Ninh bình: Khởi tố đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn

Năm nay, vòng chung kết giải vô địch bóng đá châu Âu (Euro) và Nam Mỹ (Copa America) diễn ra. Được xem là cơ hội làm ăn của nhiều đường dây cá độ bóng đá. Ninh Bình được xem là một trọng những địa bàn “nóng” về nạn cá độ. Nhiều đường dây được hình thành như nấm sau mưa. Với sự tham gia của nhiều người ở nhiều lứa tuổi, đối tượng xã hội khác nhau. Rất nhiều người vì lún sâu vào nạn cá độ mà rơi vào cảnh tan cửa, nát nhà. Mới đây nhất là đường dây cá độ trên mạng bị công an Ninh Bình triệt phá. Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để làm rõ sự việc.

Công cuộc bắt giữ các đối tượng

Theo đó, vào khoảng 3h00, ngày 12.7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công an xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư tiến hành kiểm tra hành chính và bắt giữ Trần Duy Hoàng Anh; Nguyễn Trung Đức; Triệu Bảo Trung, SN 1993, (cùng trú tại xã Tân Thành, huyện Kim Sơn, Ninh Bình) cùng một số thanh niên khác có hành vi tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy tại một phòng nghỉ của Cơ sở kinh doanh lưu trú Homestay Tam Cốc Rice Fields Bungalow, (địa chỉ tại thôn Hải Nham, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình).

Các đối tượng tại cơ quan điều tra
Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Bước đầu các đối tượng khai nhận đầu năm 2021, Trần Duy Hoàng Anh đã mua tài khoản cá độ bóng đá của một đối tượng qua mạng xã hội có hạn mức 2.666 Yên (quy đổi tiền Việt Nam có giá tương đương 200 triệu đồng) để thực hiện cá độ bóng đá trên internet với nhiều đối tượng khác.

Hoạt động của đường dây cá độ

Đầu tháng 6.2021, Trần Duy Hoàng Anh cắt bán lại 1 trang mạng cho Nguyễn Thái Anh, SN 1992, (trú tại thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, Ninh Bình) với hạn mức 1.000 Yên (quy đổi tiền Việt Nam có giá trị 100 triệu đồng) để Nguyễn Thái Anh tiếp tục đánh bạc với nhiều đối tượng khác trên địa bàn.

Các tang vật công an thu giữ
Các tang vật công an thu giữ

Tính từ ngày 29.6.2021 đến khi bị bắt, tổng số tiền Trần Duy Hoàng Anh và Nguyễn Thái Anh sử dụng vào việc đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên 400 triệu đồng. Còn đối tượng Đức nhận cá độ bóng đá trực tiếp của các đối tượng khác qua tin nhắn.

Bước đầu xác định số tiền Nguyễn Trung Đức và các đối tượng sử dụng để cá độ trong các trận đấu thuộc 2 giải bóng Euro và Copa America là 501 triệu đồng. Ngoài ra Nguyễn Trung Đức còn đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề qua mạng xã hội với Triệu Bảo Trung với số tiền trong ngày 28.6.2021 là 42 triệu đồng.

Tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tang vật. Tất cả đều liên quan đến hành vi đánh bạc và sử dụng trái phép chất ma túy. Hiện Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Chủ động phòng ngừa cá độ

Chủ động phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng trên, góp phần thực hiện làm giảm tội phạm. Bộ Công an yêu cầu Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao chỉ đạo hệ lực lượng tăng cường công tác nghiệp vụ, thường xuyên rà soát trên không gian mạng, kịp thời phát hiện, đấu tranh với các đường dây, tổ chức đánh bạc và hoạt động đánh bạc, cá độ trực tuyến qua Internet, mạng xã hội và qua các trò chơi điện tử trá hình, trò chơi trực tuyến trái phép.

Nguồn: laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *