Bất động sản cao cấp đắt nhất thế giới là ở đâu?

Bất động sản cao cấp đắt nhất thế giới là ở đâu là câu hỏi nhiều người quan tâm đến bất động sản thế giới quan tâm. Câu trả lời đó là Hương Cảng (Hong Kong) một nơi có nền kinh tế phát triển nhất thế giới. Đây là một trong những đặc khu kinh tế sầm uất nhất thế giới. Đặc biệt hơn đặc khu này còn có cả tiền tệ riêng. Được xếp thứ 13 về mức độ ảnh hưởng. Chính vì vậy nơi đây được coi là có bất động sản cao cấp đắt nhất thế giới cũng không có gì là quá lạ. Nếu quan tâm đến các bài viết về thông tin bất động sản thế giới. Bạn có thể tìm đến trang ffholy.com để tham khảo nhé.

Giới thiệu vài nét về Hong Kong

Từ lâu Hong Kong trở thành một trong những trung tâm tài chính. Và cảng thương mại quan trọng bậc nhất thế giới.[19] Hồng Kông được ước tính là nhà xuất khẩu lớn thứ 10. Và nhập khẩu lớn thứ 9 trên thế giới.[20][21] Cũng như là thực thể thương mại lớn thứ 7 thế giới.[20][21] Tiền tệ hợp pháp của vùng lãnh thổ này. Đồng đô la Hồng Kong hiện đang đứng thứ 13 thế giới trong danh sách những loại tiền tệ được giao dịch nhiều nhất.[22] Hồng Kong là nơi tập trung nhiều cá nhân/gia đình có giá trị tài sản ròng cực cao. Đứng thứ nhất châu Á[23] và cao hơn so với bất kỳ thành phố nào khác trên thế giới.

Giới thiệu vài nét về Hong Kong
Quang cảnh Hong Kong nơi có giá đất đắt nhất thế giới

Bất động sản cao cấp ở Hong Kong đắt nhất thế giới

Theo một kết quả nghiên cứu mới, giá bán lại điển hình của một căn hộ cao cấp ở Hồng Kong là 4,5 triệu USD, đắt hơn 45% so với thành phố London với 3,1 triệu USD và đắt hơn 55% so với thành phố Paris, nơi mà có mức giá điển hình là 2,5 triệu USD. Theo đó, Hồng Kong được xem là thị trường bất động sản cao cấp đắt nhất thế giới.

Các bất động sản cao cấp khác trên thế giới

Bất động sản Singapore

Kết quả phân tích của công ty bất động sản quốc tế Savills chỉ ra. Các thị trường bất động sản cao cấp khác hàng đầu thế giới là Singapore. Với mức giá trung bình là 2,3 triệu USD. New York với 2,1 triệu USD và Thượng Hải với 2 triệu USD.

Thành phố Dubai

Thành phố Dubai thuộc top thị trường bất động sản lớn thứ hai trên thế giới. Với mức giá từ 1 triệu USD đến 2 triệu USD. Ở Dubai, hai căn hộ cao cấp có giường trị giá 1,9 triệu USD. Nhưng tính trên mỗi foot vuông có giá là 800 USD.

Bất động sản cao cấp Mỹ

Savills cho biết có thể tìm thấy những căn hộ có mức giá tương xứng như vậy ở Milan, Sydney, Venice và Los Angeles. Nơi có tiêu chuẩn không gian lớn hơn. Do đó giá bán trên mỗi foot vuông còn 650 USD.Ngược lại,  căn hộ điển hình hai giường như vậy ở San Francisco. Chỉ có giá 1,35 triệu USD nhưng theo tiêu chuẩn không gian nhỏ hơn. Có nghĩa là giá cao hơn khi tính theo đơn vị diện tích.

Bất động sản cao cấp tại thành phố Geneva

Thành phố Geneva cũng bắt đầu cạnh tranh với các thành phố top đầu. Dựa trên cơ sở diện tích sàn, vì những lý do tương tự. Một số khu du lịch hàng đầu thế giới đang cạnh tranh với các thành phố trên về giá bán cơ sở. Theo diện tích cho mỗi foot vuông. Ví dụ, biệt thự 4 phòng ngủ tại khu du lịch núi Alps, Thụy Sỹ. Và Riviera, Pháp hiện đang có giá đắt hơn. Các căn hộ cao cấp tại Paris, Singapore và New York.

Bất động sản cao cấp tại thành phố Geneva
Thành phố Gevene Thụy Sỹ

Khu du lịch núi Alps, Thụy Sỹ

Khu du lịch núi Alps, Thụy Sỹ là một vị trí đắt nhất. Để mua một khu bất động sản làm khu vui chơi giải trí. Một ngôi biệt thự nhỏ gồm 4 phòng ở đây sẽ có mức giá điển hình là 4,5 triệu USD. Tiếp theo là khu Riviera của Pháp với 3,75 triệu USD. Cho một khu bất động sản có vị trí đẹp. Thành phố Algarve được xem là nhóm thị trường bất động sản đắt thứ 3 thế giới với hơn 3 triệu USD. Rẻ hơn những khu biệt thự điển hình có diện tích lớn hơn ở khu du lịch núi Alps, Thụy Sỹ và Riviera, Pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *