Những mẫu thiết kế mái căn nhà cấp bốn hiện đại được mọi người ưa chuộng

Hình ảnh làng quê Việt Nam xưa nay luôn đọng lại trong tâm trí những khách du lịch là những căn nhà cấp bốn mái ngói đỏ tươi. Nhưng ngày nay, mọi thứ đều thay đổi theo thời gian kéo theo đó những mái của những ngôi nhà cấp bốn đó cũng được thay đổi một cách đa dạng hơn. Với những thiết kế độc lạ dành cho từng căn nhà cấp bốn khác nhau với những nhu cầu sử dụng khác nhau mà chi phí để hoàn thiện thì vô cùng rẻ. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số mẫu thiết kế cho mái của các căn nhà cấp bốn nha!

Các mẫu nhà mái Thái, mái lệch, mái bằng… Được nhiều gia đình lựa chọn với thiết kế hiện đại, sang trọng.

Mẫu nhà cấp bốn mái bằng sân vườn này sở hữu phong cách thiết kế kiến trúc ngoại thất bắt mắt trẻ trung. Bên cạnh đó mẫu nhà này còn có nét đẹp hoành tráng, sang trọng với không gian rộng lớn.

Màu sắc ngôi nhà nhã nhặn, hài hòa nổi bật trên nền xanh thiên nhiên. Với hệ cửa sổ và cửa chính được làm bằng kính tạo độ rộng thoáng cho ngôi nhà.

Nhà thiết kế mái bằng có ưu điểm là chống nắng, chống dột tốt. Ngoài ra, phần mái bằng phẳng có thể giúp tận dụng không gian. Như đặt téc nước, bình nước nóng năng lượng mặt trời trên phía mái bằng của căn nhà.

Với thiết kế đơn giản, nhà cấp 4 mái bằng có tuổi thọ vượt trội. So với các kiểu nhà cấp 4 khác nhưng vẫn đảm bảo vẻ đẹp, tính thẩm mỹ.

Mẫu thiết kế mái Thái hiện đại dành cho nhà cấp bốn

Mẫu nhà mái Thái cấp 4 được nhiều gia đình lựa chọn. Với ưu điểm là chống nóng, chống ẩm tốt. Đồng thời, phần mái có độ dốc sẽ giúp ngôi nhà không bị đọng nước. Và thoát nước hữu hiệu khi trời mưa.

Mẫu thiết kế mái Thái hiện đại dành cho nhà cấp bốn
Nhà cấp 4 mái Thái phổ biến ở Việt Nam hiện nay.

Dù nhà cấp 4 mái Thái luôn mang phong cách hiện đại, trẻ trung, sang trọng. Nhưng gia chủ cũng tốn chi phí hơn so với những mẫu nhà khác.

Mái lửng hiện đại

Nhà có gác lửng hiện nay là thiết kế kiến trúc đơn giản, phổ biến ở khắp nơi. Từ thành thị cho đến khu vực nông thôn. Bởi kiểu nhà này luôn đem đến cho không gian gia đình cảm giác tươi mới. Cùng mực chi phí đầu tư đặc biệt tiết kiệm.

Thiết kế mái lửng cho nhà cũng là một trong những mẫu thiết kế mái được nhiều gia đình lựa chọn. Nhà cấp 4 có mái lửng giúp gia chủ tăng diện tích sử dụng, không gian sống.

Theo các kiến trúc sư, mẫu nhà có phần mái lửng được đánh giá cao. Về tính thẩm mỹ, hiện đại và có thể biến tấu gác lửng đa dạng. Gia chủ có thể sử dụng để làm kho chứa đồ. Hoặc trang trí thành một phòng ngủ hoặc làm thông với ban công.

Nhà cấp bốn với mái tôn

Với khoản chi phí hạn chế, nhiều gia đình lựa chọn nhà mái tôn. Những mẫu nhà cấp 4 nhỏ gọn này hoàn toàn. Thích hợp với những gia đình có từ 3-4 thành viên ở các thành phố lớn.

Nhà cấp 4 với mái tôn
Nhà cấp 4 mái tôn ở nông thôn Việt Nam hiện nay.

Các mẫu thiết kế mái tôn ở nhà này cũng sẽ giúp mang đến sự thoải mái. Cũng như hạn chế những tác động từ bên ngoài.

Mái lệch cũng là một sự lựa chọn không tồi

Mẫu nhà cấp 4 mái lệch cũng đang trở thành xu hướng thiết kế mái hiện nay. Với những gia đình ưa phá cách và độc đáo cho không gian sống.

Phần mái cách tân mới lạ này không chỉ mang đến vẻ ngoài thẩm mỹ. Mà còn có nhiều công năng sử dụng.

Mẫu mái nhà lệch hợp với diện tích hạn chế, như 50m2 trở lên. Do đó, nếu không sở hữu diện tích rộng, bạn có thể tham khảo mẫu thiết kế này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *