Thị trường chứng khoán đang tăng mạnh nhất nửa tháng

Ngày giao dịch đầu tuần mang lại nhiều sự hứng khởi cho các nhà đầu tư ở trên thị trường khi mà VN-Index tăng điểm bứt phá. Dòng tiền có sự lan tỏa rộng ở trên hầu hết các nhóm ngành. Những phiên tăng điểm tích cực như vậy hiện đã góp phần đưa VN-Index tiến gần hơn để đến vùng đỉnh cũ, hy vọng thị trường sẽ sớm quay trở lại để chinh phục vùng đỉnh lịch sử. Tiền giải ngân nhiều vào các dòng mã vốn hoá lớn giúp VN-Index bật mạnh ở trong phiên chiều đầu tuần, tăng hơn 18 điểm đi lên sát vùng 1.360 điểm.

Sau khi phải chịu áp lực bán mạnh vào ngày thứ 6 tuần trước. Thì thị trường mở cửa cùng với tâm lý khá thận trọng khi khởi đầu cả phiên giao dịch với sắc đỏ áp đảo. Tuy nhiên sự lo lắng này đã dần dần được tháo bỏ nhờ sự tích cực của các nhóm cổ phiếu Chứng khoán. Đặc biệt như SSI tăng gần trần và VND tăng hơn 4%…

Thị trường chứng khoán ngày 9/8

Nhờ vào sự hỗ trợ của dòng Chứng khoán mà thị trường đã đóng cửa phiên sáng trong sắc xanh. Tăng nhẹ hơn 3 điểm với thanh khoản tăng nhẹ. Xóa nhòa đi những tâm lý tiêu cực tồn tại vào đầu giờ sáng.

Thị trường chứng khoán ngày 9/8
Thị trường chứng khoán ngày 9/8

Sau giờ nghỉ trưa, đà tăng của thị trường tiếp tục được củng cố và đẩy mạnh mở rộng ra. Nhóm Chứng khoán vẫn là dẫn dắt, kéo theo hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn như MSN; VHM… và cả nhóm ngành Phân bón; Chứng khoán… Đà tăng này bùng nổ mạnh sau 14h. Đưa thị trường bứt hẳn khỏi vùng cản 1.350 điểm.

Khối ngoại tiếp tục duy trì chuỗi ngày mua ròng của mình. Khi mua hơn 131 tỷ đồng tập trung ở VHM, FUEVFVND, STB… và bán VIC, VNM, CTG.

Chứng khoán tăng mạnh nhất nửa tháng

Phần đông công ty chứng khoán trong bản tin dự báo tuần này cho rằng VN-Index sẽ gặp áp lực chốt lời sớm. Xuống dưới vùng 1.340 điểm vì thị trường cần cân bằng lại sau nhịp tăng nhanh. Diễn biến này chỉ xuất hiện trong ít phút đầu phiên. Nhưng biên độ mất điểm cũng không lớn.

Sau khi trở lại sắc xanh, chỉ số giằng co dưới 1.350 điểm trong phiên sáng. Và chỉ thực sự bùng nổ trong phiên chiều. Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM tăng dựng đứng. Trong ít phút đã tích luỹ hơn 15 điểm so với tham chiếu. Chỉ số đóng cửa tại 1.359.86 điểm, tăng 18,41 điểm. Để đánh dấu phiên tăng mạnh nhất trong vòng nửa tháng qua.

Chứng khoán tăng mạnh nhất nửa tháng
Chứng khoán tăng mạnh nhất nửa tháng

Số lượng cổ phiếu tăng hôm nay đến 270 mã. Trong đó có 31 cổ phiếu tăng hết biên độ. Rổ VN30 đóng góp 26 mã tăng, dẫn đầu là SSI 5,1%; MSN 4,8% và VHM 3,1%. Trừ BCM thì 10 cổ phiếu tác động tích cực nhất đến chỉ số chung đều thuộc rổ VN30 và giúp chỉ số tích luỹ hơn 11 điểm. Ở chiều ngược lại, NVL và VIC kìm đà tăng mạnh của thị trường khi lần lượt giảm 1,4% và 0,2%, xuống còn 106.000 đồng và 113.100 đồng.

Các nhóm cổ phiếu đồng loạt chốt phiên trong sắc xanh

Các nhóm cổ phiếu đồng loạt chốt phiên trong sắc xanh. Nguyên vật liệu là nhóm tăng mạnh nhất với 2,8%, tiếp đến là công nghiệp, tiêu dùng thiết yếu, tài chính.

Thanh khoản thị trường xấp xỉ 22.630 tỷ đồng, lên cao nhất trong khoảng một tháng. Rổ VN30 chiếm hơn phân nửa với hơn 11.530 tỷ đồng. Dòng tiền tập trung chủ yếu ở nhóm tài chính với 7.168 tỷ đồng, nhóm bất động sản 3.707 tỷ đồng và nguyên vật liệu 3.647 tỷ đồng. HPG đứng đầu về giá trị giao dịch với gần 1.500 tỷ đồng. SSI xếp sau với 1.338 tỷ đồng và bỏ xa những mã còn lại trong danh sách đứng đầu thanh khoản như TCB, VHM, ACB… chưa đến 800 tỷ đồng.

Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay mua vào 1.480 tỷ đồng và giải ngân nhiều ở VHM, VNM, FPT trong khi bán ra khoảng 1.350 tỷ đồng.

Cập nhật các thông tin mới nhất cùng chuyên mục Thông tin kinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *