Tu sửa căn nhà cấp 4 đã gần 60 tuổi nhưng vẫn giữ nét cổ xưa xen lẫn chút hiện đại

Nhắc đến các căn nhà cấp 4 chúng ta nhớ ngay đến những nét cổ xưa của làng quê Việt Nam yên bình. Những căn nhà ấy như gắn bó với cuộc sống sinh hoạt những phong tục tập quán của những người dân địa phương. Nhưng trải qua một quãng thời gian các căn nhà dần trở nên xuống cấp trước sự khắc nghiệp của khí hậu. Nếu gia đình bạn đang có ý định tu sửa lại căn nhà cấp 4 ở vùng của gia đình. Thì đừng bỏ qua bài viết của chúng tôi về căn nhà cấp 4 đã gần 60 tuổi được cải tạo. Nhưng vẫn giữa được nét cổ xưa nha!

Căn nhà cấp 4 ở nông thôn

Nhà cấp 4 là mẫu nhà phổ biến nhất ở nông thôn. Nếu như trước kia trong quan niệm của mối người nhà cấp 4 thường là có 4 gian nhà nằm ngang. Thì hiện nay nhà cấp 4 nông thông đã thay da đổi thịt với một diện mạo hoàn toàn mới.

Những căn nhà cấp 4 nông thôn còn gây ấn tượng với màu sắc trang trí độc đáo cùng. Với nội thất hiện đại hoặc truyền thống tạo nên một nét riêng rất hoàn hảo của người Việt.

Một chiếc giường nho nhỏ, một bàn trà để ngoài hiên. Một bàn cờ được đặt tại góc sân vườn. Tất cả tuy nhỏ nhắn những lại rất đỗi thân quen.

Căn nhà cấp 4 ở nông thôn
Căn nhà cấp 4 ở nông thôn sau khi được tu sửa với tông màu trắng và xanh.

Từ ngôi nhà được xây dựng từ những năm 1960 của ông bà để lại. Gia chủ muốn cải tạo thành nhà cấp 4 vừa lưu giữ nét xưa cũ nhưng vẫn mang nét hiện đại.

Vùng duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam từ lâu đã được định hình bởi những ngôi nhà cấp 4 đơn sơ nhưng đầy quyến rũ. Ngôi nhà có diện tích 96m2, toạ lạc tại Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận; sau đây cũng không phải ngoại lệ.

Thách thức lớn nhất đối với nhóm thiết kế đó là gia chủ mong muốn cải tạo lại ngôi nhà. Được xây dựng từ những năm 1960 do ông bà để lại.

Với niềm tin được giao phó, các kiến trúc sư đã đưa ra một ý tưởng táo bạo. Đó là không chỉ bảo tồn nét đặc sắc truyền thống. Mà còn kết hợp hài hòa với nét hiện đại vào công trình.

Quá trình tu sửa cải tạo lại ngôi nhà cấp 4

Để đạt được mục tiêu nói trên, các kiến trúc sư đã tổ chức lại các không gian bên trong.

Nhìn chung, ngôi nhà được chia theo quy tắc 1:3. Nó tách biệt giữa truyền thống và hiện đại. Trong không gian thờ cúng, gia chủ muốn tận dụng nội thất cũ.

Không gian sống được ngăn chia bằng cách sử dụng nội thất. Kết hợp với sân vườn bên trong và giếng trời lớn. Ngoài tăng cường ánh sáng tự nhiên; nó còn đóng vai trò lớn trong việc tạo ra một không gian sống thoải mái.

Kiến trúc sư cũng đã tính đến việc thử nghiệm giải pháp mặt tiền. Để có thể mang lại điều gì đó mới mẻ. Nhưng không quá khác biệt so với những nhà xung quanh.

Quá trình tu sửa cải tạo lại ngôi nhà cấp 4
Một góc phòng ngủ trong căn nhà với tông màu chủ đạo là màu nâu vô cùng hiện đại và sang trọng.

Ngôi nhà này thể hiện sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến ​​trúc truyền thống, địa phương với kiến ​​trúc hiện đại, quen thuộc nhưng không quá phổ biến.

Đối với hệ thống cửa sổ quay, cửa chính và một số chi tiết trang trí khác trên mặt tiền. Kiến trúc sư đã cân nhắc sử dụng gỗ căm xe làm vật liệu tối ưu nhất.

Loại gỗ này có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ cửa hàng thợ mộc nào ở địa phương. Và từ lâu đã được ứng dụng trong xây dựng nhà cửa.

Hơn nữa, với tính mềm dẻo và khả năng chống thấm nước; gỗ căm xe đã chứng tỏ được độ bền của nó qua năm tháng. Và trở thành nét đặc trưng của những ngôi nhà địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *