Đắk Lắk: Phát hiện dường dây cá độ bóng đá qua mạng quy mô lớn

Bóng đá là bộ môn thể thao lớn, thu hút đông đảo người hâm mộ. Bên cạnh việc xem bóng đá lành mạnh, nạn đánh bạc bằng hình thức cá cược bóng đá tại địa bàn tỉnh Đắk Lắk lại diễn biến hết sức phức tạp. Để đảm bảo an ninh trật tự, công an nhiều địa phương trong tỉnh đã tập trung đấu tranh quyết liệt với loại hình tệ nạn này. Những ngày vừa qua, công an tỉnh Đắk Lắk đã triệt phá thành công đường dây cá độ quy mô lớn. Hãy theo chân chúng tôi làm rõ sự việc này.

Công cuộc điều tra và triệt phá đường dây cá độ bóng đá

Liên quan đến đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet này. Đến nay, Công an huyện Krông Năng đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam 15 đối tượng về các hành vi “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”. Đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng liên quan.

Các đối tượng tham gia tổ chức cá độ
Các đối tượng tham gia tổ chức cá độ

Đường dây cá độ này do đối tượng Văn Chín (39 tuổi) cầm đầu. Giúp việc đắc lực cho Chín là Phan Anh Quân (31 tuổi, trú cùng huyện). Trước đó, Chín liên lạc với một người đàn ông mua 2 tài khoản cá độ bóng đá trên mạng. Sau đó, Chín về giao lại cho Phan Anh Quân 1 tài khoản để quản lý. Tài khoản còn lại Chín chia nhỏ thành 26 tài khoản con. Các tài khoản này giao cho các con bạc trong đường dây để tham gia cá độ bóng đá. Theo lời khai của Chín, đường dây này trung bình mỗi ngày giao dịch số tiền lên đến hơn 2 tỷ đồng.

Tang vật công an thu thập được tại hiện trường

Tang vật công an thu thập tại hiện trường
Tang vật công an thu thập tại hiện trường

Công an thu giữ tang vật gồm 1 xe ô tô, 18 điện thoại di động, gần 45 triệu đồng và nhiều tài liệu liên quan đến việc tổ chức cá độ và đánh bạc.Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận từ tháng 8/2021. Nhóm đối tượng đã tham gia cá độ bóng đá với tổng số tiền hơn 35 tỷ đồng. Hiện phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của từng đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Công tác phòng chống tệ nạn cá độ

Phó trưởng Phòng phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết: Trong những năm qua và ngay trong mùa giải bóng đá Euro lần này, tình trạng người dân trên địa bàn tỉnh tham gia cá độ bóng đá không còn diễn biến phức tạp như trước. Người dân tham gia cá độ bóng đá qua không gian mạng rất tinh vi. Bởi hiện nay, việc tham gia cá độ bóng đá hầu hết là ở trên không gian mạng. Việc theo dõi, truy vết người chơi và các đối tượng tổ chức là rất khó khăn. Mặc dù có những khó khăn nhưng bộ công an vẫn luôn bám sát sự chỉ đạo của nhà nước. Ban Giám đốc Công an tỉnh triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để đấu tranh, phòng ngừa.

Đồng thời khuyến cáo đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, người lao động và các gia đình không tham gia vào các tệ nạn đánh bạc dưới mọi hình thức, nhất là các hình thức đánh bạc thông qua cá độ bóng đá, vì đó chính là những hành vi vi phạm pháp luật và sẽ bị pháp luật xử lý.

Nguồn: cand.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *