Bất động sản ở Úc lớn nhất thế giới đang rao bán

Bất động sản ở Úc lớn nhất thế giới đang rao bán đó là mảng đất nào? Trước đến nay Úc được coi là một trong những đất nước rộng lớn nhưng mật độ dân cư lại rất thưa thớt. Chính vì vậy mà cảnh quan của Úc mang giữ lại được sự hùng vĩ, nên thơ vốn có. Bất động sản ở Úc được coi là mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư. Gần đây lô đất thuộc sở hữu của một gia đình trải ngang qua nước Úc đang được rao bán. Mảnh đất này được coi la lớn nhất thế giới và được định giá hơn 300 triệu đô la.

Vị trí địa lí của nước Úc nơi đất rộng người thưa

Nước Úc nằm ở phía Nam bán cầu. Và là quốc gia duy nhất nằm hoàn toàn trên một lục địa. Đất nước Úc với diện tích đất liền là 7.74 triệu km2. Và diện tích đặc quyền kinh tế lên tới 8.148.250 km2. Quốc gia này rộng lớn thứ 6 trên thế giới. Và đứng đầu khu vực châu Úc-Á.

Vị trí tiếp giáp:

• Phía Đông Nam: Úc giáp New Zealand

• Phía Bắc: giáp Đông Timor, Papua New Guine

• Phía Đông Bắc: Quần đảo Solomon, Vanuatu và New Caledonia

• Các phía còn lại Úc được bao bọc quanh bởi các đại dương

Vị trí địa lí của nước Úc nơi đất rộng người thưa
Biểu tượng của nước Úc xinh đẹp

Ngoài 6 bang và 2 vùng lãnh thổ trên đại bộ phận lục địa. Thì Úc còn có một số vùng lãnh thổ bên ngoài khác. Có nơi có cư dân sinh sống như đảo Norfolk, đảo Christmas, quần đảo Cocos và Keeling. Có những nơi không có người sinh sống như: Quần đảo Biển San Hô, Quần đảo Heard và McDonald, Lãnh thổ Nam cực thuộc Úc.

Lô bất động sản lớn nhất thế giới tại Úc được rao bán

Theo báo Daily Mail (Anh), lô đất rộng đến 11 triệu ha này. Nằm ở một khu vực hẻo lánh. Và chỉ có khoảng 150 người sinh sống. Khách hàng tiềm năng dự kiến sẽ phải mất khoảng một tuần. Nếu muốn đi máy bay xem hết lô đất. Nằm trải dài qua bang Nam Úc, bang Queensland, lãnh thổ Bắc Úc và bang Tây Úc.

Bất động sản này thuộc quyền sở hữu của ai?

Hiện lô đất này là một phần tài sản của Công ty S Kidman & Co. Do ông Sidney Kidman sáng lập từ năm 1899. Và con cháu của ông đã điều hành trong hơn 100 năm qua. Ông Kidman, sinh năm 1857, bỏ nhà ra đi khi mới 13 tuổi. Và lập nghiệp từ hai bàn tay trắng. Sau đó đã trở thành ông trùm ngành chăn nuôi của Úc. Với trang trại lớn nhất nước trong những năm 1920.

Bất động sản này thuộc quyền sở hữu của ai?
Hiện lô đất này là một phần tài sản của Công ty S Kidman & Co

Trong hơn 100 năm, quyền sở hữu lô đất. Được gọi là “tài sản tư nhân, phi quân chủ, phi nhà nước lớn nhất thế giới”. Đã trải qua 5 thế hệ. Khoảng 30 người đến từ Úc và một số nước khác, như Mỹ, Trung Quốc, Anh, Thụy Sĩ, Canada, Indonesia…. Dự kiến tham gia đấu giá lô đất “khủng” này sau khi danh sách được chốt vào cuối tháng 8 tới.

Kết luận

Australia thường xuyên nằm trong top 5 đất nước lý tưởng. Cho việc định cư với sự trẻ trung, sôi nổi và nhiệt huyết. Vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ của thiên nhiên luôn thu hút những người yêu kì quan thế giới. Rất nhiều người ban đầu đến Australia chỉ với ý định học tập, du lịch hay làm việc trong một vài năm và kết quả là đã định cư lâu dài tại đây. Chính vì vậy lô đất lớn nhất thế giới kia là ước mơ của biết bao người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *