Cách bố trí trí bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Theo quan điểm của người xưa trong ngũ hành, mỗi người sẽ có một cung mệnh khác nhau. Điều nay, dù ít dù nhiều sẽ quyết định đến vận mệnh và cuộc sống của chủ nhân. Cách bố trí bàn làm việc của bạn theo phong thủy cũng vậy. Dù bản mệnh bạn thuộc cung gì thì bạn cũng cần có môi trường làm việc hiệu quả.

Đối với những người mệnh Thủy, hướng để đặt bàn làm việc tốt nhất chính là hướng Bắc. Theo quan niệm trong phong thủy thì bản mệnh này thuộc Tây tứ mệnh. Chính vì vậy các hướng thuộc Tây tứ trạch. Như Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam chính là hướng đặt biệt dành cho họ.

Các sắp xếp bàn làm việc quay về những hướng nêu trên. Sẽ giúp bản mệnh cung thủy thu hút được nhiều tài lộc. Con đường công danh sự nghiệp của họ cũng từ đó mà phát triển, gặp rất nhiều may mắn trong công việc. Sau đây là những nguyên tắc bố trí bàn phù hợp phong thủy cho người mệnh Thủy. Bạn cần lưu ý để biết cách thu hút năng lượng tích cực. Giúp bạ làm việc hiệu quả và tăng tài lộc trong mỗi dự án, công việc.

Cách bố trí bàn làm việc đem may mắn cho gia chủ mệnh Thuỷ

Đặc trưng của người mệnh Thủy

Đa phần người mang mệnh Thủy là những người giỏi ngoại giao. Bởi vì họ thừa hưởng giọng nói nhẹ nhàng cùng với tinh thần ham học hỏi nên khả năng thuyết phục rất cao. Họ luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến của người khác. Và lay chuyển tình thế theo chiều hướng tích cực. Theo ngũ hành Thủy là nước là yếu tố rất mềm mỏng. Nhưng lại có sức mạnh phi thường và khi nó đã tàn phá thì vô cùng dữ dội. Bình thường Thủy luôn mang đến một nguồn sống tốt tươi, khỏe khoắn và sự hài hòa giữa mọi yếu tố. Nhưng một khi chúng trở nên dữ dội lại trở thành sức mạnh hủy diệt vô cùng lớn, chúng cuốn trôi đi tất cả mọi thứ.

Người mệnh Thủy sinh vào các năm sau:

Bính Tý – 1936, 1996;Quý Tỵ – 1953, 2013; Nhâm Tuất – 1982, 1922; Đinh Sửu – 1937, 1997; Bính Ngọ – 1966, 2026; Quý Hợi – 1983, 1923; Giáp thân – 1944, 2004; Đinh Mùi – 1967, 2027; Ất Dậu – 1945, 2005; Giáp Dần – 1974, 2034; Nhâm Thìn – 1952, 2012; Ất Mão – 1975, 2035.

Chọn hướng bố trí bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Hướng đặt bàn là yếu tố rất quan trọng, lựa chọn đúng hướng sẽ giúp cân bằng âm dương. Để mọi việc luôn được suôn sẻ, hài hòa đồng thời giảm bớt những chông gai trắc trở trên con đường sự nghiệp cho mình.

Gia chủ mệnh Thủy thuộc Tây tứ mệnh nên những hướng thuộc Tây tứ trạch như: Tây, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam sẽ là lựa chọn tốt nhất để mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Chọn bàn làm việc hợp phong thuỷ người mệnh Thuỷ

Về chất liệu bàn

Trong ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy vì vậy những chất liệu làm bằng đá hoặc kim loại là tốt nhất. Ngoài ra bạn có thể chọn bàn làm việc có chất liệu bằng gỗ( thuộc hành Mộc) cũng phù hợp vì theo ngũ hành Thủy sinh Mộc.

Chọn màu sắc

Màu xanh biển: Đây là màu mang đến cho bạn cảm giác nhẹ nhàng, mát mẻ khi làm việc. Nó sẽ giúp bạn có công việc thuận lợi, suôn sẻ, giảm bớt những lo âu, căng thẳng trong suốt quá trình làm việc.

Bàn màu xanh biển mang đến cảm giác nhẹ nhàng
Bàn màu xanh biển mang đến cảm giác nhẹ nhàng

Màu đen: Đây là màu tượng trưng cho quyền lực, sử dụng bàn làm việc màu đen sẽ giúp bạn dễ dàng thăng tiến trên con đường công danh, sự nghiệp.

Màu trắng: Đây là màu tượng trưng cho sự tinh khiết mang ý nghĩa của sự hòa bình.

Màu xám: Đây là màu thuộc trung tính, nó sẽ tạo cho bạn cảm giác hứng thú khi làm việc.

Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Để đảm bảo cho công việc của bạn luôn suôn sẻ, thuận lợi mọi mặt. Thì phải tăng cường vượng khí vượng khí cho căn phòng làm việc. Và có một điều phải thực hiện hàng ngày đó là đảm bảo các vật dụng trên bàn luôn sắp xếp một cách ngăn nắp gọn gàng.

Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Thuỷ có thể mua một số cây xanh hợp với mệnh của mình đặt trên bàn làm việc. Ví dụ như cây lưỡi hổ là loại cây cực kỳ tốt cho phong thủy người mệnh Thuỷ. Giúp mang lại tài lộc, may mắn trong công việc.

Đặt một số cây xanh hợp mệnh trên bàn làm việc
Đặt một số cây xanh hợp mệnh trên bàn làm việc

Hoặc cây Lan chi, cây kim tiền, cây hoa mẫu đơn, cây cọ nhật, cây cung điện vàng, cây xương rồng tròn,…. Đều là những loại cây thích hợp với gia chủ mệnh Thuỷ để đem lại may mắn và tài lộc.

Ngoài ra, bạn có thể đặt một bể cá mini lên bàn làm việc của mình. Để gia tăng vượng khí cũng như tăng cảm hứng khi làm việc. Bởi đây là cách giảm stress, giải toả căng thẳng rất tốt. Bạn có thể  ngắm những chú cá  đáng yêu, đủ màu sắc. Đang tung tăng bơi lội để lấy lại tinh thần khi áp lực.

Tóm lại, cách bố trí phòng làm việc đúng phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy. Để mang đến nhiều may mắn và thành công trong công việc thì bạn chỉ cần chú ý một số đặc điểm chính như: Chọn hướng tốt để kê bàn, sử dụng các vật dụng hợp chất liệu, hợp màu, luôn dọn dẹp sạch sẽ ngăn nắp.

Xem thêm những tin tức khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *