Sân bay Long Thành sẽ san lấp mặt bằng vào tháng 10

Gói thầu san lấp mặt bằng của sân bay Long Thành sẽ được triển khai vào tháng 10 tới đây. Hiện dự án đang trong giai đoạn rà soát bom mìn và xây dựng các rào bao. Đồng thời phía Cảng hàng không Việt Nam cũng đang đàm phán để ký các hợp đồng xây dựng nhà ga, thiết kế kỹ thuật cho sân bay. Phần móng nhà ga sẽ được thiết kế và thi công trước vào đầu năm 2022, phần mái của nhà ga sẽ được tiến hành thi công sau đó. Dự án sân bay Long Thành có tổng diện tích 5.000ha, là sân bay đạt chuẩn 4F. Hôm nay ffholy.com xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Sân bay Long Thành sẽ san lấp mặt bằng vào tháng 10’.

Tháng 10 bắt đầu san lấp mặt bằng sân bay Long Thành

Dự kiến trong tháng 9.2021 sẽ tổ chức đấu thầu và tháng 10. Sẽ bắt đầu thi công gói thầu san lấp mặt bằng phục vụ xây dựng sân bay Long Thành. Theo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV). Hiện nay dự án vẫn đang triển khai hạng mục rà soát bom mìn và xây dựng hàng rào. Dự kiến trong tháng 9.2021 sẽ tổ chức đấu thầu và tháng 10. Sẽ bắt đầu thi công gói thầu san lấp mặt bằng phục vụ xây dựng sân bay Long Thành.

Tháng 10 bắt đầu san lấp mặt bằng sân bay Long Thành
Tháng 10 bắt đầu san lấp mặt bằng sân bay Long Thành

Đồng thời ACV cũng đang đàm phán để ký kết hợp đồng thiết kế kỹ thuật; thiết kế xây dựng nhà ga hành khách. Việc thiết kế được tách ra làm phần móng trước. Dự kiến đầu năm 2022 sẽ khởi công thi công phần móng, cọc. Phần mái nhà ga sẽ thiết kế và thi công sau.

Dự án sân bay quốc tế Long Thành được xây trên diện tích 5.000ha. Là cảng hàng không đạt cấp 4F. Có công suất thiết kế 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Sau khi hoàn tất ba giai đoạn vào năm 2050. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 16 tỉ USD. Để xây dựng sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai phải thu hồi đất của 5.283 hộ dân. Và 26 cơ quan tổ chức thuộc 6 xã của huyện Long Thành gồm Bình Sơn; Suối Trầu; Cẩm Đường; Bàu Cạn; Long An và Long Phước.

Cơ sở hạ tầng của sân bay Long Thành

Dự án xây dựng sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1. Đã được khởi công vào ngày 5.1.2021. Trong đó dự án thành phần 3 gồm các công trình thiết yếu trong sân bay gồm: Hạ tầng chung (rà phá bom mìn, san lấp và chuẩn bị mặt bằng; xây dựng hàng rào; giao thông kết nối tuyến số 1, số 2 và các nút giao; đường và bãi đỗ ô tô; cầu, hầm, cấp điện, cấp thoát nước, chiếu sáng, viễn thông…).

Công trình tại khu bay (đường cất hạ cánh, đường lăn, đèn hiệu hàng không, hệ thống thiết bị ILS/DME…); sân đỗ tàu bay; hệ thống cung cấp nhiên liệu tàu bay; nhà ga hành khách; nhà ga hàng hoá số 1, nhà để xe, tòa nhà điều hành Cảng và các công trình phụ trợ khác. Tổng mức đầu tư dự án hơn 99.000 tỉ đồng.

Giai đoạn 1 của dự án có diện tích 1.800ha. Đã được UBND tỉnh Đồng Nai bàn giao mặt bằng sạch hoàn toàn. Những hộ dân bị di dời, ảnh hưởng trong giai đoạn 1 hiện cũng đã được cho bốc thăm chọn nền đất tại khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn có diện tích 286ha.

336 hộ dân được nhận đất tái định cư

Sau 3 đợt bốc thăm đã có 336 hộ dân phải di dời phục vụ dự án sân bay Long Thành. Được nhận nền đất tại khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn. UBND huyện Long Thành vừa tổ chức đợt bốc thăm giao nhận đất tái định cư lần thứ 3 cho các hộ dân thuộc dự án sân bay Long Thành.

336 hộ dân được nhận đất tái định cư 
336 hộ dân được nhận đất tái định cư

Trong đợt này, 128 hộ dân thuộc diện thu hồi đất đủ điều kiện bố trí tái định cư. Đã được bốc thăm ngẫu nhiên chọn vị trí đất. Tại Khu dân cư và tái định cư Lộc An – Bình Sơn gồm 4 nhóm: Lô đất tối thiểu (47 hộ); lô trục đường D18, N23, N39 (36 hộ); nhà ở liên kế (21 hộ), nhà vườn (24 hộ). Như vậy, sau 3 đợt bốc thăm, đã có 336 hộ dân được nhận nền đất tái định cư.

Để phục vụ tái định cư cho các hộ dân phải di dời. Tỉnh Đồng Nai đã cho xây dựng khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn nằm trên địa bàn 2 xã Lộc An và Bình Sơn có diện tích 282 ha được chia làm 3 phân khu. Phân khu 1 có diện tích 87 ha với quy mô dân số từ 10.500 – 11.500 người; phân khu 2 có diện tích hơn 95 ha, quy mô dân số 8.000 – 9.000 người và phân khu 3 có diện tích 100 ha, quy mô dân số 8.000 – 9.000 người. Khu tái định cư này nằm tiếp giáp với đường 769 và khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *