Văn phòng nhỏ nên bày trí như thế nào để có phong thủy tốt?

Với những văn phòng diện tích rộng rãi thì với việc bố trí nội thất hợp phong thủy sẽ giúp cho chủ nhân có nhiều thăng tiến trong sự nghiệp? Vậy còn những văn phòng nhỏ có cần phải chú ý đến vấn đề phong thủy? Làm thế nào để văn phòng nhỏ có thể trở thành 1 nơi mang đến nhiều thành công trong công việc?

Văn phòng dù nhỏ hay lớn đều là nơi ảnh hưởng nhiều đến công việc của gia chủ. Một bức tranh cỡ lớn, đường nét rõ ràng và rành mạch, kết hợp màu sắc hài hòa sẽ giúp cho căn phòng sinh động và có được sức sống hơn rất nhiều. Do đó việc bố trí, sắp xếp cũng phải hợp phong thủy. Dưới đây là một số mẹo cho phong thủy văn phòng diện tích nhỏ, áp dụng tốt những mẹo này sẽ có thể bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc.

Thiết kế hệ thống chiếu sáng phù hợp và tạo môi trường trong lành cho phòng làm việc

Với những văn phòng nhỏ và không có cửa sổ thì đây là việc làm rất cần thiết. Theo đó, bạn hãy cố gắng bố trí ít nhất 3 nguồn chiếu sáng trong văn phòng. Nguồn ánh sáng đảm bảo sẽ giúp cải thiện phong thủy. Cho không gian văn phòng tích cực hơn. Để tăng thêm tác dụng trang trí, bạn có thể bố trí thêm một vài nguồn sáng có màu sắc huyền ảo . Để văn phòng đẹp hơn. Ngoài ra, nếu bố trí cây cảnh, hãy chọn những loại cây phù hợp sống trong điều kiện ánh sáng nhân tạo.

Thiết kế hệ thống chiếu sáng phù hợp và tạo môi trường trong lành cho phòng làm việc
Thiết kế hệ thống chiếu sáng phù hợp và tạo môi trường trong lành cho phòng làm việc

Vài chậu cây xanh sẽ cải thiện không khí trong văn phòng. Giúp cho người làm việc cảm thấy thoải mái; thư giãn và không áp lực khi làm việc. Sử dụng mùi hương từ tinh dầu sẽ giúp trừ tà khí. Và tăng vượng khí cho văn phòng. Từ đó nâng cao hiệu quả làm việc.

Ngoài ra, hãy đặt thêm một bình xông tinh dầu trong văn phòng. Khi mùi thơm tinh khiết được khuếch tán sẽ giúp tẩy trừ tà khí. Và tăng nguồn vượng khí cho văn phòng. Những loại tinh dầu nên sử dụng là tinh dầu bạch đàn; bạc hà, cam, hương thảo…

Trang trí văn phòng đơn giản nhưng hài hòa

Một văn phòng nhỏ chỉ cần trang trí đơn giản và hài hòa. Không nên trang trí văn phòng nhỏ quá sặc sỡ sẽ làm bạn bị phân tâm khi làm việc. Tuy nhiên một văn phòng nhỏ không nhất thiết đồ trang trí phải nhỏ. Hãy sử dụng một đến 2 bức tranh có kích thước lớn treo trong phòng. Sẽ giúp tăng nguồn năng lượng tích cực cho văn phòng.

Không nhất thiết phải chọn đồ trang trí nhỏ cho văn phòng nhỏ. Ngược lại, để giúp thu hút năng lượng tích cực cho văn phòng nhỏ, bạn hãy treo 1-2 bức tranh có kích thước lớn trong phòng. Không nhất thiết phải lựa chọn những món đồ trang trí đắt tiền hay cầu kỳ, chỉ cần chọn những bức ảnh nhằm khích lệ tinh thần làm việc của mọi người là đã có tác dụng phong thủy tốt.

Trang trí văn phòng đơn giản nhưng hài hòa
Trang trí văn phòng đơn giản nhưng hài hòa

Những bức tranh về phong cảnh thiên nhiên hay cảnh phố phường (tùy thuộc vào nguồn năng lượng bạn muốn thu hút trong văn phòng) cũng là lựa chọn tốt. Ở bất cứ văn phòng nào, một bức tranh khổ lớn, đường nét rõ ràng, bố cục màu sắc hài hòa sẽ giúp thu hút nguồn năng lượng phong thủy tốt.

Đặt bàn làm việc tại vị trí phong thủy tốt

Vị trí tốt nhất cho bàn làm việc là tựa lưng vào bức tường lớn cùng với ghế dựa chắc chắn. Trong phong thủy, đây gọi là thế kháo sơn sẽ giúp người ngồi nhận được sự giúp đỡ của quý nhân, được đồng nghiệp gần gũi, giúp đỡ trong công việc nhờ đó dễ thăng tiến trong sự nghiệp. Vị trí ngồi đối diện với tường và có nhiều đồ chắn trước mặt được cho là không tốt.

Một vị trí đặt bàn làm việc xấu nữa là đối diện với cửa ra vào. Khi ngồi làm việc ở vị trí này, bạn sẽ dễ bị phân tán tư tưởng, hay mắc sai lầm và khó hoàn thành công việc. Tuy nhiên, ngồi quay lưng ra cửa cũng không phải là vị trí tốt vì như vậy sẽ rơi vào thế không có điểm tựa, người ngồi sẽ khó nhận được sự trợ giúp, không được cấp dưới nể phục và cấp trên chú trọng.

Xem thêm các tin tức khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *