Loại cây cảnh ảnh hưởng xấu đến phong thủy sân vườn

Một ngôi nhà hoàn thiện sẽ không thể nào thiếu các loại cây cảnh dù sân nhà rộng hay hẹp. Tuy nhiên, không phải loại cây cảnh nào cũng có thể trồng được đâu nhé. Vì theo phong thủy, sẽ có một số loại ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe hay may mắn của gia chủ đấy. Do đó, khi quyết định trồng bất cứ loại cây cảnh nào, bạn cũng phải xem xét và bỏ ngay các loại cây cảnh ảnh hưởng xấu đến phong thủy của gia đình. Hãy tham khảo ngay các chia sẻ sau đây để hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé.

Sẽ có những loại cây cảnh ảnh hưởng xấu đến phong thủy

Mẹ thiên nhiên đã cho chúng ta một món quà vô cùng tuyệt vời đó là cây xanh. Cây cho chúng ta bóng mát, thanh lọc khói bụi giúp chúng ta có một bầu không khí trong lành hơn. Chính vì thế đã có rất nhiều người trồng cây xanh trước nhà. Để thỏa niềm mong ước được gần gũi với thiên nhiên hơn. Cây xanh trồng trước nhà có tác dụng trang trí không gian lối ra vào. Cũng như có tác dụng phong thủy đối với ngôi nhà.

Sẽ có những loại cây cảnh ảnh hưởng xấu đến phong thủy
Sẽ có những loại cây cảnh ảnh hưởng xấu đến phong thủy

Tuy vậy, mỗi loại cây sẽ tồn tại một vận khí và điểm đặt riêng của nó. Nên gia chủ cần chú ý tránh những loại cây không được trồng trước nhà. Có những cây kiêng kỵ trồng trước nhà. Không phải lúc nào các loại cây cảnh cũng mang lại ý nghĩa, tác dụng tích cực. Theo quan niệm xưa, một số loại cây cảnh nếu được lựa chọn trồng trước nhà sẽ mang tới điều không may mắn cho gia chủ, cũng như các thành viên trong gia đình. Khiến hao tài tốn của, sức khỏe suy giảm.

Những ưu điểm phong thủy khi trồng đúng loại cây cảnh

Cây cảnh thường hay được trồng trước nhà bởi một số nguyên nhân sau:

  • Thứ nhất: Khu vực trước nhà được coi là một điểm trọng yếu của ngôi nhà. Vì nó sẽ giúp ngôi nhà hút được nhiều tài lộc, vận may cho gia chủ. Nếu chúng ta chọn đúng loại cây và trồng đúng nơi
  • Thứ hai: Trước nhà là nơi giao thoa của nhiều loại vận khí khác nhau. Vậy nên chúng ta cần phải chọn loại cây phù hợp với bản mệnh của gia chủ. Điều đó sẽ giúp hấp thu luồn khí tốt mang lại may mắn, tài lộc
  • Thứ ba: Nếu kể về đặc điểm thực vật học, thì dù là loại cây nào đi nữa. Chúng cùng đều giúp thanh lọc không khí và cài thiện không gian sống
  • Thứ tư: Cây cảnh cũng được coi như vật trang trí giúp ngôi nhà của bạn trở nên sinh động và có sức sống hơn

Những loại cây chúng ta tuyệt đối không nên trồng trước nhà

Trồng cây trước nhà chúng ta sẽ được tận hưởng một bầu không khí trong lành, thoáng đãng của cây xanh mang lại. Có rất nhiều các loại cây cảnh có thể được lựa chọn để trồng không gian phía trước ngôi nhà. Thông thường, chúng ta có thể lựa chọn bất cứ loại cây cảnh nào phù hợp với sở thích và nhu cầu sử dụng.

Tuy nhiên, trong số đó sẽ có những cây không nên trồng trước nhà. Bởi chúng có thể ảnh hưởng đến tài lộc. Và mang lại những điều không may mắn cho gia đình. Và theo nghiên cứu phong thủy chỉ ra rằng không phải loại cây nào cũng có thể trồng được ở trước nhà. Bởi chúng sẽ cản trở tài lộc, mạng lại vận xui đến cho bạn. Sau đây bài viết sẽ chỉ ra cho các bạn một số loại cây phong thủy tuyệt đối không nên trồng ở phía trước của ngôi nhà.

Không nên trồng cây mít

Có một lỗi mà những thợ trồng cây phong thủy chưa có kinh nghiệm thường mắc phải đó là trồng những cây thân to ở trước cửa. Và điển hình của một trong số đó là cây mít. Bởi nếu trồng những cây thân to ở trước cửa nó sẽ cản trở đường vận khí, tài lộc vào nhà của bạn. Cũng theo như phong thủy giải thích rằng. Những cái gai trên vỏ quả sẽ sản sinh ra năng lượng tiêu cực đối với bạn. Khi đi đến các địa điểm linh thiêng như đình, chùa. Nếu bạn chú ý quan sát bạn cũng có thể thấy cây mít thường được trồng phía sau. Hoặc là hai bên chứ gần như không bao giờ chúng ta được trồng ở phía trước cả.

Không nên trồng cây mít
Không nên trồng cây mít

Cây xương rồng- loại cây cảnh ảnh hưởng xấu đến phong thủy

Nếu như chúng ta hỏi những người lớn tuổi rằng cây xương rồng có tác dụng gì? Thì tôi chắc chắn với các bạn rằng một trong những câu trả lời các bạn nhận đượng sẽ luôn là “có tác dụng trừ tà”. Và nếu hỏi sâu hơn thì sẽ được giải thích rằng những chiếc gai trên thân xương rồng có tác dụng đẩy lui tà khí.

Những cũng giống với cây mít các gai nhọn trên thân xương rồng sẽ sản sinh ra năng lượng tiêu cực. Và mình cũng nghiên cứu qua trong phong thủy. Xương rồng còn là loại cây đại diện cho sự kém sinh sản. Vậy nên các bạn nên đặt cây ở phía sau nhà. Tuyệt đối đừng nên đặt cây ở phía trước và trong phòng ngủ bạn nhé!

Đừng trồng cây liễu

Cây liễu thường được trồng nhiều ở những nơi công cộng. Đặc biệt là ven hồ bởi đặc tính dễ sống và có lá xanh tươi quanh năm. Nhưng cũng đừng vì thấy nó đẹp và dễ trồng. Mà các bạn đem về trồng trước cửa để tạo cảm giác thơ mộng cho những tâm hồn bay bổng. Bởi vì đặc tính của lá liễu là rũ xuống điều này ám chỉ rằng sự thiếu sức sống, yếu mềm. Khó vượt qua được khó khăn, trắc trở để đạt được thành công trong cuộc sống.

Theo phong thủy chũng chỉ ra rằng liễu là loại cây có thuộc tính âm.  Vậy nên nếu trồng trước nhà nó sẽ hấp thụ âm khí đến. Dẫn đến tình trạng ậm thịnh dương suy. Điều này làm cho ngôi nhà của bạn sẽ có xu hướng âm u, ảm đạm.

Cây đa không tốt cho phong thủy

Ắt hẳn ai trong số chúng ta cũng đều nghe câu “quỷ cây đa ma cây gạo”. Vậy nên cây chúng ta chỉ thường cây cây đa được trồng ở những nơi tâm linh như đình, chùa, miêu,… Hiển nhiên với việc tỏa ra nguồn năng lượng lớn như vậy. Thì cây đa sẽ hoàn toàn không phù hợp với vị trí phía trước ngôi nhà. Còn theo đặc điểm thực vật học cây đa sinh trưởng và phát triển với bộ rễ vô cùng hoành tráng. Như vậy nếu sau một thời gian rễ đa sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến nền móng ngôi nhà của bạn.

Cây đa không tốt cho phong thủy
Cây đa không tốt cho phong thủy

Cây dâu tằm- cây trồng ảnh hưởng xấu đến phong thủy

Trong tiếng Hán, cây dâu đọc là “tang” đồng âm với tang ma, tang tóc. Vì vậy, đây là loại cây biểu hiện cho sự chết chóc và những điềm không may. Hơn nữa, cây dâu thường dùng để trừ tà, nên nếu trồng trước nhà sẽ mang lại điềm xui xẻo.  Như vậy, là mình đã giới thiệu qua với các bạn về những loại cây không nên trồng trước nhà và những lí do tại sao rồi. Qua bài viết này tin rằng các bạn lựa chọn được loại cây trồng phù hợp với ngôi nhà của mình. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *