Giới đầu tư bất động sản Mĩ bán nhà như thế nào?

Giới đầu tư bất động sản Mĩ bán nhà cao cấp như thế nào là điều các nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Mĩ được coi là nơi có thị trường bất động sản khá đặc biệt. Và họ có sự phân biệt rõ ràng giữa bất động sản bình thường và bất động sản cao cấp. Trong đó có nhà ở là loại bất động sản được quan tâm nhất. Những căn nhà cao cấp ở đây nếu không bán được họ sẽ dùng một số cách. Nhìn bề ngoài có vẻ phi lí nhưng thực tế lại rất hiệu quả. Ví dụ tăng giá ngôi nhà lên đến vài lần. Hét giá thật cao để tang sự chú ý của người mua. Nếu không bán được họ sẵn sang để ngân hàng tịch thu để giảm chi phí.

Giới đầu tư thường nâng giá bán nhà bị ế

Theo báo Wall Street Journal. Trong bối cảnh thị trường nhà đất Mỹ hồi phục chậm chạp. Chủ của những căn nhà sang trọng muốn bán ở nước này. Tìm cách đẩy hàng bằng cách tăng giá chào bán.  Các chuyên gia vẫn đang nói về một vài tín hiệu về sự khởi sắc của thị trường bất động sản Mỹ. Nhưng việc các căn nhà cao cấp được nâng giá bán. Hoàn toàn không phải do tác động của các yếu tố thị trường. Thay vào đó, rất có thể, đó chỉ là chiêu bài tâm lý của các chủ nhà giàu có.

Giới đầu tư thường nâng giá bán nhà bị ế
Nâng giá nhà không bán được để kích thích người mua nhà

Giới đầu tư thu hút khách bằng cách rao bán bất động sản cao cấp

Cánh môi giới địa ốc cho biết. Việc tăng giá rao bán một bất động sản cao cấp. Có thể sẽ thu hút sự chú ý lớn hơn trên thị trường toàn cầu. Ngoài ra, theo báo New York Times. Những bất động sản đặc biệt như những căn nhà có liên quan tới một kiến trúc sư. Nghệ sỹ, hay một người nổi tiếng nào đó. Cũng có thể được bán với giá cao hơn bình thường.

Vào năm 2009, một căn nhà ở khu Đông Manhattan, New York. Được rao bán với giá 28 triệu USD nhưng không tìm được khách mua. Gần đây, giá của căn nhà này được nâng lên 35 triệu USD. Một căn nhà khác ở bờ biển Miami, bang Florida, hồi năm 2010 .Được rao bán với giá 29 triệu USD và cũng không bán được. Gần đây, chủ nhà lại rao bán căn nhà này với giá 40 triệu USD.

Tạo ấn tượng cho khách bằng việc hét giá cao gấp nhiều lần

Một số người cho rằng. Ấn tượng tâm lý từ những căn nhà được “hét” giá cao hơn. Sẽ không đem tới sự khởi sắc thực sự cho thị trường địa ốc Mỹ. Gần đây, một nhân vật quan trọng từng làm cho ngân hàng Goldman Sachs. Đã mua được một căn hộ tại tòa nhà nổi tiếng ở số 740 Park Avenue của New York. Với giá chỉ bằng khoảng một nửa giá chào bán ban đầu. Ngoài ra, các chuyên gia về nhà đất cũng nhận định trên trang CNBC rằng. Giới phân tích đã thổi phồng về sự phục hồi của thị trường nhà đất Mỹ. Theo đó đẩy giá lên một cách giả tạo.

Chấp nhận bị ngân hàng tịch thu nhà nếu không bán được

Nhưng dù gì đi chăng nữa thì giới nhà giàu Mỹ. Cũng luôn biết cách đối phó tốt nhất với một thị trường nhà đất ảm đạm. Chẳng hạn, khi cuộc khủng hoảng địa ốc ở nước này khiến nhiều căn nhà có giá trên 1 triệu USD lao dốc mạnh. Nhiều người vay tiền mua nhà đã chấp nhận bị ngân hàng tịch biên nhà nhằm tiết kiệm tiền. Cách làm này được gọi là vỡ nợ có chiến lược.

Chấp nhận bị ngân hàng tịch thu nhà nếu không bán được
Ngôi nhà không bán được chấp nhận để ngân hàng thu để tiết kiệm

Trong khi đó, những chủ nhà ít tiền thường lâm vào cảnh kiệt quệ. Vì tháng nào cũng thanh toán tiền vay thế chấp nhà. Mà giá trị căn nhà thì đã giảm xuống dưới giá trị khoản vay.

Thủ tục mua nhà ở Mỹ

Người ngoại quốc hay người Việt. Đều phải thực hiện đầy đủ những thủ tục mua nhà bên Mỹ về mặt pháp lý. Trong đó có văn kiện ràng buộc (Binder). Được thiết lập ngay sau khi người mua và người bán thương lượng đồng ý giá cả. Và đây cũng là hợp đồng tiên khởi trước ngày chính thức đóng hồ sơ mua bán nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *