Sự cải tạo ” lột xác” từ một ngôi nhà thiếu sáng một cách ngoạn mục

Không gian sống trong mỗi ngôi nhà rất quan trọng đối với các thành viên trong gia đình. Ngôi nhà chính là không gian nghỉ ngơi sau những ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Việc một ngôi nhà được cung cấp đủ ánh sáng giúp chúng ta được thu nạp thêm nhiều năng lượng và cảm giác thoáng đáng hơn. Ngày nay, đang có rất nhiều dự án cải tạo không gian sống của mình để có thể bắt được nhiều ánh sáng và thông thoáng nhất. Nếu căn nhà của bạn đang cần cải tạo không gian, thì hãy cùng ffholy.com tìm hiểu về những dự án cải tạo những ngôi nhà thiếu sáng nha!

Cách cải tạo những ngôi nhà thiếu sáng

Ngày nay, ở các khu vực đô thị, thành phố, nhà cửa cao tầng mọc lên san sát. Những nhà ống trong ngõ hẻm không phải lúc nào cũng có điều kiện sống hài hòa với ánh sáng tự nhiên. Khiến các gia đình có cảm giác tù túng, ảm đạm vì thiếu sáng, thiếu gió.

Là vật liệu khá mới trên thị tường, gạch kính lấy sáng. Không chỉ đóng vai trò quan trọng vào việc lấy ánh sáng tự nhiên cho những không gian nhà ở. Mà còn được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ của nó.

Gạch kính lấy sáng thường được dùng để tạo điểm nhấn cho không gian nội thất. Cũng như đi kèm với chức năng lấy sáng tự nhiên vào nhà. Đem lại nguồn sáng vừa đủ, hài hòa, không quá gay gắt.

Cách cải tạo những ngôi nhà thiếu sáng
Khắc phục ngôi nhà thiếu sáng bằng cách sự dụng các loại gạch ốp sáng.

Gạch kính lấy sáng là dòng sản phẩm được làm từ khối thủy tinh có đặc tính cách âm, cách nhiệt; chống thấm nước. Và nó trở thành một sản phẩm gạch trang trí tường thân thiện với môi trường.

Gạch kính lấy sáng là một trong những giải pháp cho nhà thiếu ánh sáng. Thường được sử dụng tạo vách ngăn nhà tắm, vách ngăn văn phòng,…

Vật liệu này đảm bảo cho lớp ánh sáng có thể xuyên qua tường kính. Khắc phục nhà thiếu sáng hiệu quả mà vẫn có được sự riêng tư nếu sử dụng các bức rèm.

Dự án “Coong house”

“Coong house” là tên dự án cải tạo không gian ở cho một gia đình nhỏ ở thành phố Hà Tĩnh. Với thực trạng không gian của ngôi nhà cũ gặp khá nhiều vấn đề về sử dụng cũng như thông thoáng.

Ngôi nhà hiện trạng được thiết kế theo lối kiến trúc cũ. Nên thiếu sự thông thoáng cần thiết và không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Mong muốn của chủ nhà là giải quyết thông thoáng cho các không gian. Ở tầng 1, xây mới tầng 2 và 3 dựa trên hệ khung có sẵn với mức chi phí hợp lý.

Dự án "Coong house"
Ngôi nhà thiếu sáng sau khi được cải tạo.

Khi tiếp nhận dự án, Dom Architect Studio đưa ra giải pháp tổ chức lại trục giao thông theo chiều ngang. Nhằm đơn giản hóa và tạo sự thuận tiện cho quá trình sinh hoạt.

Cùng với đó, tận dụng hiệu quả thông tầng, cây xanh. Đồng thời đổi vị trí trục giao thông đứng cũ. Tạo sự chuyển tiếp linh hoạt giữa các tầng. Để tạo ra nhiều góc nhìn mới mẻ hơn.

Mọi ngôi nhà ở đô thị hay nông thôn đều cần được nâng cao hơn. Về chất lượng không gian sống. Thay vì sử dụng quá nhiều vật liệu hoàn thiện các không gian mang tính công nghiệp rất đắt đỏ. Mà chúng ta nên sử dụng các chất liệu sẵn có của tự nhiên, như ánh sáng, gió, mưa và cả cây xanh nữa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *