Phòng khách và những bí quyết phong thủy cần biết

Khi bước chân vào căn nhà, nơi đầu tiên chúng ta thấy đó chính là phòng khách. Đó cũng là nơi để tiếp khách, là nơi trang trọng nhất trong mỗi gia đình. Một căn nhà có ấm cúng, ngăn nắp hay không. Có mang lại may mắn thịnh vượng hay không. Gần như là do chủ nhà biết cách sắp xếp phong thủy phòng khách. Nếu như phong thủy phòng ăn mang lại sự no ấm. Phòng ngủ mang lại giấc ngủ không mộng mị. Thì phòng khách chính là nơi thu hút tài lộc, may mắn cho cả gia đình. Vậy bạn đã bố trí phòng khách của mình hợp phong thủy chưa? Liệu kiến thức phong thủy của bạn đã chuẩn chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Luôn dọn dẹp phòng khách sạch sẽ và khai thông không gian

Nếu như phong thuỷ được áp dụng trong phòng ngủ để giúp bạn có 1 đêm ngon giấc. Thì trong phòng khách, nó sẽ tạo ra 1 không gian thoải mái, ấm cúng cho cả gia đình. Dưới đây là những quy tắc phong thuỷ phòng khách cơ bản. Mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng được. Khai thông không gian luôn là bước quan trọng. Để tạo nên phòng khách có phong thuỷ tốt. Vì là khu vực chung của cả căn nhà. Phòng khách nên có nhiều không gian thoáng đãng, rộng rãi. Mọi người không nên tham bày biện nhiều đồ nội thất.

Luôn dọn dẹp phòng khách sạch sẽ và khai thông không gian
Luôn dọn dẹp phòng khách sạch sẽ và khai thông không gian

Việc đầu tiên bạn cần làm khi thực hành phong thuỷ trong phòng khách. Là dọn dẹp lại các đống lộn xộn. Không gian thông thoáng sẽ giúp cho nguồn năng lượng tốt lưu thông. Và mang lại sức khoẻ cho cả gia đình. Khi dọn dẹp, bạn hãy mở tất cả cửa sổ trong phòng khách ra. Để đón ánh sáng, không khí bên ngoài vào. Trong lúc đó, mọi người có thể tranh thủ lau sạch cửa sổ. Xử lý bụi và các vết bẩn lâu ngày. Ngoài ra, theo phong thuỷ, khi gia chủ mở cửa sổ tối thiểu 9 phút (9 là con số tốt lành trong phong thuỷ). Mọi năng lượng cũ sẽ bay ra ngoài. Và nhường chỗ cho những năng lượng mới, tươi tắn và tích cực hơn.

Tạo điểm nhấn với bàn trà, dùng đồ vật có góc bo tròn, không cạnh sắc nhọn

Những đồ nội thất có góc nhọn nhô ra lối đi. Có thể cản trở luồng sinh khí trong phòng. Vì vậy, bạn nên sử dụng những chiếc bàn. Hoặc ghế có góc bo tròn để không gian luôn thông thoáng. Các chậu cây cũng có thể được thêm vào. Để giúp không gian mềm mại hơn. Và bớt cứng nhắc vì các đồ vật sắc cạnh. Bàn trà là nơi bạn ăn uống, trò chuyện. Vì vậy, hãy chọn 1 chiếc bàn trà chất lượng. Và biến nó trở thành điểm nhấn trong phòng. Hãy tìm những chiếc bàn trà hình tròn hoặc hình bầu dục làm bằng gỗ hoặc kim loại. Và giữ cho nó càng gọn gàng càng tốt.

Tạo điểm nhấn với bàn trà, dùng đồ vật có góc bo tròn, không cạnh sắc nhọn
Sử dụng bàn trà nhỏ gọn, phù hợp với không gian

Dù phòng khách nhỏ hay lớn, bạn cũng nên bố trí đủ ghế ngồi. Ngoài 1 chiếc ghế dài thoải mái. Hãy thêm ghế bành hoặc ghế đẩu. Nhưng đừng “quá lố” vì nó có thể khiến không gian trở nên lộn xộn hơn. Phòng khách hợp phong thuỷ cần có cửa sổ để ánh sáng luôn lưu thông. Nếu phòng có ít cửa sổ. Hãy bổ sung thêm đèn tường, đèn cây ngoài 1 nguồn ánh sáng chính là đèn chùm. Nếu bạn muốn trang trí phòng với những món đồ decor nhỏ xinh. Hãy chọn những món có liên quan đến kim loại. Trong phong thuỷ, kim loại đại diện cho sự chính xác, đơn giản và niềm vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *