Sai lầm khi bố trí phong thủy phòng ngủ

Sau khi hết thời gian làm việc trở về nhà, phòng ngủ chính là nơi bạn dành nhiều thời gian nhất. Bạn có thể cùng ăn với gia đình ở phòng bếp. Sau đó cùng uống trà chuyện trò với người thân ở phòng khách. Khoảng thời gian còn lại, bạn dành để thư giãn, ngủ nghỉ sau 1 ngày làm việc mệt nhọc. Một giấc ngủ ngon không mộng mị là điều ai cũng mong muốn. Vì bạn cần năng lượng cho ngày làm việc hôm sau. Nếu thường xuyên ngủ không ngon mà không phải do bệnh lý. Bạn cần xem lại cách bố trí phòng ngủ của mình có mắc phải sai lầm nào không. Hãy trang bị cho mình những kiến thức phong thủy cần thiết bạn nhé!

Không có vách đầu giường hoặc dùng nệm quá thấp

Phòng ngủ là không gian riêng tư mà bạn dành phần lớn thời gian trong ngày. Nó cũng có ảnh hưởng đáng kể đến tâm trạng và tinh thần của bạn khi bắt đầu 1 ngày mới. Vậy nên nếu bạn ngủ kém ngon, hay tinh thần uể oải. Hãy xem lại các điều cần tránh trong phong thuỷ phòng ngủ. Thiết kế không có vách đầu giường có thể tiết kiệm hơn. Nhưng lại không tốt trong phong thuỷ. Vách đầu giường tạo cảm giác an toàn và vững chãi. Hãy chọn vách đầu giường bằng gỗ hoặc bọc nệm, tránh có lỗ.

Không có vách đầu giường hoặc dùng nệm quá thấp
Giường ngủ có vách đầu giường tạo cảm giác vững chãi, giúp giấc ngủ ngon

Đặt nệm trên sàn nhà hoặc quá thấp so với mặt đất. Cũng có thể làm giảm vận khí của bạn. Trong khi đó, một tấm nệm trên khung giường cao. Sẽ giúp cải thiện năng lượng và cảm xúc hơn. Để gầm giường lộn xộn là sai lầm phổ biến. Gầm giường lộn xộn cũng ngăn cản các luồng khí lưu thông trong phòng. Tránh đặt những thứ sắc bén dưới gầm giường. Hoặc chỉ đặt những đồ như gối, khăn trải giường. Đặt sách vở trong phòng ngủ. Nhiều người có thói quen đặt sách trong phòng ngủ. Tuy nhiên, sách lại kích thích tinh thần. Và không phù hợp với không gian nghỉ ngơi như phòng ngủ. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên cất nó ở 1 nơi khác.

Sai lầm khi để cây khô héo và treo ảnh người thân trong phòng ngủ

Cây héo hoặc chết không tốt trong phong thuỷ. Điều này cũng áp dụng cho hoa khô. Nếu bạn yêu thích hoa khô như một vật trang trí. Bạn có thể để chúng trong nhà. Nhưng chúng không làm tăng sinh khí cho ngôi nhà của bạn từ góc độ phong thủy. Những cây xanh khỏe mạnh và những bông hoa tươi cắt cành. Mới là điểm nhấn xinh xắn cho phòng ngủ. Phong thủy có câu “hình nào khí đấy”. Cây khô héo hoặc cây chết sẽ tạo ra không khí ảm đạm, u uất. Cho tâm lý con người sống trong môi trường đó. Điều này sẽ khiến cho năng lượng sinh khí trong ngôi nhà bị ảnh hưởng rất lớn. Đối với những cây chết cần được loại bỏ ngay. Để thay vào đó bằng những cây xanh tốt tạo sức sống cho không gian nhà.

Sai lầm khi để cây khô héo và treo ảnh người thân trong phòng ngủ
Luôn để cây xanh tốt tạo luồng khí tươi mát cho phòng ngủ

Phòng ngủ không phải là nơi thích hợp để ảnh gia đình như bố mẹ hoặc con cái. Những bức ảnh gia đình có thể khiến bạn cảm thấy u sầu. Lo lắng khi nghĩ về người thân của mình. Đặc biệt là ảnh người đã mất. Phong thủy học luôn chú trọng đến yếu tố “tàng phong tụ khí”. Yêu cầu nội khí trong phòng ngủ phải ổn định để năng lượng dễ tích tụ. Do vậy, không nên treo ảnh người thân trong phòng ngủ. Vì lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của người trong nhà. Từ đó phát sinh bệnh tật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *