Lưu ý nên nhớ khi thiết kế sân vườn tại nhà

Trong những năm gần đây, các gia đình thường có xu hướng thiết kế sân vườn tại nhà ở. Nhằm tăng không gian xanh, thiên nhiên thoáng mát cho căn nhà. Bởi ý thức về tầm quan trọng của thiên nhiên ngày một tăng cao và được cải thiện. Bởi vậy rất dễ dàng khi bắt gặp những căn nhà vườn, hay các khoảng sân thượng đầy hoa, rau xanh xuất hiện liên tục. Đây cũng chính là một cách trang trí ngoại thất thông minh, bất cứ ai đi vào căn nhà, cảm nhận được sự thoáng mát, trong lành khi hòa quyện cùng thiên nhiên, chắc hẳn đều cảm thấy thích thú. Vậy khi thiết kế sân vườn tại nhà thì cần lưu ý những điều gì? Làm thế nào để thiết kế vừa đẹp, lại vừa nâng cao không gian hợp lý cho căn nhà? Cùng ffholy.com tìm hiểu nhé!

Lưu ý nên sử dụng bàn ghế linh động, có khả năng gấp gọn

Việc đưa thiên nhiên vào không gian sống ngày càng được đề cao trong cuộc sống hiện đại. Do đó, việc tận dụng sân vườn nhỏ để thiết kế, bài trí không gian thiên nhiên cây cảnh cũng trở nên phổ biến. Dưới đây là một số cách thiết kế, bài trí để sân vườn nhỏ thêm hoàn hảo mà bạn có thể tham khảo. Bộ bàn ghế nhỏ, có khả năng gấp gọn rất phù hợp với không gian sân vườn nhỏ.

Lưu ý nên sử dụng bàn ghế linh động, có khả năng gấp gọn
Sân vườn nhỏ xinh

Đối với không gian vườn nhỏ, việc lựa chọn đồ nội thất phải chú ý đến kích thước. Cũng như tiện ích nổi bật của nó để làm sao tiết kiệm được diện tích nhất có thể. Do đó, những món đồ nội thất có khả năng gấp gọn, xếp chồng lên nhau. Được xem là lựa chọn ưu tiên. Những bộ bàn ghế nhỏ gọn, linh hoạt trong sử dụng. Sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý khi trời mưa hoặc muốn có không gian mặt đất rộng rãi.

Tận dụng tường để treo chậu hoa, tạo thêm cảm giác trong lành

Tận dụng tường để treo những chậu hoa hay cây dây leo sẽ giúp tô điểm cho khu vườn nhỏ. Với những khu vườn nhỏ thì diện tích để trồng cây cũng rất hạn chế. Do đó, bạn có thể trồng hoa trong chậu, treo lên tường, hay thả những dây hoa leo. Hoặc bạn cũng có thể treo những chiếc gương lên tường để tạo sự tương phản. Mang đến cảm giác rộng rãi, thông thoáng hơn cho không gian.

Lưu ý nên cố gắng sử dụng đồ vật trang trí bằng năng lượng mặt trời

Sân vườn nhỏ thêm phần lung linh khi sử dụng những món đồ trang trí bằng năng lượng mặt trời. Sẽ rất khó để lắp đặt dây điện, ổ điện để thắp sáng những bóng đèn lung linh. Lấp lánh cho khu vườn nhỏ. Nhưng không gian ngoài trời này vẫn sẽ lung linh vào buổi tối nhờ sử dụng những thiết bị. Đồ dùng sử dụng năng lượng mặt trời. Những món đồ trang trí này sẽ tự động bất tắt rất thông minh mà không hề tốn tiền điện. Cơ chế hoạt động của chiếc đèn này là hấp thu năng lượng mặt trời. Rồi chuyển thành điện năng tích trữ, sử dụng rất an toàn và thuận tiện.

Lưu ý nên cố gắng sử dụng đồ vật trang trí bằng năng lượng mặt trời
Tận dụng không gian

Hãy sử dụng những vật liệu thông minh

Chiếc bàn trà kết hợp không gian lưu trữ bên dưới để cất những món đồ như cặp quạt giấy xinh. Chiếc đài phát thanh nho nhỏ, vài ba chiếc cốc uống nước, vài quyển truyện, sách báo… Thật là ý tưởng tuyệt vời giúp gia tăng tiện ích cho khu vườn nhỏ nhà bạn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về một số lưu ý khi thiết kế; cũng như là bài trí sân vườn tại nhà. Cảm ơn quý độc giả thân mến đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *