Thiết kế sân vườn hợp phong thủy giúp gia chủ phát tài

Bạn có biết rằng, việc tạo thêm sân vườn ngoài việc giúp ngôi nhà bạn thêm thu hút, giúp bnaj có thêm không gian thư giãn thì vẫn còn nhiều tác dụng lớn khác. Mà tác dụng lớn nhất về mặt phong thủy chính là giúp gia chủ phát tài, con đường làm ăn hanh thông, thuận lợi. Tuy nhiên, nếu không có kiến thức về phong thủy, bạn sẽ khó mà đạt được mong muốn này khi xây dựng không gian sân vườn cho nhà ở. Vì thế, hãy để bài viết này giúp bạn các kiến thức thiết kế sân vườn hợp phong thủy nhé.

Sân vườn hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ phát tài

Sân vườn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thiết kế của toàn bộ công trình. Không chỉ có tác dụng làm đẹp, thiết kế sân vườn nếu tuân theo đúng các nguyên tắc phong thủy còn có thể đem đến tài lộc cho gia chủ. Thiết kế sân vườn còn cần có sự góp mặt của lối đi. Lối đi không được hướng thẳng tắp từ cổng vào nhà mà cần uốn lượn qua vườn sau đó mới vào nhà. Như vậy không khí từ bên ngoài vào mới có sự luân chuyển một cách hài hòa nhất. Gia chủ cũng có thể trồng thêm cây ven lối đi để tăng năng lượng tốt.

Sân vườn hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ phát tài
Sân vườn hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ phát tài

Xem thêm các bài viết khác về phong thủy sân vườn tại đây

Bản thân sân vườn với bố trí cây cối, động vật nhỏ, hồ cá đã đem đến lợi ích cho con người. Đó là lợi ích về sức khỏe, tinh thần. Và tạo một cuộc sống hài hòa với thiên nhiên. Sắp xếp thiết kế sân vườn theo đúng phong thủy sẽ đem đến may mắn và tài vận cho người sở hữu công trình. Hiểu đơn giản, “phong” là chỉ hướng gió hay chính là thời tiết. “Thủy” tượng trưng cho ao, hồ, rạch, sông hay chính là môi trường. Phong thủy là cách sắp xếp cảnh vật sao cho phù hợp với không gian. hài hòa về âm dương ngũ hành. Điều đầu tiên cần lưu ý chính là hướng của sân vườn.

Những gợi ý về thiết kế sân vườn tốt nhất cho phong thủy

Mỗi người sẽ có tác động khác nhau trong thiết kế sân vườn. Đơn cử như hướng Nam đem đến cát khí sẽ tạo may mắn cho gia chủ. Hướng tây lại đại diện cho khí dữ. Hướng bắc mang theo sự nặng nề nên cần được thúc đẩy. Thông qua hành Thủy với đài phu nước, hồ cá quay về hướng vườn. Hướng Đông được coi là hướng tốt giúp đem điềm lành cho công trình.

Một thiết kế hoàn hảo cần có đầy đủ sân vườn, cổng và hàng rào. Cổng và hàng rào có tác dụng bảo vệ toàn bộ sân vườn. Cũng như không gian sống bên trong. Cổng không cần quá rộng mà cần phù hợp với diện tích công trình. Gia chủ cần chú ý đến chất liệu làm cổng và hàng rào. Để vừa đảm bảo an toàn vừa phù hợp phong thủy.

Thiết kế sân vườn còn cần có sự góp mặt của lối đi. Lối đi không được hướng thẳng tắp từ cổng vào nhà mà cần uốn lượn qua vườn sau đó mới vào nhà. Như vậy không khí từ bên ngoài vào mới có sự luân chuyển một cách hài hòa nhất. Gia chủ cũng có thể trồng thêm cây ven lối đi để tăng năng lượng tốt.

Một vài chi tiết bổ sung giúp tăng vượng khí, gia chủ phát tài

Có thể bố trí đèn

Đặt những chiếc đèn trên cao ở cuối sân sẽ giúp nâng cao năng lượng hỗ trợ cho gia đình bạn. Bạn nên chọn các loại đèn có hình dạng và màu sắc mạnh. Để tối đa hóa hiệu quả của đèn theo phong thủy. Và việc giúp không gian nhà ở sáng sủa cũng rất tốt về mặt phong thủy.

Có thể bố trí đèn cho sân vườn
Có thể bố trí đèn cho sân vườn

Sử dụng sư tử đá để hóa giải vận xui

Gia chủ cũng có thể hóa giải vận đen bằng cách đặt sư tử đá trước sân nhà. Nó còn giúp đón tài khí, thay đổi vận mệnh. Tuy nhiên nếu đặt sai chỗ thì sẽ rước tai họa vào nhà. Nên cần xem phong thủy thật kỹ trước khi đặt. Tốt nhất là nhờ nơi có kinh nghiệp hỗ trợ bạn.

Sử dụng thế “Huyền vũ” giúp gia chủ phát tài

Để tạo thế ‘huyền vũ’ với những căn nhà cao tầng không có đất. Thì bạn có thể đặt một tấm hình con rùa treo mặt sau tường nhà bạn. Cũng có thể đắp một mô đất như hình cái mai của con rùa hoặc nuôi một con rùa. Bạn cũng có thể đặt một con rùa bằng đá, bằng sành sau vườn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *