Công an Bắc Ninh khởi tố đường dây cá độ bóng đá tiền tỷ

Mỗi khi Euro hay các giải bóng đá lớn được tổ chức thì nỗi lo của nhiều gia đình khi nạn cá độ bóng đá lại bùng phát. Điều này ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự của xã hội. Nó còn gây thiệt hại về kinh tế và hạnh phúc rất nhiều gia đình. Thực tế thì trong thời gian vừa qua, lực lượng của bộ công an và công an địa phương đã triệt phá thành công nhiều đường dây cá độ bóng đá với số tiền cược rất lớn. Chỉ mới đây thôi, công an Bắc Ninh vừa bắt giữ nhóm đói tượng cá độ bóng đá tiền tỷ. Hãy cùng ffholy.com làm rõ sự việc này.

Nhóm đối tượng tổ chức cá độ bóng đá

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, đang tạm giữ hình sự 9 người để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Trước đó, Công an thị xã Từ Sơn phát hiện Phạm Anh Vũ (28 tuổi) cầm đầu đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng.

Công an lấy lời khai của đối tượng
Công an lấy lời khai của đối tượng

Theo VKSND tỉnh Bắc Ninh, Vũ sở hữu tài khoản cấp Super Master của một website cá độ bóng đá. Sau đó, Vũ chia nhỏ tài khoản thành nhiều tài khoản con. Vũ giao cho Sơn (33 tuổi) và Quân (30 tuổi) quản lý, tổ chức cho người khác cá độ. Vũ phân cấp, nhiệm vụ cho từng thành viên trong đường dây. Muốn tham gia cá cược, người chơi phải được người có uy tín bảo lãnh. Hệ thống liên kết của đường dây này sử dụng công nghệ bảo mật, tự động cảnh báo nếu bị cơ quan chức năng theo dõi.

Mở rộng điều tra, công an đã bắt giữ thêm 6 người khác liên quan đến đường dây. Theo thống kê, từ tháng 4 đến nay, đường dây đánh bạc này đã giao dịch hơn 3 tỷ đồng.

Công tác phòng chống tệ nạn trên địa bàn

Công tác phòng chống tệ nạn
Công tác phòng chống tệ nạn

Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết: Trong những năm qua và ngay trong mùa giải bóng đá Euro lần này, tình trạng người dân trên địa bàn tỉnh tham gia cá độ bóng đá không còn diễn biến phức tạp như trước, nhưng người dân tham gia cá độ bóng đá qua không gian mạng là vẫn có và rất tinh vi. Bởi hiện nay, việc tham gia cá độ bóng đá hầu hết là ở trên không gian mạng. Việc theo dõi, truy vết người chơi và các đối tượng tổ chức là rất khó khăn. Mặc dù có những khó khăn nhất định nhưng lực lượng chức năng Công an tỉnh vẫn luôn bám sát sự chỉ đạo của Bộ Công an; Ban Giám đốc Công an tỉnh triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để đấu tranh, phòng ngừa.

Hệ lụy của cá độ bóng đá

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an), chỉ tính từ thời điểm khai mạc vòng chung kết World Cup 2018 (ngày 14/6) đến nay, cả nước đã xảy ra 70 vụ tự tử, khiến 50 người chết, 10 người đang nằm viện điều trị; cả nước cũng đã xảy ra 24 vụ trộm, cướp có nguyên nhân từ việc thua cá độ bóng đá. Từ đó ta có thể thấy ảnh hưởng của tệ nạn cá độ bóng đá với nhiều gia đình và xã hội nghiêm trọng như nào.

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *