Thâm Quyến nơi hàng ngàn người tranh nhau mua nhà

Thâm Quyến nơi hàng ngàn người tranh nhau mua nhà từ đó cho thấy sức nóng của thị trường Bất động sản tại đây. Thành phố nổi tiếng này của Trung Quốc luôn được xếp vào nơi có giá thành lớn nhất thế giới. Đấy chính là lí do vì sao cả hơn 3000 người xếp hàng giữa trưa nóng nực để tranh giành nhau mua 394 căn nhà.

Bất chấp các loại thuế cao ngất ngưởng mà chính quyền đưa ra để hạn chế cơn sốt của bất động sản ở đây. Có nhiều nguyên do dẫn đến việc nhà đất ở đây tang cao. Trong đó không thể không kể đến việc các tập đoàn hàng đầu thế giới đang có trụ sở ở đây. Nếu muốn quan tâm đến thị trường bất động sản mời các bạn vào trang ffholy.com để tham khảo các bài viết liên quan đến bất động sản thế giới nhé.

Vài nét về Thâm Quyến

Thâm Quyến nằm trong vùng châu thổ sông Châu Giang. Giáp với Hương Cảng về phía Nam, Huệ Châu ở phía bắc. Và đông bắc, Đông Hoản về phía bắc và phía tây bắc. Kênh Linh Đinh (伶仃洋) và sông Châu Giang về phía tây và Vịnh Đại Bằng (vịnh Biển Đông) về phía đông. Và cách Quảng Châu khoảng 100 km (62 dặm). Đô thị này có diện tích 1,991.64 km2 (769 dặm vuông) bao gồm cả khu vực thành thị và nông thôn.

Vài nét về Thâm Quyến
Thâm Quyến thành phố đắt nhất thế giới

Với tổng dân số là 10.358.381 trong cuộc điều tra dân số năm 2010. Thành phố là một phần của khu vực xây dựng hệ thống đồng bằng sông Châu Giang với 44.738.513 cư dân, trải dài trên 9 thành phố (bao gồm Áo Môn). Thành phố này dài 81,4 km từ đông sang tây, trong khi phần ngắn nhất từ bắc xuống nam 10,8 km.

Thâm Quyến là nơi bất động sản được xếp vào hàng đắt nhất thế giới

Cơn điên cuồng mua nhà diễn ra ở Thâm Quyến vào tháng 4 năm ngoái. Khi chính phủ nới lỏng thanh khoản nhằm giúp kiểm soát dịch Covid-19. Đưa ra những khoản vay với lãi suất rẻ. 40 năm trước, Thâm Quyến chỉ là 1 làng chài nghèo. Vậy mà giờ đây, giá mỗi một mét vuông đất ở lên tới 8.428 USD. Có thời điểm hơn 3.000 người xếp hàng từ nửa đêm tranh nhau chỉ để mua 394 căn hộ. Thâm Quyến xếp là một trong 5 thành phố đắt đỏ nhất để sống trên toàn cầu trong 2 năm liên tiếp. Đây là ngôi nhà chung của nhiều tập đoàn công nghệ lớn của đất nước tỷ đô này. Bao gồm cả Tencent Holdings, 5G Huawei Technoligies, Ping An và DJI, vv….

Hơn 3000 người xếp hàng mua 394 căn nhà

Giá nhà cũ ở đây đã tăng 88,3% kể từ năm 2015 – cao hơn bất kỳ thành phố nào khác ở Trung Quốc. Trong khi đó giá nhà mới đã tăng 57,8% theo dữ liệu của chính phủ Trung Quốc. Thâm Quyến cũng xếp thứ 4 toàn cầu vào năm ngoái với giá nhà trung bình đạt 783.855 USD, tương đương 8.428 USD/m2. Trước đó, quận Guangming chứng kiến câu chuyện, một dự án chung cư chỉ có 394 căn hộ, nhưng có những 3.000 người bất chấp dịch Covid-19 xếp hàng từ giữa đêm để lấy được quyền mua nhà.

Hơn 3000 người xếp hàng mua 394 căn nhà
Bất chấp dịch Covid hơn 3000 người xếp hàng mua nhà

Để ngăn chặn tình trạng sốt đất, chính quyền Thâm Quyến đã thực hiện nhiều biện pháp như: Bổ sung cư trú và thuế, đóng quỹ an sinh 5 năm, đạt điểm trong hệ thống chung cư ưu tiên, vv…

Các vùng đất đắt đỏ nhất thế giới khác

Đứng trong danh sách Top bất động sản đắt nhất thế giới không thể bỏ qua Monaco. Sự hào nhoáng và xa xỉ đã biến Monaco. Thành nơi có giá bất động sản đắt đỏ nhất thế giới, thay vì Hong Kong (Trung Quốc) và New York. Trung bình một ngôi nhà tại đây có giá 54.010 USD/m2 (khoảng 1,3 tỷ đồng/m2) vào cuối năm 2019. Cao hơn Hong Kong (Trung Quốc) 7,7% và gần gấp đôi so với New York.

Hong Kong (Trung Quốc) tiếp tục dẫn đầu danh sách. Và là ứng cử viên duy nhất của châu Á có mặt trong danh sách. Mức giá nhà đất ở đây. Đang ở mức cao kỷ lục trong vòng 14 năm qua. Tại đây, những căn hộ “nano” có diện tích nhỏ cũng có thể có giá tới 41.000 USD/m2. Thậm chí, tại đặc khu hành chính này. Một căn hộ chỉ rộng 18m2 được chào bán với mức giá 4 triệu USD.

Kể từ năm 2013 đến nay, giá bất động sản ở London. Đã tăng với tốc độ 2 con số mỗi năm. Giá nhà trung bình trong thành phố ở khoảng trung bình lên tới 474.000 euro/m2 vào năm 2016. Bắc Kinh là thị trường có giá nhà đất đắt đỏ nhất Trung Quốc đại lục. Theo Ủy ban Thành phố Nhà ở và Phát triển Đô thị – Nông thôn. Giá nhà trung bình ở Bắc Kinh bây giờ là 5.820 USD/m2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *