Những vấn đề phong thủy nhà ở cần tránh

Trong đời sống hiện đại ngày nay, cùng những sự phát triển về đời sống tinh thân và vật chất. Thì nhu cầu nhà ở cũng ngày càng được nâng lên cao hơn. Mọi người không chỉ một nơi ở, một nơi nghỉ ngơi ổn định. Mà chúng ta còn cần một công trình vừa tiện nghi mà còn phải hợp phong thủy nhà ở. Từ xưa đến nay vấn đề phong thủy nhà ở vẫn luôn tồn tại. Duy chỉ có một sự thay đổi đó là nó được quan tâm đến đâu.

Càng dần về sau, khi cuộc sống kinh tế khá giả hơn. Sức khỏe và tài lộc phải suôn sẻ con người ta mới thực sự cảm nhận được những giá trị của mặt tốt của phong thủy nhà ở. Một ngôi nhà có phong thủy tốt thì sức khỏe và tài lộc của gia chủ đi lên. Nhưng nếu ngược lại, gia chủ sẽ gặp phải nhiều khó khăn, trắc trở trong mọi mặt của cuộc sống.

Các bạn hãy tham khảo những vấn đề được ffholy.com liệt kê dưới đây để tránh nhé.

Vấn đề phong thủy nhà ở mà chủ nhà nên tránh

Các gia đình xây dựng và thiết kế nội thất dựa trên công năng tiện sinh hoạt và yếu tố thẩm mỹ. Mà chưa chú trọng đến phong thủy. Trong khi đây là một yếu tố quan trọng để tăng chất lượng cuộc sống. Do không chú ý, nhiều ngôi nhà đang bị sai phạm phong thủy từ cửa ra vào, phòng khách, cho tới nhà bếp, phòng ngủ.

Vấn đề thứ nhất

Phòng khách là không gian sinh hoạt chính của cả gia đình. Đây là khu vực cần tụ dương khí nên có những yêu cầu cơ bản như nên bố trí ở tầng một hoặc nửa trước căn nhà, không gian sáng sủa, lối đi thông thoáng, hạn chế ngóc ngách. Thực tế khảo sát nhiều căn nhà cho thấy một số lỗi hay phạm cơ bản là xà ngang chạy qua phòng khách, tạo ra sát khí xấu từ trên xuống, trần thấp gây cảm giác bức bối, chật chội, không phát triển.

Vấn đề phong thủy nhà ở cần tránh thứ hai

Phòng ngủ liên quan đến tình cảm vợ chồng là khu vực nên độc lập, riêng tư, đồng thời có cảm giác yên tĩnh, ấm cúng. Phòng ngủ là nơi cần tụ khí dương, nhưng nhiều người không hiểu cho rằng yên tĩnh là âm, nên cố tìm cách thiết kế sao cho thật tối và bé lại. Đây là sai lầm cơ bản nhất trong các phòng ngủ. Gam màu tối, ảm đạm sẽ gây u uất, trầm cảm, bất lợi cho cuộc sống vợ chồng.

Một sai phạm phổ biến khác là không chú ý đến vị trí hay hướng đặt giường. Không ít nhà vì tiện cho người cao tuổi mà để giường ông bà ở tầng một, giường của con cháu ở tầng trên, vệ sinh tầng trên thì đặt ngay trên giường bố mẹ mình. Bố trí này sẽ làm người tầng dưới dễ đau yếu, bệnh tật.

Lỗi không chú ý đến vị trí hay hướng đặt giường
Lỗi không chú ý đến vị trí hay hướng đặt giường

Đầu giường cũng phải có chỗ dựa nhưng không nên dựa vào bếp, nhà vệ sinh. Vì đó là nơi trường khí thấp, không ổn định. Dễ gây đau đầu, mệt mỏi, trầm cảm, mất ngủ, hay ngủ mê…. Đầu giường tránh dựa vào cửa, hay quay ra cửa. Người xưa từng nói “Người sống quay ra, làm ma quay vào”. Tức người sống nằm trên giường phải quay chân ra cửa mới dễ hấp thụ dương khí. Đồng thời có thể biết được những ai đi vào, chủ động hơn. Tránh bị bất ngờ, giật mình; còn “làm ma quay vào” nghĩa là bàn thờ phải quay vào trong. Nếu bàn thờ quay ra, khí chạy vào sẽ gây động, người đứng khấn cũng bất an.

Điều cần tránh thứ ba

Cổng, cửa chính, cửa sổ, nơi lấy sáng… là nơi đón khí chính vào trong nhà. Cũng được ví với nơi đón tài lộc, do đó cần thông thoáng, sạch sẽ. Kích thước và số lượng phải hài hòa với tổng thể căn nhà.

Kích thước cổng phải phù hợp với ngôi nhà
Kích thước cổng phải phù hợp với ngôi nhà

Các sai phạm thường gặp như: Cửa chính đối diện cửa sau làm không tụ khí. Trong phong thủy được coi như không tụ tài lộc, dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa nhà vệ sinh. Thì khí đối kháng nhau tác động xấu đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa bếp hay cầu thang. Trong phong thủy coi đây là những nơi nạp tài khí sẽ thất thoát tài khí, mất của cải.

Lưu ý thứ tư về phong thủy nhà ở

Bếp là nơi liên quan đến sức khỏe, tình cảm, tài lộc. Nên cần có không gian thoáng, xa phòng ngủ, xa cửa chính. Các sai phạm thường gặp như: Đối diện nước (chậu rửa, tủ lạnh, nhà vệ sinh) thì nước – lửa tương xung gây bất hòa, sức khỏe kém. Bếp hướng ra cửa, đối xung khí làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc. Bếp đặt giữa nhà, nơi phòng kín sẽ không thoát khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Không ít căn hộ chung cư thiết kế bếp giữa nhà, lại dựa ngay vào WC. Làm trường khí bất ổn, thủy – hỏa tương xung, không có lợi cho các thành viên trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *