Bày trí bàn làm việc giúp người mệnh Thổ may mắn

Bày trí bàn làm việc sao cho hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Nó có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sự thành công hay thất bại cho sự nghiệp của bạn. Theo kiến thức phong thủy, mỗi vận mệnh nên có những cách bài trí, sắp xếp bàn làm việc khác nhau. Nhằm giúp mang tới nhiều tài lộc, may mắn cho chủ nhân. Vậy đối với những người mệnh Thổ, việc bài trí phong thủy bàn làm việc như thế nào sẽ giúp mang lại tài lộc, sự nghiệp thăng tiến trong sự nghiệp?

Nói theo hướng tích cực, những người mệnh Thổ đại diện cho sự công bằng, khôn ngoan. Con nếu nói về mặt tiêu cực, thì những người mệnh Thổ đôi khi hay lo lắng thái quá khi đứng trước những khó khăn. Nhìn chung thì những người mệnh thổ thường rất đáng tin cậy và họ sẵn sàng giúp đỡ, là chỗ dựa cho mọi người. Còn đối với công việc, người mệnh Thổ có tính bền bỉ, kiên cường mà ít người có được. Làm cách nào để công danh của người mệnh Thổ được thăng hoa?

Cách bày trí bàn làm việc đúng phong thuỷ cho gia chủ mệnh Thổ

Phòng làm việc là một không gian luôn được mọi người chú trọng. Vì đây chính là nơi giải quyết mọi công việc làm ăn của gia đình. Căn cứ vào bản mệnh của mỗi người sẽ có cách trang trí khác nhau làm sao cho hợp phong thuỷ nhất. Đối với những gia chủ mệnh Thổ cần bố trí bàn làm việc như thế nào. Để mang lại may mắn và tài lộc cho mình mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Cũng tưng tự như các bản mệnh khác, thiết kế phòng làm việc chỉ xoay quanh các vấn đề như: Chọn hướng phòng, hướng bàn làm việc, màu sắc, chất liệu bàn ra sao? Cụ thể chúng ta cùng đi sâu vào vấn đề theo phân tích bên dưới nhé.

Chọn hướng để bày trí bàn làm việc

Người mệnh Thổ nên chọn các hướng phòng làm việc là Tây Nam và Đông Bắc. Đây là hai hướng tốt nhất giúp thu hút vận khí cho căn phòng. Để tạo điều kiện thuận lợi cho mọi việc của chủ nhân được suôn sẻ. Hai hướng này không những thích hợp cho không gian văn phòng mà còn có thể chọn để xây nhà cửa.

Hướng kê bàn cho người mệnh Thổ

Vị trí kê bàn rất được chú trọng đối với người mệnh Thổ. Các bạn nên đặt bàn làm việc ngay tại trung tâm văn phòng. Để tiện cho việc quan sát toàn bộ không gian làm việc trong phòng. Đây là vị trí tốt nhất giúp chủ nhân dễ dàng hấp thu những nguồn năng lượng tươi mới. Mang tài lộc phát triển cho công việc của mình.

Hướng kê bàn cho người mệnh Thổ
Hướng kê bàn cho người mệnh Thổ

Ngoài ra, các bạn cũng cần lưu ý, ghế để ngồi làm việc nên dựa vào một bức tường ở phía sau. Biểu thị cho sự nghiệp vững vàng và thăng tiến.

Bên cạnh đó có thể kê bàn làm việc tại vị trí gần cửa sổ điều này sẽ giúp đem lại cảm giác thoải mái, giảm stress mỗi khi họ mệt mỏi.

Một điều quan trọng cần nhớ đó là chọn hướng đặt bàn. Theo quy luật tương sinh của ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Chính vì vậy bàn làm việc của người mệnh Thổ nên đặt theo hướng Nam (hướng của hành Hỏa). Để thu hút nhiều thuận lợi, may mắn khi ngồi làm việc. Bạn cũng có thể chọn hướng kê bàn theo đúng bản mệnh Thổ của mình. Đó là hướng Đông Bắc và Tây Nam để mang lại tiền tài, thịnh vượng.

Chọn màu sắc bàn làm việc

Màu sắc cũng là một yếu tố rất quan trọng đối với phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ. Nó tác động đến tinh thần cũng như thu hút nguồn tài lộc cho chủ nhân. Các màu sau đây rất phù hợp với người mệnh Thổ: Màu đỏ, vàng, hồng và nâu. Vì thế, khi lựa chọn bàn làm việc bạn nên chú ý dùng những màu này để hỗ trợ cho công việc của mình.

màu sắc bàn làm việc
Màu sắc cũng là một yếu tố rất quan trọng đối với phong thủy bàn làm

Chất liệu bàn làm việc

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thổ sinh Kim. Vì thế người mệnh Thổ nên chọn bàn làm việc có chất liệu làm từ đá, sứ hoặc kim loại. Bên cạnh đó,Thổ khắc Mộc nên những chiếc bàn có chất liệu làm từ gỗ. Sẽ không phù hợp cho gia chủ mệnh Thổ. Tuy nhiên, gỗ là nguyên liệu chủ yếu khi thiết kế bàn việc hiện nay. Nên bạn có thể phối hợp gỗ với các chất liệu khác nhau để hạn chế sự tương khắc này.

Người mệnh thổ nên bày trí bàn làm việc như thế nào

Cây phong thủy

Đăt một cây phong thuỷ trên bàn làm việc không chỉ tạo nên không gian tươi mát. Trong lành khi làm việc mà còn giúp giải trừ bớt những vận xui cho người mệnh Thổ. Đây là các loại cây xanh phù hợp với người mệnh thổ: Cây quế lan, cây hàm tiếu, vạn tuế, vạn niên thanh, lan hồ điệp…. Tuỳ vào không gian phòng để bạn lựa chọn kích thước cây phù hợp.

Nên đăt một cây phong thuỷ trên bàn làm việc
Nên đăt một cây phong thuỷ trên bàn làm việc

Vật phẩm phong thủy

Một số vật phẩm có chất liệu từ gốm sứ đặt trên bàn làm việc sẽ hỗ trợ cho bạn. Điều này giúp mang lại sự bình tĩnh, sáng suốt trong quá trình xử lý công việc,

Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng có thể chọn các vật phẩm có hình bầu dục, hình tròn. Tượng trưng cho đất đá để thu hút may mắn, thuận lợi và hỗ trợ cho sức khỏe của mình.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc bài trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ. Sao cho đem lại may mắn, thành công và thịnh vượng nhất. Hy vọng bạn sẽ thiết kế được phòng làm việc chuẩn xác và ấn tượng.

Xem thêm những tin tức khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *