông tin bất động sản khác nhé.

Mật độ dân số của Thụy Sỹ năm 2021

Mật độ dân số của Thụy Sĩ là 221 người trên mỗi kilômét vuông tính đến 13/08/2021. Mật độ dân số được tính bằng cách lấy dân số của Thụy Sĩ chia cho tổng diện tích đất của đất nước. Tổng diện tích là tổng diện tích đất. Và nước trong ranh giới quốc tế và bờ biển của Thụy Sĩ. Theo Tổng cục Thống kê Liên Hợp Quốc, tổng diện tích đất của Thụy Sĩ là 39.507 km2. Chính mật độ dân cư như vậy cho nên có một số làng mạc không có người ở.

Mật độ dân số của Thụy Sĩ là 221 người trên mỗi kilômét vuông tính năm 2021
Một lễ hội truyền thống của người Thụy Sỹ

Làng Monti Scìaga đề xuất bán nhà giá 1 USD

Monti Scìaga, một ngôi làng nói tiếng Italy nằm ở biên giới của Thụy Sỹ. Đang đề xuất bán 9 ngôi nhà với giá một franc Thụy Sĩ (1,01 USD). Theo SWI, đơn vị thuộc Swiss Broadcasting Corporation. Đây là ngôi làng hẻo lánh nhất trong vùng. Tuy nhiên, nó cũng chỉ cách Milan khoảng 112 km và gần hồ Maggiore.

Nhà giá 1 USD chủ yếu là tàn tích cần sửa chữa

Theo The Local, tương tự như các ngôi nhà giá một USD nơi khác. Số nhà định được rao bán tại Monti Scìaga phần lớn là tàn tích. Người mua có nghĩa vụ khôi phục chúng để đủ điều kiện sinh sống. Mức giá ưu đãi này đang chờ hội đồng địa phương thông qua trước mùa thu.

Nhà giá 1 USD chủ yếu là tàn tích cần sửa chữa
Nhà giá 1 USD chủ yếu là tàn tích cần sửa chữa

“Chúng (những ngôi nhà) nằm trên núi. Và gần như bị bỏ hoang hoàn toàn kể từ những năm 1970. Nhưng vẫn duy trì cấu trúc ban đầu. Với các yếu tố kiến trúc truyền thống. Nhiều tòa nhà đang bị hủy hoại. Dù vậy, đây là một ngôi làng quyến rũ đáng được bảo vệ”. Fox News dẫn lời thông tin của địa phương.

Nhiều vùng lân cận cũng đang rao bán những căn nhà giá 1 USD

Kế hoạch của Monti Scìaga đang nối tiếp xu hướng rao bán nhà giá một USD tại nhiều vùng nông thôn của Italy gần đây. Sambuca (Sicily, Italy) thông báo đã bán thành công loạt nhà bỏ hoang đầu tiên sau các cuộc đấu giá khởi điểm chỉ một euro (1,12 USD). Theo The Guardian, sau đấu giá. 16 bất động sản đã được chính quyền thành phố bán với giá trung bình từ 5.000 euro đến 11.000 euro (5.620 – 11.230 USD).

Vào tháng 1/2018, thị trấn Ollolai của Sardinia. Tuyên bố rằng họ đã bán 200 căn nhà. Với giá một euro để thu hút cư dân mới. Hay như Locana, ở miền bắc Italy. Đề nghị trả cho mọi người 9.000 euro (10.200 USD) để chuyển đến sinh sống. Miễn là họ có một đứa con và lương ổn định. Giá bán của những căn nhà siêu rẻ chỉ 1 USD. Khiến người ta háo hức tìm mua. Nhưng phải thực tế nhìn nhận chi phí cải tạo rất tốn kém lên đến hàng tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *