Tủ giày và cách bố trí phong thủy mang lại may mắn

Bạn có bao giờ để ý tới việc sắp xếp các đôi giày của mình gọn gàng? Nhà bạn có sử dụng tủ giày không? Bạn thường đặt chúng ở đâu trong căn nhà? Tủ giày – vật dụng ít được chú trọng và để ý nhất trong nhà. Bạn sẽ tặc lưỡi cho rằng tủ giày thì có gì quan trọng mà phải chú ý. Thế nhưng bạn có biết rằng, nhiều khi chính những cái tiểu tiết lại rất quan trọng đấy. Trong kiến thức phong thủy, tất cả những vật dụng đều ảnh hưởng tới vận khí của căn nhà. Vậy nên hãy cùng xem và bố trí lại tủ giày của mình theo những lưu ý trong  bài viết này nhé!

Thường xuyên lau dọn tủ giày và không để mũi giày hướng ra ngoài

Trong phong thủy, giày thuộc hành Thổ. Tượng trưng cho sự bền vững giúp cho đôi chân giúp chúng ta đứng vững trên mọi bước đường. Khi bạn chọn tủ giày cần chọn đúng phong thủy. Để nền tảng vững chắc, sự nghiệp mới phát triển ổn định được. Để căn nhà luôn sạch sẽ, gọn gàng. Nhiều người đã đặt một tấm thảm trước hiên để lau bụi bẩn trên giày dép. Nhưng chỉ lau đế giày thôi thì chưa đủ. Vì cửa ra vào là mặt tiền của cả ngôi nhà. Một khi đã lau thì phải giữ sạch sẽ càng tốt. Thần Tài sẽ thường xuyên ghé thăm. Vì vậy, phải đảm bảo tủ giày sạch sẽ, gọn gàng. Giày dép phải luôn được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Những loại giày dép nào không còn sử dụng nên được loại bỏ khỏi tủ giày.

Thường xuyên lau dọn tủ giày và không để mũi giày hướng ra ngoài
Không để mũi giày hướng ra ngoài

Bởi vậy khi mua kệ giày hay tủ giày. Tốt nhất nên lựa chọn loại 5 tầng để đạt được hiệu quả Ngũ Hành cân bằng. Không nên hướng mũi giày ra ngoài. Khi đặt giày trong tủ bạn nên nhớ một nguyên tắc. Không nên hướng mũi giày ra bên ngoài. Bởi việc bạn hướng mũi giày hướng ra ngoài. Nhất là giày cao gót của phụ nữ sẽ tạo phong thủy xấu. Đặt tủ đúng vị trí giúp gia chủ đổi vận. Mỗi một mũi giày tượng trưng cho một thanh đao nhọn. Hướng vào bản thân hình thành thế Hỏa sát. Lâu ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Khiến các thành viên trong gia đình gặp ốm đau bệnh tật.

Nên đặt tủ phía bên trái tường nhà và không đặt trong phòng ngủ

Khi chọn tủ bạn cần chọn màu sắc trang nhã. Hài hòa với bố cục ngôi nhà của mình. Thêm vào đó bạn cũng không nên đặt tủ trong phòng ngủ. Bởi điều này sẽ làm tiêu tán hết sự vững chắc của món đồ này. Đồng thời, do tủ giày chứa nhiều vi khuẩn sẽ gây hại sức khoẻ của bạn hoặc người thân. Nếu như bạn không thể tìm được chỗ đặt tủ hợp lý hơn. Bạn cũng nên để cạnh tủ giày đặt thêm chậu cây. Vì không chỉ có tác dụng che giấu tủ. Mà còn giúp gia chủ chiêu thêm nhiều tài lộc.

Nên đặt tủ phía bên trái tường nhà và không đặt trong phòng ngủ
Nên đặt tủ phía bên trái tường nhà và không đặt trong phòng ngủ

 Nên đặt tủ giày ở phía bên trái tường nhà. Theo phong thủy một ngôi nhà thì phía “trái có Thanh Long, phải có Bạch Hổ”. Thanh Long là vị trí cát tường. Thích hợp để những thứ sạch sẽ, xinh đẹp. Còn bên phải là Bạch Hổ, để kệ giày ở đây sẽ giúp ngăn cản sát khí vào nhà. Giúp chúng ta đổi xui thành hên giúp gia đạo luôn thuận hoà. Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt tủ ở gần bàn thờ. Hoặc hướng thẳng tới bàn thờ. Bởi nó thường có nhiều vi khuẩn sẽ ảnh hưởng tới chốn linh thiêng trong nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *