Những vật liệu lát sàn vừa bền vừa đẹp được nhiều người yêu chuộng

Bạn đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà và đang dự định sẽ lát sàn bằng những vật liệu thân thiện với môi trường thì hãy để cho chúng tôi giới thiệu với các bạn các loại vật liệu lát sàn phổ biến mà được nhiều người lựa chọn. Hiện nay, xu hướng về việc dùng các loại vật liệu xanh đang rất được nhiều gia chủ chú ý đến. Đặc biệt loại sàn này có có tính thẩm mỹ và độ bền cao với đa dạng các vật liệu. Giúp cho mọi người có được nhiều sự lựa chọn khác nhau. Hãy cùng tham khảo vật liệu lát sàn đẹp mà bên ngay bên dưới nhé.

Lát sàn gỗ sồi – Có đặc tính chống thấm nước

Sồi là một loài cây đặc hữu ở khu vực Địa Trung Hải. Vỏ cây sồi này thường được thu hoạch vào khoảng 3 năm một lần mà không cần phải chặt hạ cây. Khiến nó trở thành một nguồn vật liệu tái tạo lý tưởng. Vỏ cây sồi có đặc tính chống vi khuẩn, côn trùng, chống cháy, dễ bảo quản cho nên đã có được những đặc tính ưu việt.

Lát sàn gỗ sồi - Có đặc tính chống thấm nước
Lát sàn gỗ sồi

Giống như gỗ, sàn bằng vỏ cây sồi có thể được phủ bằng nhiều loại sơn, phù hợp với các bảng màu khác nhau và phong cách thiết kế đa dạng và có đặc tính không thấm nước cao. Độ bền của loại sàn này có thể kéo dài từ 10 – 30 năm. Nếu bạn muốn sử dụng sàn gỗ cho gia đình mà không muốn tác động xấu đến việc khai thác rừng, hãy lựa chọn sàn từ gỗ sồi nhé.

Sàn tre – Bền chắc, dễ bảo dưỡng, dễ lắp đặt

Tre được coi là một trong những vật liệu quốc dân ở Việt Nam. Ngoài những công dụng truyền thống mà nhiều người cũng đã biết. Loại tre này còn đang được nghiên cứu để làm vật liệu chính sản xuất nội thất, đồ dùng đa dụng hay lát sàn. Sàn nhà bằng tre là một sự lựa chọn phổ biến khác. Bởi có được tính bền vững, dễ dàng bảo dưỡng, dễ lắp đặt và thân thiện với môi trường. Tre cũng là một loại cây thân cỏ, sinh trưởng và phát triển nhanh trong khoảng từ 3 – 5 năm. Tre thường sẽ có trọng lượng nhẹ, thích hợp để làm sàn cho các công trình xây dựng. Bạn có thích lát sàn theo chất liệu này không?

Sàn tre - Bền chắc, dễ bảo dưỡng, dễ lắp đặt
Sàn tre

Lát sàn thủy tinh – Không bị nấm mốc trong môi trường ẩm ướt

Một trong những loại sàn thân thiện với môi trường mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn chính là sàn thủy tinh. Loại gạch lát sàn từ thủy tinh là lựa chọn tuyệt vời cho sàn nhà. Cũng như tường phòng tắm, nhà bếp. Thủy tinh là vật liệu tái chế thân thiện với môi trường đặc biệt vật liệu này không bị nấm mốc trong môi trường ẩm ướt. Nó cũng dễ dàng để bảo dưỡng và làm sạch các vết bẩn. Thủy tinh có nhiều màu sắc, hoa văn khác nhau. Rất phù hợp với hầu hết các phương án thiết kế.

Thảm nhựa tái chế polyester – Màu sắc và hoa văn đa dạng

Nghe khá lạ lẫm với nhiều người bởi loại thảm này vẫn chưa được phổ biến rộng rãi. Loại lát thảm nhựa tái chế polyester là một vật liệu bền vững được làm từ chai nhựa tái chế. Góp phần giảm thiểu lượng chất thải nhựa ra môi trường. Vật liệu này còn có những đặc tính tốt chẳng hạn như bền chắc, màu sắc và hoa văn đa dạng. Phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *