Cách kiểm tra phong thủy một ngôi nhà tốt hay xấu

Hiện nay, phong thủy có vai trò rất lớn trong cuộc sống của con người. Đặc biệt nhất là phong thủy về nhà ở. Vì nó có ảnh hưởng rát lớn đến sự may mắn trong cuộc sống. Cũng như sự thịnh vượng trên con đường tài lộc của chủ nhà. Không phải lúc nào bạn cũng cần phải nhờ tới sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy đối với không gian sống của mình. Việc tự xem ngôi nhà mình đang ở có thi công hay các nội thất trong nhà có hợp phong thủy hay không. Giờ đây đã không phải là việc gì quá khó khăn. Cách kiểm tra phong thủy nhà ở tưởng chừng như rất khó khăn.

Và dường như đó chỉ là việc của những nhà phong thủy cao tay trong nghề. Thì giờ đây bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn 7 chỉ dẫn tự xem phong thủy ngay tại nhà. Xem xong bài viết của ffholy.com này bạn sẽ dễ dàng kiểm tra phong thủy nhà mình vô cùng đơn giản và chính xác.

Xem phong thủy nhà ở giờ đây không phải là mê tín dị đoan mà nó đã đã thành một phạm trù khoa học. Theo thời xa xưa phong thủy là tổng hợp các học thuyết nghiên cứu. Về sự ảnh hưởng của các yếu tố hướng khí, hướng gió, mạch nước đến đời sống và họa phúc của con người. Trong thực tế, phong thủy ngày nay đã là một phần quan trọng trong văn hóa phương đông. Nó tồn tại và được nghiên cứu chuyên sâu từ hàng trăm năm nay.

7 tiêu chí kiểm tra phong thủy một ngôi nhà

Tàng phong tụ khí

Chọn mua nhà hay mua đất thì việc lựa chọn nơi thông thoáng khí là lựa chọn tối ưu. Điều này cũng không hề đồng nghĩa với việc nơi có gió thổi quá mạnh, bởi những nơi gió thổi mạnh quá thì toàn bộ tài lộc của ngôi nhà sẽ bị thổi bay đi mà không hội tụ lại được. Tàng phong tụ khí là một trong những yếu tố phong thủy hàng đầu đánh giá ngôi nhà của bạn có phong thủy tốt.

Nơi có ánh sáng thiên nhiên chang hòa

Ánh sáng mặt trời là yếu tố phong thủy quan trọng cho ngôi nhà, một ngôi nhà có phong thủy tốt là nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên, thông thoáng khí, dễ dàng sinh nhiều dương khí đẩy lùi tà khí. Tốt cho sức khỏe của gia chủ khi sinh sống trong căn nhà như thế này.

Nơi có ánh sáng thiên nhiên chang hòa
Nơi có ánh sáng thiên nhiên chang hòa

Phía trước nhà

Trước nhà có công trình lớn hay chướng ngại vật nào lớn hay không như cột dây điện của đường, tháp nhọn của nhà thờ hoặc con đường đâm đúng vào hướng ngôi nhà bạn ở. Những điều này được gọi là “ám tiến sát” cần tránh hết những yếu tố này ra ngoài.

Kiểm tra phong thủy quanh nhà không có vật dẫn dụ sát khí

Dẫn dụ sát khí bạn có thể hiểu đây chính là những góc nhọn của kiến trúc nhà chen chúc nhau. Hoặc là vật thể lớn chĩa thẳng vào ngôi nhà mà bạn đang sinh sống. Chúng được ví như là mũi tên độc chĩa vào ngôi nhà bạn đang sinh sống. Và mang theo đó là sát khí, điều này sẽ khiến cho gia đình bất ổn khi sinh sống tại những căn nhà như thế này.

Phương vị bát quái

Phương vị bát quái là hình tượng đại diện cho “nhân sinh bát đại dục cầu”. Tượng trưng cho “Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức”. Chọn cho mình một phương diện mong muốn nhất để cải thiện.

Phương vị bát quái
Phương vị bát quái của ngôi nhà

Kiểm tra bát quái rồi tìm ra ngũ hành tương ứng của mệnh mình thuộc hướng nào. Ví dụ như mệnh mộc là hướng Đông Nam đặt đồ có liên quan đến mộc như lẵng hoa. Dựa vào Thủy để tăng năng lượng cho hướng này vì thủy sinh mộc. Tuy nhiên không nên lạm dụng tăng năng lượng quá nhiều bởi vô tình vấp phải những điều sai lầm.

Nhà không có góc khuyết

Nhà khuyết góc đồng nghĩa với việc thiếu nhân khẩu. Nhà khuyết góc càng nhiều thì địa vị của chủ nhân trong ngôi nhà bị phân tán. Hay còn gọi là không có tiếng nói, không có quyền lực. Điều này sẽ khiến cho chủ nhân gặp nhiều trở ngại. Sức khỏe ngày một đi xuống, rất dễ mắc phải bệnh nan y.

Kiểm tra phong thủy của ngôi nhà hợp mệnh lý với gia chủ

Để đánh giá một ngôi nhà có phong thủy hợp mệnh lý với gia chủ đó. Người ta thường xét nhiều yếu tố như: Phương hướng, tuổi mệnh của gia chủ đó hợp hay không? Nếu hợp có nghĩa là ngôi nhà đó với chủ nhân có phong thủy tốt.

Ngoài yếu tố mệnh lý thì yếu tố mệnh tướng cũng được dùng để xem xét. Đánh giá phong thủy của một ngôi nhà là tốt hay xấu. Có phù hợp với hoàn cảnh của gia chủ hay là không. Gia chủ có âm mệnh Thủy tướng thì nên chọn tông màu phù hợp. Như đen, bạc, xám làm tông màu chủ đạo để bố trí nội thất cho ngôi nhà.

Dựa vào tất cả những điều trên bạn có thể đánh giá ngôi nhà mình đang ở có hợp phong thủy bản mệnh hay là không. Hi vọng những chia sẻ nhỏ bên trên của chúng tôi sẽ có ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *