TOP 3 lưu ý khi thiết kế kệ sách âm tường đẹp bạn nên biết

Kệ sách là một trong những món đồ nội thất trang trí rất đẹp cho gia đình, văn phòng dù không có nhu cầu sử dụng, bởi hiện nay giá sách không chỉ được thiết kế đa dạng về mẫu mã mà còn có rất nhiều chủng loại. Kệ sách âm tường không còn là thiết kế xa lạ, thậm chí ngày càng được ứng dụng nhiều hơn trong thiết kế nội thất. Đối với những không gian nhỏ, kệ âm tường là giải pháp tuyệt vời, giúp gia chủ giảm bớt gánh nặng trong việc phân bổ diện tích. Thay vì phải nhường chỗ cho những chiếc kệ lớn và cồng kềnh, giờ đây bạn có thể sắp xếp sách theo cách khác.

Hôm nay, ffholy.com sẽ chia sẻ đến các bạn 3 lưu ý khi thiết kế kệ sách âm tường, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về thiết kế kệ sách âm tường

Kệ sách âm tường là loại kệ được thiết kế nằm bên trong bức tường của những căn phòng nhỏ. Như cách tiết kiệm diện tích tối đa.

Kệ sách âm tường 
Kệ sách âm tường

Điều này có nghĩa là bạn cần yêu cầu xây dựng thiết kế cho bạn một góc tường trống. Không bị đổ vỡ trước khi lắp kệ sách âm tường vào đó.

Hãy phân biệt kệ sách âm tường và treo tường

Đừng nhầm lẫn kệ âm tường với kệ treo tường, vì kệ treo tường là loại được gắn lên tường còn kệ âm tường nằm hẳn trong tường. Với những căn phòng có diện tích siêu nhỏ. Thì thiết kế kệ sách âm tường là hợp lý!

Chú ý thiết kế kệ sách âm tường

Như đã nói ở trên, phòng khách và phòng ngủ nên được trang trí với một chiếc kệ sách dù là âm tường, treo tường thậm chí kệ đứng. Tuy nhiên đối với kệ sách âm tường không thể thiết kế bừa bãi được.

Chú ý thiết kế kệ sách âm tường
Lưu ý khi thiết kế kệ âm tường
  • Về vị trí: Kệ âm tường đương nhiên phải được thiết kế ở nơi có tường, nhưng không bị che khuất bởi đồ dùng khác. Tốt nhất kệ sách âm tường đặt ở bức tường không bị treo bất kỳ thứ gì khác.
  • Về kiểu dáng: Thông thường kệ âm tường có hình chữ nhật vừa đủ với kích thước bức tường. Nhưng nếu tường đủ lớn thì bạn hoàn toàn có thể thiết kế theo những kiểu dáng bạn thích.
  • Bệ đỡ: Bạn không cần phải dùng thanh gỗ làm bệ đỡ bo xung quanh.

Có nên sử dụng kệ sách âm tường không?

Để trả lời cho câu hỏi “Có nên sử dụng kệ âm tường không?” thì ta cần phải biết được kệ âm tường có công dụng và những ưu điểm gì, cũng như các nhược điểm của loại kệ này và liệu có khắc phục được không.

Ưu điểm

Có rất nhiều lý do để bạn yêu thích và lựa chọn kệ âm tường cho căn nhà của mình.

Tiết kiệm diện tích: Lợi ích lớn nhất và dễ thấy nhất của kệ âm tường chính là việc tiết kiệm diện tích. Thay vì phải chuẩn bị sẵn một khoảng trống để đặt những chiếc kệ to và cồng kềnh. Thì giờ đây bạn chỉ cần đơn giản là…

Khắc phục “góc chết” trong nhà: Đôi lúc, sau khi kết thúc quá trình xây dựng và sửa chữa. Căn nhà của bạn có thể để lộ ra những “góc chết”. Ví dụ như các khoảng tường không vuông vắn, tường không liền mạch… Rất khó để lắp đặt các đồ nội thất thông thường. Nếu để không thì các “góc chết” này vừa gây mất thẩm mỹ chung cho ngôi nhà, lại vừa phí phạm diện tích “tấc đất tấc vàng”.

Tính thẩm mỹ cao: Hầu hết các phong cách thiết kế nội thất hiện đại ngày nay đều đang hướng đến sự đơn giản hóa, lấy sự đơn giản làm tiêu chí cho vẻ đẹp thẩm mỹ. Với nguyên tắc “Less is more”. Càng ít càng đẹp, càng đơn giản càng tốt.

Nhược điểm

Kệ âm tường nhiều lợi ích là vậy, nhưng không phải không có những hạn chế mà bạn cần cân nhắc trước khi quyết định lắp đặt.

Lắp đặt phức tạp: Kệ âm tường yêu cầu rất nhiều điều kiện mới có thể lắp đặt được. Ví dụ như diện tích của tường, độ phẳng, bố cục, kiểu dáng… Ấy là chưa kể đến khả năng chống đỡ, độ bền của tường tại vị trí đặt kệ. Việc bố trí kệ âm tường phải được tính toán từ trước để triển khai ngay trong quá trình thi công, xây dựng. Bên cạnh đó, tay nghề của thợ cũng quyết định rất lớn đến việc lắp đặt tủ âm tường thành công.

Cố định và khó di chuyển: Điểm yếu cố hữu của kệ âm tường là sự thiếu linh hoạt. Một khi đã lắp đặt xong thì bạn rất khó; thậm chí là gần như không thể dịch chuyển chúng đi đâu được nữa. Chính vì vậy, nếu như gia chủ quyết định lắp đặt kệ âm tường. Thì phải cân nhắc kỹ vị trí lắp đặt kệ sao cho phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *