Nguyên tắc bố trí phong thủy sân trước nhà bạn cần biết

Việc bố trí phong thủy sân trước nhà rất quan trọng, đây là điều kiện cần thiết để gia đạo bạn bình yên và có thể gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên việc bố trí đúng theo phong thủy cho sân trước nhà không phải ai cũng biết. do đó, rất nhiều ngôi nhà bị hao tài, tốn của, gia đạo không bình yên mà không biết nguyên nhân do đâu. Vì thế trong bài viết này, bạn sẽ được chia sẻ các kiến thức về phong thủy sân trước nhà đúng nhất. Mời bạn tham khảo và thực hiện theo các hướng dẫn nhé.

Những điều cấm kị trong bố trí phong thủy trước sân nhà

Theo phong thủy học, từ trong nhà nhìn ra phía trước, thì bên trái của sân trước là Thanh long, bên phải là Bạch hổ. Khi bố trí sân trước cần kiêng kỵ như sau:

Những điều cấm kị trong bố trí phong thủy trước sân nhà
Kỵ phương Bạch hổ trồng cây xanh cao to
  • Kỵ phương Bạch hổ trồng cây xanh cao to, kỵ hoa giả
  • Kỵ đặt hòn đá lớn ở chính trung tâm
  • Kỵ đặt mô tơ hoặc thiết bị cơ khí chấn động, kỵ xây nhà vệ sinh, kho tàng, ao hồ, nhà để xe, kỵ có đá lớn, rãnh nước, hòn non bộ, gỗ đốt, đường điện cao áp
  • Kỵ ngoài cửa sân có dây điện, kỵ góc tường của nhà khác xung thẳng
  • Kỵ ngoài sân nhà đối diện với nhà vệ sinh, cửa cầu thang của nhà người khác, ống thông khói của bếp nhà người khác cùng với thiết kế lộn xộn của đá, kỵ lộ xung, phản cung thủy, phản cung lộ
  • Kỵ nuôi các loại chim và gia cầm

Kiêng kỵ khi làm cổng vườn

Cổng vườn không được chọn cổng quá rộng. Vì cổng rộng sẽ làm khí vào và ra quá nhanh, không tụ khí được. Mà cổng quá hẹp khí sẽ bị quẩn lại và tù túng. Vì vậy, nên làm cổng vừa phải tùy vào diện tích khu vườn để cân đối cho hợp lý. Khi làm cổng nên sử dụng loại song thưa để khí được luân chuyển tốt. Chủ nhà chỉ nên dùng loại cổng nan kín khi bên ngoài có luồng khí độc cần ngăn chặn. Ví dụ như vườn trước cống rãnh hôi.

Nên có kích thước cân xứng với ngôi nhà. Cổng nên mở hướng vào trong, cân đối để tạo sự hiếu khách. Không nên sử trồng quá nhiều cây leo bám lên trên cổng. Chúng ta chỉ cần vừa đủ, nhìn đẹp, thoáng mát là được. Vì nếu như để rậm rạp quá sẽ che khuất cổng, cũng như hạn chế sự lưu thông của nguồn sinh khí. Không để cổng kêu cót két hoặc gãy sẽ mang đến điều không may mắn ảnh hưởng đến gia chủ.

Không nên lạm dụng sỏi, đá trong bố trí phong thủy sân vườn

Việc trang trí chi tiết sỏi, đá trong khu vườn gần như là không thể thiếu. Bởi sự sang trọng và tiên dụng của chúng. Bên cạnh trang trí cỏ cây thì đá, sỏi sẽ làm cho không gian sân vườn nhà bạn thêm sáng sủa. Đôi khi chính những tảng đá lối đi nhỏ ấy sẽ trở thành điểm nhấn của khu vườn đấy nhé. Cái gì quá cũng không tốt.

Không nên lạm dụng sỏi, đá trong bố trí phong thủy sân vườn
Không nên lạm dụng sỏi, đá trong bố trí phong thủy sân vườn

Nếu bạn quá lạm dụng chúng sẽ khiến diện tích đất trồng. Và môi trường sống của các vi sinh vật bị hạn chế. Và một điều cực kỳ quan trọng đó là khi sử dụng quá nhiều đá, sỏi trong thiết kế sân vườn. Thì dẫn đến thổ khí bị hạn chế dẫn đến việc tồn đọng Âm khí trong khu vườn của bạn. Gây mất cân bằng âm dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *