Vị trí trồng cây mang lại may mắn tiền tài cho căn nhà

Bạn có muốn sau 1 ngày làm việc căng thẳng, băng qua những con đường kẹt cứng khói bụi. Khi trở về nhà, căn nhà của mình ngập tràn cây xanh mát mắt. Trồng cây xanh trong nhà mang lại rất nhiều hữu ích. Không chỉ thanh lọc không khí, mà còn giúp thu hút tài lộc, vượng khí cho gia chủ. Mỗi 1 loại cây phong thủy sẽ có giá trị khác nhau. Và vì thế cách trồng và vị trí trồng cũng khác nhau. Tuy nhiên nếu bố trí quá nhiều cây nhiều khi lại phản tác dụng. Vậy thì nên trồng những cây nào, ở vị trí nào? Hãy cùng tìm hiểu về kiến thức phong thủy trong việc bài trí cây xanh trong nhà bạn nhé!

Phía Bắc và phía Nam: lan hồ điệp, Đông và Đông Nam: cây trúc nhật

Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho biết. Trong sự vận dụng phong thuỷ, phối nhập tiểu cảnh. Cây cối thường được dùng để nâng cao vượng khí, hoá giải tà khí. Gia tăng sinh khí cho ngôi nhà. Mỗi loại cây khác nhau đặt ở các vị trí khác nhau. Sẽ mang ý nghĩa và tác dụng riêng. Các bạn có thể sử dụng cây cảnh để cái biến phong thủy nhà mình. Làm cho “phong sinh, thủy khởi” mang đến nhiều điều cát lành, may mắn. Ngoài ra còn làm đẹp cho môi trường xung quanh. Tốt cho toàn bộ khí trường của ngôi nhà.

Phía Bắc và phía Nam: lan hồ điệp, Đông và Đông Nam: cây trúc nhật
Lan hồ điệp không những có tác dụng trang trí mà còn là cây có phong thủy tốt

Phía Bắc: Trồng cây vạn niên thanh. Mang hành Thuỷ: Hợp với những cây được trồng bằng nước. Nên đựng trong bình có màu xanh, bằng kính trong suốt. Ví dụ như cây vạn niên thanh, trúc khai vận…. Phía Nam: Trồng Lan hồ điệp. Mang hành Hoả: Hợp với những cây đơm hoa kết trái. Nên trồng trong bồn hoặc chậu có màu đỏ. Ví dụ: Lan hồ điệp, hoa phong tiên hoặc cây lựu. Đông và Đông Nam: Trồng trúc nhật. Mang hành Mộc: Hợp với những cây hoa xanh xuê. Và phải chọn loại cây trồng xuống đất, mang ý nghĩa “phát”. Ví dụ: cây bảo thạch, trúc nhật… Những loại cây cảnh này sẽ giúp quý gia chủ gia tăng vượng khí. Đem lại tài lộc, hóa giải thị phi, đem đến cát lành, may mắn.

Vị trí Tây và Tây Bắc: cây phát tài, Tây Nam và Đông Bắc: cây lưỡi hổ

Tây và Tây Bắc: Trồng cây phát tài. Vị trí này mang hành Kim: Hợp với những loại cây hoa có màu vàng. Trong đó, thích hợp nhất là cây phát tài, cây sơn trúc, cây cam… Hướng Tây Bắc trong nhà là hướng giúp thu hút tài lộc. Có nhiều vận may và cơ hội về tài chính. Chính vì vậy quý gia chủ nên hết sức lưu tâm đến hướng này. Để phong thủy nhà được tốt. Đặc biệt là hướng Tây Bắc có thể phát huy tối đa trường năng lượng vượng khí quý. Bạn hãy làm phong thủy nhà thật tốt, chuẩn khoa học. Tây Nam và Đông Bắc: Trồng cây lưỡi hổ. Mang hành Thổ: Hợp với những cây chịu được ánh mặt trời, thích hợp trồng trong chậu bằng đá.

Vị trí Tây và Tây Bắc: cây phát tài, Tây Nam và Đông Bắc: cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ được xem là loài cây trừ tà rất hiệu quả

Ví dụ như: cây lưỡi hổ, cây phú quý, cây trầu bà đế vương đỏ, cây cau vàng,… Là 1 trong những loại cây phong thủy phổ biến. Lưỡi hổ ngoài tác dụng lọc không khí, nhả oxy vào ban đêm. Thì còn được chú ý với tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ. Và ngăn chặn những điều xui xẻo đến với gia chủ. Với những chiếc lá có phần ngọn sắc nhọn, vươn thẳng lên cao. Cây lưỡi hổ tượng trưng cho sự quyết đoán, kiên định. Có thể truyền đi thứ năng lượng tích cực và mạnh mẽ cho những người sống gần nó. Tạo dựng được 1 sự nghiệp vững vàng. Cuộc sống hanh thông, thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *